Top 3 phần mềm Render tốt nhất hiện nay

Tháng Ba 18, 2020
Tháng Ba 18, 2020 Jenny Ha

Render là việc tạo ra một hình ảnh hoặc một cảnh phim từ quá trình kiến tạo một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) bằng cách sử dụng máy tính. Render là bước cuối cùng để tạo ra một hình ảnh, bộ phim đồ họa đẹp, chất lượng. Và trong quá trình render bạn không thể thiếu được các phần mềm render (renderer) giúp cho quá trình kiến tạo hình ảnh được đẹp hơn, nhanh hơn. Dưới đây là tổng hợp 3 phần mềm render được cộng đồng thiết kế 3D đánh giá cao nhất trong năm 2020.

V-Ray - phần mền render quen thuộc với nhà thiết kế

Vray là phần mềm dành cho hầu hết tất cả mọi người, với tốc độ rendering cực nhanh. Phù hợp với các studio kiến trúc nội thất và phim ảnh.

Corona

Corora render có tốc độ xử lý real-time cao và dễ sử dụng, trình render này đã phát triển nhanh chóng trên thị trường

Mental Ray

Mental ray là một ứng dụng kết xuất đồ họa với chất lượng dùng cho sản phẩm chuyên nghiệp được phát triển bởi mental images.

Ngoài ra, còn rất nhiều các phần mềm render khác như: Artlantis Studio, Maxwell, Octane Render, Corona render, Indigo render, Fry render, Twilight render, Kerkythea, Podium render, Thea render… nhưng 3 phần mềm kể trên được cộng đồng 3D đánh giá cao nhất.

Render (rendering) là gì?

Render hay rendering là quá trình để tạo một hình ảnh hai chiều hoặc ba chiều bằng thành một hình ảnh 3D, một nhân vật hoạt hình hay 1 cảnh phim nào đó. Trong đồ họa máy tính, render được gọi là “kết xuất đồ họa” (tiếng anh: rendering), gọi tắt là kết xuất. Render là một trong các chủ đề  chính của đồ họa máy tính ba chiều (3D computer graphics).

Trong thực tiễn, nó luôn luôn có quan hệ chặt chẽ với các chủ đề khác. Trong ‘quy trình xử lý đồ họa’ (graphics pipeline), kết xuất là bước quan trọng cuối cùng để tạo ra diện mạo của các mô hình và hoạt hình. Với tính phức tạp của đồ họa máy tính ngày càng tăng, từ năm 1970 đến nay, kết xuất đồ họa đã trở thành một chủ đề riêng biệt.

Trò chơi video (video games), trong các chương trình mô phỏng (simulators), trong điện ảnh (movies) hay trong hiệu ứng đặc biệt (special effects) trên TV, và trong hình tượng hóa thiết kế (design visualisation), mỗi lĩnh vực sẽ áp dụng sự cân bằng giữa các đặc trưng và kỹ thuật khác nhau trong giai đoạn render.

Làm sao để render nhanh?

Trong quá trình xử lý đồ họa, render là bước quan trọng nhất để tạo ra những sản phẩm chất lượng có đồ họa đẹp. Muốn render được nhanh bạn cần sở hữu một dàn máy tính mạnh mẽ (render farm) hoặc biết đến dịch vụ cloud rendering. Tuy nhiên, với chi phí đắt đỏ nên không phải ai cũng có thể sở hữu cho mình 1 dàn máy khủng để có thể render được.

Thấu hiểu điều này, iRender GPUhub ra đời, cung cấp dịch vụ máy tính cấu hình cao với nhiều card GPU để render một cách hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, thiết lập môi trường giống với máy tính của bạn…từ đó về sau bạn không cần phải lo lắng về quá trình render này nữa.

, , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]