Tháng Mười 9, 2022 Trà Mi

Tầm quan trọng của vật liệu trong diễn họa kiến trúc

Diễn họa  kiến trúc là việc tạo ra một đối tượng hai chiều hoặc ba chiều, trong trường hợp này là một tòa nhà, một ngôi nhà hoặc bất kỳ cấu trúc nào tương tự. Nó cho phép khách hàng xem xét một dự án trước khi nó được xây dựng và họ có thể hình dung nó trong môi trường thực tế. Tuy nhiên, diễn họa kiến trúc không đơn giản như tưởng tượng. Người thiết kế đối tượng 2D hoặc 3D này cần sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ và trình bày các ví dụ dự án khác nhau.

Một trong những điều mà một nhà thiết kế diễn họa họa kiến trúc cần phải ghi nhớ là vật liệu mà khách hàng của họ sẽ sử dụng cho các dự án đó. Vật liệu trong kiến trúc có thể thay đổi hoàn toàn tòa nhà mà chúng được sử dụng: chúng có thể làm cho nó ấm hơn, lạnh hơn, tối hơn, nhẹ hơn, v.v. Thêm các vật liệu trong diễn họa kiến trúc có thể làm cho một tòa nhà cụ thể trở nên thực tế và chính xác hơn. Khách hàng của bạn sẽ có được bức tranh hoàn chỉnh về những gì dự án của họ có thể hoặc sẽ trông như thế nào sau khi được xây dựng. Vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong diễn họa kiến trúc, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu lý do của nó.

Vật liệu giúp bản kết xuất chân thực hơn.

Diễn họa kiến trúc có mối quan hệ chặt chẽ với khái niệm chủ nghĩa hiện thực. Bản kết xuất của bạn sẽ như thế nào nếu không có vật liệu thích hợp? Bạn có thể tưởng tượng một kết xuất về Đấu trường La Mã ở Rome, nhưng nó lại được làm bằng các vật liệu khác, chẳng hạn như kim loại hoặc gỗ? Hoăc bạn có thể tưởng tượng tháp Eiffel làm bằng đá hay Trung tâm thương mại One World làm bằng gạch?

Vai trò của vật liệu là bổ sung tính hiện thực cho dự án mà bạn sáng tạo ra. Bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn, thay đổi thiết kế của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà cụ thể khi kết xuất của bạn được đặt dưới ánh sáng hợp lý và với những vật liệu phù hợp. Hơn nữa, sử dụng các vật liệu khác nhau có thể thay đổi toàn bộ diện mạo của một tòa nhà. Bằng cách sử dụng đá, cấu trúc có thể trông hiện đại hơn và bằng cách sử dụng gỗ, nó có thể trông gần gũi với tự nhiên và mộc mạc hơn. Do đó, vật liệu trong diễn họa kiến trúc sẽ cho bạn thấy một cách thực tế vật liệu có thể ảnh hưởng đến một tòa nhà hoặc một đối tượng cụ thể như thế nào.

Tầm quan trọng của vật liệu trong diễn họa kiến trúc iRender 02

Nguồn: easyrender.com

Vật liệu cho phép bạn thể hiện kỹ năng thiết kế của mình.

Nếu bạn đang làm việc với diễn họa kiến trúc, các vật liệu trong các dự án của bạn có thể giúp bạn chứng minh rằng bạn là một nhà thiết kế độc đáo, sáng tạo. Bạn có thể là một kiến trúc sư hoặc một nhà thiết kế với một số ý tưởng sáng tạo. Bây giờ, hãy tưởng tượng những ý tưởng đó với các vật liệu hoàn hảo. Vật liệu trong diễn họa kiến trúc có thể thay đổi trò chơi vì bạn có thể thể hiện khả năng sáng tạo và kỹ năng thiết kế của mình. Một số kiến trúc sư nổi tiếng nhất, chẳng hạn như Mies Van der Rohe, Philip Johnson, Richard Rodgers, và nhiều kiến trúc sư khác, trở nên nổi tiếng vì vật liệu họ sử dụng trong các dự án của mình. Sự sáng tạo của họ với các vật liệu đã khiến họ trở thành một trong những kiến trúc sư giỏi nhất trong lịch sử.

Vật liệu giúp bạn diễn họa chính xác hơn

Như bạn đã biết hiện tại (hoặc từ kinh nghiệm), diễn họa kiến trúc có thể trông giống và khá sát với thực tế, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn hoàn thành dự án? Những diễn họa này có thể rất chính xác  – những gì bạn nhìn thấy trong các kết xuất chính xác là những gì bạn sẽ nhận được sau khi quá trình xây dựng hoàn thành. Tuy nhiên, các vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế tổng thể của đối tượng.

Vật liệu trong diễn họa kiến trúc cung cấp cho bạn hình ảnh rõ ràng về một tòa nhà sẽ trông như thế nào sau khi nó được xây dựng. Chúng cung cấp các chi tiết để xây dựng tòa nhà theo cách mà hình ảnh diễn họa của nó thể hiện. Thêm vật liệu vào hình ảnh là rất quan trọng vì chúng có thể thay đổi toàn bộ khái niệm của dự án. Họ có thể biến một tòa nhà bình thường thành một thứ gì đó sáng tạo và độc đáo.

Vật liệu rất cần thiết để tạo ra bầu không khí.

Giống như kể một câu chuyện, vật liệu trong diễn họa kiến trúc có thể tạo ra bầu không khí cho đối tượng. Chúng có thể biến một nơi tối tăm, lạnh lẽo thành một tòa nhà ấm áp, thoải mái và ngược lại. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, các vật liệu bạn sử dụng có thể tạo ra một bầu không khí theo ý thích của bạn. Nếu bạn muốn thiết kế một cái gì đó giống với thiên nhiên hơn, bạn có thể muốn sử dụng các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ hoặc đá. Nếu bạn muốn có cảm giác công nghiệp, hiện đại hóa, bạn có thể sử dụng các vật liệu như bê tông hoặc thép. Bầu không khí của một tòa nhà có thể rất quan trọng và do đó, bạn nên xem xét loại bầu không khí mà bạn muốn tạo ra. Theo đó, hãy chọn vật liệu trong diễn họa phù hợp với sở thích của bạn. Cho dù đó là kính, gỗ, thép, bê tông hay bất kỳ vật liệu nào khác, nó sẽ thêm vào bầu không khí tổng thể của dự án.

Tầm quan trọng của vật liệu trong diễn họa kiến trúc iRender 03

Nguồn: easyrender.com

Lời kết

Ngày nay, diễn họa kiến trúc đã trở thành một quá trình quan trọng. Nó có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh rõ ràng về cách một tòa nhà cụ thể trông như thế nào sau khi xây dựng. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được tính hiện thực thông qua các vật liệu bạn sử dụng trong quá trình diễn họa. Vật liệu có thể kể một câu chuyện về một tòa nhà, làm cho nó trông thực tế và thậm chí cung cấp cho bạn hình dung chính xác và tạo ra bầu không khí cho tòa nhà. Nhìn chung, vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong diễn họa kiến trúc. Nếu không có chúng, bạn sẽ không có được toàn bộ trải nghiệm về một tòa nhà hoặc một đối tượng. Đưa vật liệu vào diễn họa trong dự án  tương lai của bạn vì chúng có thể thay đổi hoàn toàn câu chuyện và bầu không khí của dự án.

Có thể bạn đang quan tâm về diễn họa kiến trúc hay xem thêm bài viết: 11 sai lầm phổ biến khi diễn họa kiến trúc

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính có cấu hình cao, có thể đáp ứng mọi yêu cầu liên quan để phục vụ công việc diễn họa kiến trúc của bạn, hãy đến với dịch vụ của iRender. iRender  là render Farm cung cấp dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ:  CGDirector Lumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD All3DP ,  BlenderBaseCampVFX Rendering.). Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ, bao gồm: Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao3,9 GHz– 4,7GHz và ổ SSD lên đến 2TB để load file của bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó, sức mạnh của 2/4/6 /8xGPU NVIDIA RTX 3090 chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Người dùng sẽ kết nối từ xa và toàn quyền điều khiển máy “online”. Sử dụng máy tính từ xa của chúng tôi không khác gì máy tính cục bộ của bạn. Bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn chỉ một lần duy nhất. Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

[/vc_column_text]

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , ,

Trà Mi

Hello mọi người. Mình là Trà Mi - Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]