Tháng Mười 26, 2020 thuongqth

Tải AutoCAD 2020 bản full: Có bản full miễn phí không?

Bạn đang tìm “Tải AutoCAD 2020 bản full miễn phí” và không muốn phải bỏ tiền mua bản full của phần mềm CAD phổ biến này? Dưới đây là những câu trả lời hay nhất cho câu hỏi: Có bản full miễn phí không?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi liệu có AutoCAD 2020 bản full miễn phí hay không là “Có, nhưng…” hoặc “Không, nhưng…” tùy thuộc vào quan điểm của bạn.

Được phát triển bởi tập đoàn Autodesk, AutoCAD là một phần mềm thiết kế 2D và 3D trên máy tính (CAD) được tạo ra từ nhiều thập kỷ trước. Phần mềm này được nhiều người coi là ông tổ của phần mềm CAD. Ứng dụng dành cho máy tính đã có từ năm 1982, trong khi phiên bản dành cho thiết bị di động được phát hành vào năm 2010.

Ngoài ra, các tính năng đa dạng của AutoCAD cũng biến phần mềm này trở thành một công cụ rất linh hoạt. Người dùng có thể phác thảo các mô hình 2D và 3D với các vật thể rắn, bề mặt và lưới, dễ dàng tùy chỉnh với một loạt các ứng dụng add-on và API.

AutoCAD được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm kiến ​​trúc, kỹ thuật, thiết kế đồ họa, quản lý và nhiều ngành khác. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi AutoCAD bản full không miễn phí.

May mắn thay (đây là phần nhưng), có các bản dùng thử AutoCAD 2020 bản full với đầy đủ chức năng để bạn có thể dùng thử trước khi cam kết mua đăng ký hàng năm. Nếu bạn là sinh viên hoặc giáo viên, bạn có thể có toàn quyền truy cập vào AutoCAD và các chương trình phần mềm Autodesk khác miễn phí. Cuối cùng, một giải pháp thay thế khác là chọn phiên bản thu gọn nhưng giá cả phải chăng hơn của phần mềm này: AutoCAD LT.

Nếu giá của bản full vượt quá ngân sách của bạn, bạn cũng có thể xem xét một số lựa chọn thay thế AutoCAD miễn phí tốt nhất ở cuối bài viết này.

AutoCAD 2020 bản full

Trước hết, bất kỳ ai muốn dùng thử bản AutoCAD full đều có thể nhận bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày từ trang web của Autodesk.

 1. Click vào DOWNLOAD AUTOCAD FOR FREE.
 2. Chọn hệ điều hành của bạn. Sau đó, click vào NEXT.
 3. Đọc thông báo yêu cầu hệ thống. Click vào NEXT.
 4. Chọn “Business User” từ menu thả xuống. Chọn ngôn ngữ của bạn. Và click vào NEXT.
 5. Nhập thông tin cá nhân của bạn để tạo tài khoản Autodesk. Hoặc, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Autodesk hiện có của bạn.
 6. Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn. Và click vào NEXT.
 7. Đọc Thông báo dùng thử và click vào BEGIN DOWNLOAD.
 8. Cài đặt và bắt đầu sử dụng bản dùng thử miễn phí.

Phiên bản giáo dục

Đối với sinh viên và giáo viên, Autodesk cung cấp phiên bản giáo dục miễn phí chạy trên tối đa hai thiết bị cá nhân trong 3 năm. Dưới đây là cách để bạn có thể truy cập phiên bản giáo dục miễn phí của AutoCAD.

 1. Truy cập Autodesk Education Community.
 2. Chọn AutoCAD từ danh sách phần mềm.
 3. Tạo tài khoản Autodesk. Hoặc, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Autodesk hiện có của bạn. Nếu được nhắc, hãy thiết lập hồ sơ Giáo dục của bạn.
 4. Click vào DOWNLOAD NOW.
 5. Chọn phiên bản mong muốn, hệ điều hành và ngôn ngữ ưa thích của bạn.
 6. Số sê-ri hiển thị và key sản phẩm sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Và click vào BROWSER DOWNLOAD.
 7. Tiếp theo, cài đặt bản miễn phí.
 8. Khi cài đặt phần mềm CAD, hãy nhập số sê-ri và key sản phẩm để mở khóa.
 9. Khi bạn khởi động chương trình lần đầu tiên, hãy kích hoạt giấy phép.

AutoCAD LT

Sau khi sử dụng 30 ngày dùng thử AutoCAD miễn phí, bạn có thể sẽ gặp khó khăn. Giả sử bạn thích bản dùng thử miễn phí AutoCAD và phát hiện ra rằng bạn muốn tiếp tục sử dụng chương trình, nhưng bạn không có đủ khả năng tài chính để đăng ký sử dụng với chi phí $1,610/năm?

Trong trường hợp này, Autodesk cung cấp một phiên bản rút gọn, AutoCAD LT, “chỉ” tốn 380$ mỗi năm. Tất nhiên, bạn không thể mong đợi phiên bản rút gọn này cũng có các tính năng nâng cao tương tự như trong phiên bản AutoCAD thông thường. Sự khác biệt lớn nhất là phiên bản rút gọn không hỗ trợ hình ảnh và mô hình 3D.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa AutoCAD và AutoCAD LT, cũng như liệu sự thay thế này có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế của bạn hay không, bằng cách đọc phần so sánh chuyên sâu này.

Ứng dụng AutoCAD 360

Bạn thích tận dụng smartphone hoặc máy tính bảng của mình để hoàn thành công việc thiết kế? Trong trường hợp đó, bạn nên cân nhắc đến AutoCAD 360. Đây là phiên bản AutoCAD miễn phí dành được sử dụng cho smartphone, với tính năng vô cùng linhg hoạt.

Ứng dụng AutoCAD 360 miễn phí này hoàn toàn không chỉ đơn giản là một trình xem. Bạn có thể mở và xem các tệp DWG, thực hiện các phép đo chính xác và xem tọa độ, thu phóng và xoay xung quanh bản vẽ, lưu trữ chúng trong cloud và chia sẻ thiết kế với đồng nghiệp và cộng tác viên.

Nếu bạn sẵn sàng trả $15/tháng, bạn có thể sử dụng phiên bản Pro. Nó cung cấp một cấp độ chức năng cao hơn và cho phép bạn vẽ, chỉnh sửa, di chuyển và chia tỷ lệ các vật thể. Ứng dụng dành cho smartphone này có thể không miễn phí nhưng giá cả phải chăng hơn nhiều so với phiên bản AutoCAD mất phí.

Không ngạc nhiên khi cả phiên bản AutoCAD 360 mất phí và miễn phí đều thiếu một số tính năng có trong AutoCAD. Tuy nhiên, ứng dụng dành cho smartphone có thể hữu ích cho những người cần xem và sửa đổi thiết kế 3D một cách linnh hoạt.

Các tính năng có sẵn

AutoCAD có lẽ là phần mềm CAD ổn định và có mặt lâu nhất nhất trên thị trường. Như có thể mong đợi từ một chương trình CAD tiên tiến, phần mềm này hỗ trợ đầy đủ cho mô hình tham số.

Nói một cách đơn giản, điều này cho phép người dùng thực hiện những thay đổi đối với thiết kế của họ bằng cách áp dụng các quy tắc hoặc các điều kiện giúp chi phối cấu trúc của chúng. Bất cứ khi nào giá trị số của một điều kiện bị thay đổi, toàn bộ thiết kế sẽ được sửa đổi tương ứng.

Phần mềm CAD này đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần đầu phát hành vào năm 1982. AutoCAD hiện bao gồm các tính năng dành riêng cho ngành công nghiệp và các vật thể thông minh được thiết kế riêng cho kiến ​​trúc, cơ khí, thiết kế điện, v.v.

Phiên bản mới nhất, AutoCAD 2020 bản full , được tích hợp một loạt các tính năng và cải tiến mới giúp chương trình này luôn dẫn đầu trong phần mềm CAD.

Một số tính năng được tích hợp vào AutoCAD 2020 bản full bao gồm:

 • Cải thiện quy trình làm việc trên máy tính, điện thoại di động và web
 • Kết nối với lưu trữ đám mây
 • Tính năng bảng màu New Blocks, cho phép người dùng chèn các khối từ danh sách được sử dụng gần đây nhất với các thư viện trực quan
 • Giải pháp nhanh chóng
 • Chủ đề tối tối cho giao diện người dùng
 • Cải tiến hiệu suất để tăng tiết kiệm thời gian và thời gian cài đặt

Xin lưu ý rằng bộ tính năng của các phiên bản Windows và Mac hơi khác nhau trước khi nhận bản dùng thử miễn phí hoặc trả phí của AutoCAD. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bảng này trên trang web của Autodesk.

Cách bắt đầu

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm AutoCAD miễn phí (một phần) của mình, trước tiên bạn nên biết cách thực hiện các lệnh cơ bản. May mắn thay, Autodesk cung cấp một loạt các khóa học thú vị và giá trị. Điều này cũng áp dụng cho các biến thể miễn phí khác của AutoCAD miễn phí. Bạn có thể tìm thấy một loạt các hướng dẫn khác nhau trên Autodesk Knowledge Network, bao gồm “Hitchhiker’s Guide to AutoCAD Basics” cực kỳ hữu ích.

 

Bạn cũng có thể sử dụng các khóa học AutoCAD miễn phí do từ “Autodesk University

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm AutoCAD miễn phí (một phần) của mình, trước tiên bạn nên biết cách thực hiện các lệnh cơ bản. May mắn thay, Autodesk cung cấp một loạt các khóa học thú vị và giá trị. Điều này cũng áp dụng cho các biến thể miễn phí khác của AutoCAD miễn phí. Bạn có thể tìm thấy một loạt các hướng dẫn khác nhau trên Autodesk Knowledge Network, bao gồm “Hitchhiker’s Guide to AutoCAD Basics” cực kỳ hữu ích.

Bạn cũng có thể sử dụng các khóa học AutoCAD 2020 bản full miễn phí do từ “Autodesk University

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Các bản AutoCAD thay thế miễn phí

Nếu $1,470/năm vượt quá ngân sách của bạn, bạn có thể chọn một số giải pháp miễn phí cũng cung cấp các tính năng tương đương. Đáng chú ý nhất trong số đó là FreeCAD, OnShape và nanoCAD.

Để tìm hiểu thêm về phần mềm CAD miễn phí, hãy xem bài viết của chúng tôi, Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất năm 2020 (Bản cập nhật mùa thu)

Tuy nhiên, nếu các chương trình này không phù hợp với bạn, hãy thử cân nhắc các lựa chọn thay thế miễn phí hoặc bản thương mại này cho AutoCAD: Phần mềm tạo mô hình 3D/ Phần mềm thiết kế 3D tốt nhất 2020.

FreeCAD

Một trong những lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho AutoCAD, FreeCAD là một phần mềm CAD 3D miễn phí open-source và mở rộng. FreeCAD có một loạt các tính năng mà có thể được so sánh với phần mềm thương mại như Autodesk’s AutoCAD, vì nó cũng cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho mô hình tham số.

FreeCAD chủ yếu được tạo ra để thiết kế hình ảnh 3D cho các vật thể thực ở bất kỳ kích thước nào. Khả năng mô hình hóa tham số của nó cho phép bạn dễ dàng sửa đổi thiết kế 3D của mình bằng cách quay lại lịch sử mô hình và thay đổi kích thước của nó.

Là một chương trình open-source, bộ tính năng của nó được định hướng tới cộng đồng. Vì vậy, bạn cần chú ý rằng FreeCAD có thể hơi bị quá tải lúc đầu. Nhưng nếu bạn cố gắng vượt qua điều đó, bạn sẽ được nhận một bộ tính năng tuyệt vời.

Phần mềm FreeCAD cung cấp mẫu kiến ​​trúc mô-đun cho phép các plugin được gắn vào ứng dụng lõi. Nó cũng cung cấp một Sketcher với bộ giải hạn chế, cho phép bạn phác thảo các hình dạng 2D; mô phỏng rô bốt để nghiên cứu chuyển động của rô bốt và mô-đun Path dành riêng cho gia công cơ khí như phay (CAM) và có thể xuất, hiển thị và điều chỉnh mã G.

OnShape

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế AutoCAD miễn phí tuyệt vời? Cần gì tìm kiếm đâu xa khi có OnShape ở ngay đây.

OnShape là một phần mềm CAD cấp kỹ thuật được tạo bởi các nhà phát triển SolidWorks trước đó. Chương trình này tìm cách tích hợp toàn bộ quy trình kỹ thuật vào một công cụ. Hơn nữa, bộ tính năng toàn diện của nó cũng giúp bạn tận dụng được tối đa chức năng của mô hình tham số, cũng như tùy chọn để mô phỏng các cụm thiết kế bộ phận phức tạp.

Được trang bị bộ tính năng phù hợp cho phần mềm CAD cấp doanh nghiệp, Onshape được mở miễn phí cho các dự án open-source. Phần mềm này nhắm đến những người dùng chuyên nghiệp muốn có các công cụ cộng tác và dễ kiểm soát để làm việc theo nhóm lớn. Onshape được cung cấp qua đám mây như một dịch vụ. Do đó, phần mềm CAD miễn phí này hoạt động trên hầu hết tất cả mọi hệ thống – ngay cả trên các thiết bị iOS và Android.

Một trong những tính năng thú vị nhất của phần mềm CAD miễn phí này là chế độ cộng tác. Không giống như CAD và PDM cài đặt sẵn, Onshape cho phép mọi người trong nhóm truy cập tức thì vào cùng một không gian làm việc CAD và cùng một dữ liệu CAD ở một điểm trung tâm trên đám mây. Một tính năng tiện lợi khác là khả năng quản lý thiết kế tổng thể mà không cần lưu bản sao hoặc theo dõi nhiều bản file khác nhau.

Với phiên bản miễn phí của chương trình này, bạn có thể thực hiện đồng thời tối đa mười dự án miễn phí.

nanoCAD

Trong phiên bản cơ bản của nó, nanoCAD cũng là một phần mềm CAD miễn phí ấn tượng khác. Đó là một ví dụ khác cho thấy cách một công ty làm được một điều gì đó và truyền cảm hứng cho những người khác làm theo: giao diện người dùng nhận các tín hiệu từ Autodesk’s AutoCAD. Vì vậy, việc chuyển đổi từ giữa cái này sang cái kia sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đúng như những tuyên bố về tính chuyên nghiệp của nó, nanoCAD hỗ trợ mô hình tham số, điều này rất có ích vì như vậy bạn có thể xem lại các thiết kế cũ và điều chỉnh chúng với các tác vụ mới một cách nhanh chóng. Hơn nữa, nó có thể tự động hóa nhiều tác vụ thường nhật. Tương tự như AutoCAD, nó cũng đi kèm với một trình chỉnh sửa bảng tính hữu ích. Chương trình CAD được thiết kế gọn gàng, phù hợp với những người thiên về sở thích và những người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, người dùng sẽ có một bộ tính năng đa dạng theo ý của họ. Chức năng của phần mềm CAD miễn phí này có thể được mở rộng bằng nhiều plugin khác nhau. nanoCAD có giao diện dễ truy cập, các công cụ thiết kế và soạn thảo vô cùng tốt, khả năng tương thích DWG nguyên bản và một API mở.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, có một phiên bản thương mại là “nanoCAD Plus” có sẵn với giá 180$. Mức chi phí rẻ hơn nhiều so với việc phải trả hơn 1500$ để đăng ký hàng năm sau khi phiên bản AutoCAD miễn phí của bạn đã hết hạn…

Tìm hiểu ngay Tính Năng Mới Và Nổi Bật Nhất Hiện Nay: Render Trên Autocad 2020.

Nguồn:all3dp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]