Tháng Năm 19, 2021 linhntp

Tính năng mới và nổi bật nhất hiện nay: Render trên AutoCAD 2020.

Với việc giới thiệu công cụ Rapid RT rendering mới trên AutoCAD 2020, môi trường rendering và cài đặt của phần mềm được thay đổi gần như hoàn toàn. Rapid RD được chọn mặc định mặc dù bạn có thể lựa chọn việc sử dụng Render Rapid RT hoặc tính năng trước đó trên cả nền AutoCAD. Thiết lập hiển thị mới trên Rendering đã được đơn giản hóa và ít công cụ hơn, nó cũng tăng khả năng tạo nhiều bản Render thực tế và ít tinh chỉnh trong bản vẽ. Bạn có thể thấy bản so sánh toàn diện giữa công cụ được cải tiến Rendering trên AutoCAD 2020 và các phiên bản trước đó trên trang Autodesk Knowledge.

Trong Blog ngày hôm nay, iRender sẽ sử dụng mô hình kiến trúc của một ngôi nhà, tập trung vào Rendering cho khu vực phòng khách và nội thất. Để bắt đầu quy trình Rendering, chúng ta cần thiết lập một số hướng nhìn tại nhiều vị trí khác nhau để thuận tiện cho việc chọn xem khi cần thiết.

1 | Chọn bối cảnh và hướng ánh sáng cho Rendering

Vì bài viết xoay quanh Rendering trong AutoCAD, iRender sẽ không nhấn mạnh vào chi tiết trong tạo hướng vẽ, vì bạn có thể dễ dàng tạo ra khi sử dụng camera điều hướng. Sau khi khung nhìn được thiết lập, bạn có thể bắt đầu thêm các điểm sáng vào để tạo đèn trần. Để thêm điểm sáng, chọn vào chức năng Point trong mục Create Light flyout tại bảng Lights. Kế đến chọn một trong những đèn trần và copy điểm sáng sang những đèn trần còn lại. Khi bạn đã đặt tất cả điểm sáng vào đúng vị trí, chuyển sang bảng Render và chọn Low render từ Render Presets drop-down. Chức năng render cấp độ thấp sẽ nhanh chóng tạo ra một render, mang đến cái nhìn trực quan về chất lượng chi tiết render với những thông số hiện tại. Khi bạn hài lòng với chất lượng Rendering tổng thể, bạn có thể chọn chất lượng render cao hơn ở mức Medium hoặc High.

Trong AutoCAD 2020, một số thiết lập sẵn như Coffee-Break Quality, Lunch Quality and Overnight Quality được thêm vào và bạn có thể render bản thiết kế trong vòng 10 phút, 60 phút và 12 giờ lần lượt, sẽ cho ra nhiều chất lượng kết quả khác nhau. Khi bạn hài lòng với các thiết lập Rendering, chọn Render to Size trên bảng Render. Một cửa sổ Rendering mới sẽ xuất hiện và bạn có thể nhìn thấy quá trình của Rendering hiện tại tại thanh xử lý phía dưới cửa sổ làm việc. Khi quá trình Rendering hoàn tất, bạn chọn nút Save phía trên bên trái cửa sổ làm việc để lưu file hình dưới dạng JPEG, PNG, TGA, BMP hoặc TIF.

Lần đầu render sẽ không giống với những gì chúng ta hình dung ra, và vì vậy bạn cần thay đổi vị trí số lượng các điểm sáng nhiều lần để có được kết quả tốt nhất. Để điều chỉnh độ sáng các điểm sáng, chọn cửa sổ Rendering và chọn biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc phải bên dưới tại bảng Lights trong mục Visualize. Một bảng Lights in Model xuất hiện sẽ đưa ra tất cả các thiết lập ánh sáng cần thiết.

Chọn nhiều điểm sáng bằng cách ấn và giữ phím CTRL hoặc SHIFT đồng thời chọn chuột phải vào bất cứ điểm sáng nào và chọn Properties từ bảng Contextual. Từ bảng Properties, chọn Lamp Intensity trong Photometric ở bảng Properties và tùy chỉnh tăng hoặc giảm giá trị độ sáng. Để tăng cường độ sáng, bạn cũng có thể thay đổi giá trị Intensity tại bảng General.

Một khi bạn đã hoàn thành việc thiết lập, chọn nút Render to Size và xem kết quả. Bạn có thể sẽ phải điều chỉnh độ sáng nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

2 | Thao tác nhanh với môi trường mặc định


Trên AutoCAD 2020, có rất nhiều Rendering được cài đặt sẵn cho bố trí thiết lập ánh sáng và phơi sáng. Để thiết lập môi trường này, truy cập vào và mở rộng bảng Render, tiếp tục chọn chức năng Render Enviroment Exposure. Bảng chức năng mới sẽ xuất hiện với rất nhiều các lựa chọn phía trên. Chọn nút đó để chạy Render Environment. Khi được chọn, tất cả các bảng chức năng sẽ được mở để cho phép truy cập. Từ bảng Image Based Lighting ở dưới, chọn một preset. Trong trường hợp này, chọn Rim highlights và giữ tất cả thiết lập còn lại không đổi. Kế đến render khung nhìn và các bạn có thể thấy kết quả ở hình 4 phía dưới với kết quả cuối cùng ở thiết lập Low Render trong bảng Render.

Như bạn có thể thấy, kết quả cũng không đến nỗi tệ – kết quả được chấp nhận ở mức trung bình với việc điều chỉnh ánh sáng và độ sáng. Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể phải chọn render trong môi trường khác hoặc chọn chất lượng cao hơn.

Thiết lập Render Environment cũng cho ra được hình ảnh nền 360 độ và bạn có thể sử dụng để tạo ra ảnh nền thực tế cho Rendering của bạn. Ví dụ như, tôi đã tạo ra một Rendering ngoại cảnh với thiết lập Low Render và nền là tòa Plaza phía sau. 

Trong trường hợp này, bố trí tòa lâu đài phía sau bên phải bức Render thật ra không tồn tại trong bản thiết kế 3D, nhưng nó đã được thêm vào trong thiết lập mặc định Plaza. Bạn có thể xoay bản vẽ để xem thay đổi thực tế với ảnh nền, cho bạn có cái nhìn 360 độ về nó.

3 | Sử dụng ảnh nền tùy chỉnh


Nếu bạn không hài lòng các thiết lập về ảnh nền, bạn có thể thêm ảnh nền bằng cách chọn bảng Render Environment Exposure. Để thêm hình, chọn Use Custom Background tại bảng Render Environment và chọn nút Background phía kế bên như hình 6 phía dưới.

Cửa sổ Image Based Lighting Background sẽ xuất hiện và từ đây, bạn có thể chọn ảnh nền tại bảng Type ở dưới. Chọn vào Browse trong bảng Image. Dẫn nguồn file ảnh của bạn và chọn OK. Bạn cần điều chỉnh tỷ lệ khung hình sao cho phù hợp với ảnh nền. Để thực hiện điều này, chọn Adjust Image trong cửa sổ Image, trên bảng Image Position chọn Stretch, Chọn OK đóng tất cả cửa sổ đang được mở. Khi những thiết lập này được chọn, nhấn OK để đóng tất cả các cửa sổ đang mở. Một lần nữa, chọn Render to Size từ bảng Render và xem kết quả Render với nền bầu trời phía sau. Hình 7 cho kết quả Render với thiết lập Low Render.

4 | Tạo Renderings chất lượng cao.

Để có một bản Render chất lượng cao, bạn có thể thay đổi chất lượng Render từ bảng Render. Bạn có thể chọn thiết lập Coffee-Break Quality hoặc Lunch Quality có sẵn để nâng chất lượng Rendering, nhưng kết quả tốt luôn đi cùng yêu cầu nhất định về thời gian. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh cao hơn nữa, bạn có thể sử dụng A360 Cloud Rendering, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cung cấp một tài khoản đám mây Autodesk A360 và tài khoản thanh toán đám mây để có thể sử dụng.

Điểm mạnh lớn nhất của Rendering với tài khoản đám mây là cho ra hình ảnh chất lượng cao trong thời gian ngắn. Bạn có thể có thêm một số thiết lập Environment khi bạn Render online. Với A360 Cloud Rendering, bạn có thể Render một hoặc nhiều hướng đồng thời. Để sử dụng tính năng Cloud Rendering, đăng nhập vào Autodesk User ID– tài khoản người dùng trong phần mềm, lưu bản vẽ và chọn Render in Cloud trong A360. Bản vẽ sẽ được cập nhật vào tài khoản và Render tại Autodesk A360. Bạn đã tìm được các mẹo hoặc hướng dẫn nào về Rendering trên AutoCAD cho mình chưa? Theo bạn AutoCAD cần cải thiện hoặc phát triển chức năng nào ở bản cập nhật sắp tới?

Phần kết luận

Tại iRender, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để đem tới cho khách hàng thân yêu trải nghiệm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Trên đây là tất cả thông tin tổng quát về Redshift dành cho Mac mà iRender chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: engineering.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]