Tháng Tám 9, 2022 doanthao

Render farm ở đâu tại Hà Nội?

Với một hình ảnh animation thì thời gian cần thiết để hiển thị single frame (hoặc hình ảnh) hay nói cách khác là render, sẽ ở trong khoảng từ vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào máy tính của bạn. Với việc sử dụng render farm, dự án của bạn sẽ được tối ưu thời gian xử lý tiến trình render. 

Render farm ở đâu tại Hà Nội? 

Render farm là nơi bạn render một frame duy nhất hoặc nhiều frame bằng nhiều máy tính thay vì chỉ một máy tính. Tại Việt Nam đã có Farm online giúp bạn làm việc và xử lý công việc dễ dàng đặc biệt là có thể sử dụng ngay tại nhà của bạn mà không cần phải di chuyển xa. Tại Hà Nội chúng ta có iRender là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên thị trường chính thức cung cấp dịch vụ Cloud Rendering (Cloud Render Farm).

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số ưu nhược điểm của iRender – một render farm mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ưu nhược điểm iRender farm tại Việt Nam

Ưu điểm

render farm ở đâu tại Hà Nội

  • Tính linh hoạt

Thấy rõ được những điểm hạn chế của các Render Farm đi theo hình thức SaaS, iRender chọn riêng cho mình một con đường hoàn toàn khác biệt và độc đáo, phát triển dịch vụ trên nền tảng Iaas. 

iRender cấp quyền để khách hàng toàn quyền thiết lập và điều khiển trực tiếp hạ tầng vật lý có cấu hình phù hợp với công việc của mình. Người dùng sẽ tùy chọn 1 cấu hình máy móc phù hợp với nhu cầu thiết kế và yêu cầu của phần mềm đồ họa khách đang sử dụng, sau đó toàn quyền điều khiển chiếc máy đó từ xa thông qua chính chiếc máy tính cá nhân của riêng họ. 

Giải pháp này cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát hiệu suất xử lý mà họ thuê, không phải xếp hàng như trên Fox Render Farm. Tương thích với mọi phần mềm: Việc có trong tay và toàn quyền điều khiển một hoặc nhiều máy tính mới với cấu hình cao,  hỗ trợ được các hệ điều hành khác nhau, các phần mềm đồ họa khác nhau, các version (phiên bản) khác nhau, toàn quyền kiểm soát thời gian render, chủ động trong mọi việc với chi phí thấp hơn rất nhiều lần so với việc tự đầu tư một dàn máy mới thực sự là rất hứa hẹn. 

Người dùng không còn phải lo lắng liệu phần mềm của mình có được hỗ trợ hay không nữa, chỉ cần chọn một cấu hình máy phù hợp, cài cài đặt phần mềm và các plugins cần thiết, sử dụng máy dễ dàng như bất kỳ máy tính nào khác. Hơn thế nữa, người dùng chỉ cần tự cài đặt phần mềm một lần duy nhất. Toàn bộ dữ liệu và phần mềm đã cài đặt sẽ được tự động lưu lại cho những lần sử dụng sau. Ngoài ra, render farm này cũng hỗ trợ Redshift license, và tùy chỉnh cấu hình theo yêu cầu riêng của khách hàng ví dụ như bộ nhớ, SSD… một trong những ưu điểm mà ít có render farm nào có được. Đa dạng cấu hình máy để lựa chọn.

  • An toàn và bảo mật

iRender sử dụng chuẩn mã hoá dữ liệu AES được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là chuẩn mã hoá hiện nay. Ngoài ra, iRender còn sử dụng SSL – giao thức mã hoá dữ liệu truyền file tiêu chuẩn thế giới. Chính vì vậy, toàn bộ file thiết kế của bạn được bảo mật và chỉ mình bạn có thể nhìn thấy và sử dụng mà thôi. Và khi kết nối với server, bạn sẽ cần có mật khẩu để truy cập vào máy, và chỉ có mình bạn biết mật khẩu, không ai có thể truy cập ngoài bạn.

  • Tự động phát hiện các Setting

Khi phần mềm gặp sự cố, iRender cũng có tính năng giúp phát hiện phần mềm đóng hay crash sau đó hệ thống sẽ gửi một email đến bạn giúp kiểm soát quá trình render dễ dàng hơn. Phần mềm của irender tự động phát hiện các plugin và các setting có trong file thiết kế của bạn sau đó tính toán khả năng tương thích với các phần mềm thiết kế 3D tiêu chuẩn như 3Ds max, Maya, Blender… hay các Engine Render như Houdini, V-ray, Arnold, Renderman… Bạn chỉ việc chọn Camera cần render là xong.

  • Tiết kiệm chi phí

Bạn chỉ phải trả tiền cho thời gian thực tế sử dụng, không mất phí thuê bao hàng tháng, không mất tiền bản quyền phần mềm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng app truyền file lên server miễn phí mà không cần bật máy giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khá lớn. Không những thế bạn còn được tặng 1TB lưu trữ file trên Cloud, điều mà các render farm khác chưa thể làm được.

render farm tại Hà NộiNhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm lớn như trên có thể nói iRender là Render farm mới và chính thức đi vào hoạt động được 3 năm (thành lập đầu năm 2019). Vì còn khá non trẻ so với những render farm khác nên vẫn chưa phủ sóng rộng khắp tới người dùng trên thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống vẫn đang tiếp tục được cải tiến để phù hợp hơn với người dùng nên có thể sẽ có những thay đổi nhỏ trong các cấu hình máy được cung cấp. 

Cần thêm một số thao tác để render: Khác với Fox Render Farm, ở iRender ,sau khi kết nối với máy phù hợp, người dùng cần tự cài đặt phần mềm mình cần trên máy mới. Tuy chỉ cần cài đặt phần mềm một lần duy nhất cho tất cả các lần sử dụng sau đó, người dùng vẫn mất một khoảng thời gian để tự cài phần mềm và tự dùng riêng license mà mình có (nếu phần mềm yêu cầu license). Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải linh hoạt tự render dự án và kiểm tra các thông số cần thiết. 

Nếu có thắc mắc gì liên quan đến kỹ thuật vẫn có thể tham khảo đội ngũ kỹ thuật online 24/7.

Qua những đánh giá trên có thể thấy iRender là một render farm mạnh mẽ tại Hà Nội Việt Nam, render farm trẻ nhưng có đầy hứa hẹn. Có thể nói với iRender, kết xuất nằm trong tầm tay bạn. Sử dụng iRender là lựa chọn hợp lý cho các dự án lớn với thời hạn ngắn.

Nếu bạn đang muốn tìm render farm tốt nhất tại Việt Nam hãy tham khảo bài viết này: Review các render farm online tốt tại Việt Nam

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]