Review các Render Farm tốt tại Việt Nam

Tháng Tám 1, 2022
Tháng Tám 1, 2022 xuandt

Khái niệm render không còn xa lạ gì đối với các bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, thiết kế 3D, các nhà làm phim đặc biệt là lĩnh vực làm phim điện ảnh, hoạt hình. Tại Việt Nam hiện nay, các render farm cũng rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không chỉ các nhà làm phim trẻ, các bạn freelancer,…cũng lựa chọn render farm để phục vụ quá trình kết xuất của mình. Khai thác tài nguyên của render farm giúp các nhà thiết kế đồ họa, 3D, các nhà làm phim tiết kiệm thời gian và một khoản chi phí lớn.

Hôm nay GPUhub sẽ điểm qua một số render farm tốt tại thị trường Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các nhà thiết kế, nghệ sĩ 3D lựa chọn được render farm tốt nhất và phù hợp với dự án của mình. 

Render farm online là gì?

Để tạo ra một sản phẩm 3D, bao gồm hai quá trình là thiết kế và Render.  Đầu tiên các nhà sản xuất, thiết kế phải vẽ 3D trên các phần mềm 3D và chỉnh sửa, làm vật liệu để tạo nên mô hình 3D. Bước tiếp theo chính là RENDER để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Render thường được chia làm 2 dạng, một là render hình ảnh và dạng thứ hai là render dưới dạng video. 

Render thường tốn rất nhiều thời gian chờ đợi của các bạn thiết nhất là đối với Render phim chứa nhiều frame, cần nhiều thời gian để có thể render ra được một frame. Vì thế người ta sử dụng Render Farm để render nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn. Đó là khái niệm render, còn Render farm online là gì?

Render Farm online là một khái niệm đã dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Render farm là các dịch vụ kết xuất do các công ty cung cấp cho phép người dùng thực hiện các công việc khó khăn của việc kết xuất hình ảnh và hoạt ảnh 3D và tải chúng lên “đám mây” hay còn gọi là cloud rendering. Cloud Rendering là một dịch vụ dựa trên internet cho phép bạn kết xuất các dự án với thời gian ngắn hơn đáng kể so với việc bạn tự kết xuất. Ví dụ với 1 dự án của bạn, bình thường bạn dùng 1 máy tính để render nó, nhưng thay vì đó, cùng với dự án đó bạn sử dụng 3 chiếc máy tính với công suất đồng đều thì thời gian render sẽ chỉ còn 1/3 so với thời gian mà bạn render bằng 1 máy tính của bạn.

Giải pháp Cloud Rendering có khả năng thực hiện quá trình render với hiệu suất rất cao và trong khoảng thời gian ít hơn nhiều so với các máy PC thông thường. Và những công việc render 3D hay làm phim bạn hoàn toàn có thể xử lý online chỉ với một chiếc laptop kết nối mạng ổn định.

render farm Việt Nam

Hệ thống render farm Việt Nam có tốt không?

Hiện nay các render farm tại Việt Nam không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật cao như: tính bảo mật về thông tin, xây dựng hệ thống đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất về hạ tầng, về mã hoá đường truyền dữ liệu….. giống như các render farm hàng đầu Quốc tế mà xét về chi phí kết xuất hay tốc độ render cũng không hề kém cạnh.

Về bảo mật

Tại Việt Nam iRender là render farm được trang bị đầy đủ các văn bản cam kết bảo mật thông tin (NDA). Việc tạo ra một sản phẩm chất lượng đi kèm với chất lượng dịch vụ và sự đảm bảo về mặt pháp lý giúp các render farm tạo dựng được sự tin cậy với người dùng. iRender  cũng đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ như ChaosGroup, AWS, Redshift, Autodesk… nên vấn đề bản quyền và bảo mật hoàn toàn được đảm bảo. 

Về tốc độ upload dữ liệu

Với iRender, tốc độ internet trên server khoảng 300Mbs nên việc tải file hay upload file rất mượt, bạn sẽ không phải lo về vấn đề ngồi hàng giờ đồng hồ chỉ đợi upload file mà không xử lý được các công việc khác. 

Điều quan tâm nhất đối với các nghệ sĩ 3D chính là liệu với các tính năng tuyệt vời như vậy, chi phí kết xuất cũng đắt không kém. Những đánh giá dưới đây sẽ đập tan nỗi lo lắng đó. 

render farm Việt Nam

Với iRender việc có trong tay và toàn quyền điều khiển một hoặc nhiều máy tính mới với cấu hình cao, hỗ trợ được các hệ điều hành khác nhau, các phần mềm đồ họa khác nhau, các version (phiên bản) khác nhau, toàn quyền kiểm soát thời gian render, chủ động trong mọi việc với chi phí thấp hơn rất nhiều lần so với việc thuê các render farm nước ngoài hay tự đầu tư một dàn máy mới. 

Ở iRender, bạn sẽ chỉ phải trả phí dựa trên thời gian thực tế mà mình sử dụng máy, ngoài ra bạn không phải trả thêm một chi phí phát sinh nào cả. Thêm vào đó bạn còn được tặng 1TB lưu trữ file trên Cloud. Như bạn biết hiện nay việc lưu trữ trên các cloud storage cũng phải tốn một lượng chi phí khá lớn. 

Có rất nhiều dịch vụ render farm để giúp bạn tăng cường trải nghiệm kết xuất của mình. Bạn không phải đợi hàng giờ đồng hồ để kết xuất khung hình tĩnh khi sức mạnh tổng hợp của 1000 GPU hoặc CPU có thể làm được điều đó trong vài phút. Sử dụng dịch vụ Render Farm của GPUHub render farm Việt Nam là lựa chọn hợp lý cho các dự án lớn với thời hạn ngắn. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn ra được một render farm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]