Tháng Ba 31, 2020 Ngoc Quynh

Lúc nào không cần sử dụng Cloud Rendering (Render Farm)

Bạn có thể nói rằng tiêu đề bài viết này đi ngược lại với lợi ích của chúng tôi. Tuy nhiên, đó là sự thật – sử dụng dịch vụ Cloud Rendering (Render Farm) không phải lúc nào cũng là phù hợp. Khi phải đối mặt với việc chờ đợi các file được render (kết xuất), chúng ta cũng nên xem xét liệu sử dụng Cloud Rendering có đáp ứng được nhu cầu hay không.

Không phải vì sử dụng dịch vụ Cloud Rendering (Render Farm) là đắt tiền (đôi khi hóa đơn tiền điện lớn hơn phí dịch vụ cloud rendering). Để có thể đánh giá sự chênh lệch về chi phí, chúng ta cần ước tính được chi phí khi tự render và chi phí khi sử dụng dịch vụ Cloud Rendering (Render Farm).

Thời điểm nào không nên sử dụng render farm?

Việc tất cả các máy tính trong hệ thống Render Farm của chúng tôi rảnh, chờ đợi các file được upload lên để tiến hành render ngay lập tức là trường hợp hiếm gặp. Thông thường, trước khi bắt đầu render (kết xuất), các file vừa được người dùng upload lên cần chờ đợi các file đang kết xuất trước đó được hoàn thiện. Tuy nhiên, một số Render Farm cho phép chỉ định mức độ ưu tiên cho các file như Garage FarmCopernicus Computing hay iRender với thứ tự ưu tiên tỉ lệ thuận với chi phí.

Trong trường hợp các cảnh (scene) đơn giản hoặc hoạt hình ngắn, có thể thời gian tự render sẽ nhanh hơn việc phải chờ đợi ở trạng thái queue. Mặt khác, nếu chúng ta có thể xử lý việc render, chúng ta có thể đạt tốc độ render nhanh với chi phí tối ưu.

Một điều nữa làm cho việc sử dụng Render Farm không có lợi là vấn đề cách thức các file có thể tiếp cận được vào hệ thống render farm. Thông thường, một cảnh phải được đóng gói (pack) trước khi gửi đến render farm.

Điều này gây ra rủi ro về sự cố các tập tin bị thiếu (missing file). Từng element của file scene cần phải có ở đúng đường dẫn trên render farm. Khi thiếu một element nào đó, ảnh kết quả có thể có các bề mặt màu xám thay vì đúng texture mà người thiết kế mong muốn, hoặc một số đối tượng bị thiếu.

Khi vấn đề này xảy, buộc người dùng phải upload lên các file bị thiếu, thường cùng với file scene. Nếu render farm sử dụng phần mềm upload (như iRender), các file scene sẽ được tự động pack cùng với tất cả các element cần thiết.

Trong những trường hợp như vậy, người dùng không cần tốn thời gian vào việc upload lại các file. Khi thời gian render kéo dài mà không rõ nguyên nhân, bạn nên xem xét lại việc sử dụng render farm.

Bởi vì, khi gửi cảnh đến farm, bạn có thể tiến hành render với một mức giá hợp lý, tuy nhiên nó sẽ không đảm bảo giải quyết được vấn đề nếu có lỗi trong khi tạo cảnh hoặc do đặt chất lượng hình ảnh kết quả quá cao. Trong trường hợp này, người dùng nên cố gắng tự tối ưu hóa cảnh.

Giải pháp ``thay thế`` Cloud Rendering (Render Farm)

Tự render bằng máy tính cá nhân là một giải pháp chỉ phù hợp nếu người thiết kế render những đoạn hoạt hình ngắn hoặc hình ảnh đơn giản. Với những hình ảnh phức tạp hay những thước phim hoạt hình với tổng số lượng frame (khung hình) lớn, việc tìm một giải pháp cho render chắc chắn là rất cần thiết.

Không bị queue (xếp hàng chờ), loại bỏ vấn đề missing file, không cần pack file trước khi render, bạn có thể lựa chọn 2 giải pháp của iRender:

Phương án 1: Sử dụng máy tính CPU/GPU và trả tiền theo giờ

Bạn có thể có một chiếc máy tính cấu hình khủng chuyên dùng để render mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính cá nhân của bạn. Thay vì chờ đợi render từng frame một, với giải pháp này bạn có thể tiếp tục thiết kế và thiết kế, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

Bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề chi phí, người dùng chỉ cần trả tiền theo đúng thời gian sử dụng máy để thực hiện công việc. Bạn có thể đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ GPUhub của iRender tại www.gpuhub.net và sở hữu ngay một chiếc máy tính CPU/GPU cấu hình cao phục vụ công việc.

Phương án 2: Điều khiển “render farm” của riêng bạn

Khi người thiết kế có quá nhiều frame cần render, deadline đang cận kề và cần tăng tốc render mà không muốn job bị queue (xếp hàng chờ) để render, điều khiển “render farm” từ xa là một giải pháp tối ưu mà iRender phát triển để phục vụ khách hàng. Đặc biệt với các doanh nghiệp lựa chọn giải pháp Work From Home cho nhân viên trong đợt đại dịch coronavirus hay các doanh nghiệp chưa có hệ thống inhouse farm (render farm riêng của doanh nghiệp/studio).

Sử dụng dịch vụ render farm của irender để tăng hiệu suất làm việc

iRender cung cấp giải pháp điều khiển “render farm” từ xa, như một giải pháp để người dùng trải nghiệm dịch vụ như đang điều khiển “render farm” của chính mình.

Tùy theo tính chất của dự án, bạn có thể lựa chọn máy CPU hoặc máy có nhiều card GPU để phục vụ công việc của mình. Bằng việc sử dụng tính năng Remote Desktop, người dùng có thể truy cập vào máy chủ trong hệ thống Render Farm của iRender và chia việc cho các máy tính khác để tiến hành việc render bằng việc tận dụng sức mạnh cùng lúc của nhiều máy tính có cấu hình khủng, thông qua công cụ quản lý render farmAWS Thinkbox Deadline được tích hợp.

* AWS Thinkbox Deadline: là phần mềm tính toán, quản lý và phân chia việc cho hệ thống máy trong các render farm. Deadline cung cấp tính linh động và rất nhiều các tùy chọn tính toán, cho phép người dùng dễ dàng truy cập và phân bổ tài nguyên trong hệ thống phù hợp với nhu cầu render, quản lý và xử lý các kết xuất của người dùng.

Bằng giải pháp này người dùng hoàn toàn có quyền kiểm soát tốc độ, thời gian render mà không cần lo lắng bị queue, missing file, thiếu element…

Để gửi yêu cầu, bạn có thể liên hệ Email : [email protected] hoặc Skype: iRender Support.

Vậy khi nào nên sử dụng dịch vụ Cloud Rendering (Render Farm)?

Trường hợp đầu tiên – khi render những dự án tạo ra lợi nhuận.

Nếu render là phục vụ cho mục đích kiếm tiền, nó đáng để đầu tư. Đừng quên rằng, sử dụng dịch vụ Cloud Rendering (Render Farm) cho phép người thiết kế có thể chăm chút hơn cho hình ảnh vì thời gian không còn là giới hạn. Nhà thiết kế không phải băn khoăn về độ phức tạp của cảnh, chất lượng hình ảnh ảnh hưởng như thế nào đến thời gian render nữa.

Trường hợp thứ hai, là khi deadline đang đến gần và phương án tự render không còn khả thi

Vì quá gấp hoặc máy tính ở nhà không đáp ứng được việc render. Không ai thích một nhà thầu không đúng tiến độ và thi thoảng nhà thiết kế có thể tốn nhiều thời gian hơn trong giai đoạn tạo cảnh và không kịp render. Khách hàng vẫn sẽ trả tiền cho bạn, nhưng lần sau người ta chưa chắc sẽ sử dụng lại dịch vụ của bạn.

Trường hợp thứ ba – khi cần sửa đổi file đang kết xuất.

Nếu khi có các rủi ro về cảnh, bố cục, chuyển động của camera, v.v sẽ thay đổi mà không thể tính toán được chi phí và thời gian thực hiện. Sử dụng dịch vụ Cloud Rendering (Render Farm) khi đó là một lựa chọn cần thiết và tối ưu nhất.

Mục tiêu của iRender luôn là phục vụ đúng nhu cầu khách hàng thay vì tìm kiếm lợi nhuận. Dịch vụ Cloud Rendering mà iRender cung cấp với sứ mệnh giúp khách hàng giải quyết những vấn đề đau đầu, tốn thời gian, tốn tiền bạc; từ đó phát triển những giải pháp công nghệ hiệu quả, đảm bảo lợi ích và tối ưu chi phí cho khách hàng.

Hãy đánh giá nhu cầu của bạn trước khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

-> Các bạn có thể xem thêm bài viết: GPU Rendering tăng tốc độ render gấp 30-40 lần

, , , , , , , , , , , , , , , ,

Comments (4)

 1. Trần Nhật Hoàng

  Không phải tôi thiên vị cho dịch vụ này nhưng tôi là người đã từng sử dụng dịch vụ, mặc dù chi phí mà một người bỏ ra là hơi cao nhưng nó có thể chấp nhận được vì sức mạnh của nó và tính hiệu quả của nó. Tôi tin tưởng.

 2. Dương Đăng Thịnh

  Tôi nghĩ nó sinh ra để giúp các artist chúng tôi bye bye deadline haha

 3. Nguyễn Ngọc Anh

  Cách dịch vụ này tính phí làm tôi nhớ về tuổi thơ của mình, các quán internet game ngày xưa cũng tính phí như thế này. Nhưng nó vô cùng hợp lý vì dùng đến đâu trả tiền đến đó.

 4. Nguyễn Văn Sơn

  Không biết rằng số tiền mà tôi muốn sử dụng, chỉ sử dụng cá nhân mình tôi thôi ấy, không biết có hợp lý không nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]