GPUhub cung cấp Cloud Computing cho thiết kế đồ họa 3D

Tháng Ba 26, 2020
Tháng Ba 26, 2020 Ngoc Quynh

Sự ra đời & phát triển của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) tạo ra nhiều hướng phát triển cho các lĩnh vực Khoa học công nghệ, Lập trình, Đồ họa máy tính tại Việt Nam. Nhờ đó, một họa sĩ ngồi tại nhà cũng có thể truy cập vào một máy tính cấu hình mạnh, thông qua các giao thức thân thiện đáng tin cậy với chi phí bình dân.

Điện toán đám mây (cloud computing)

Điện toán đám mây (cloud computing) bùng nổ, đặt nền móng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Dịch vụ cho thuê Cloud CPU/GPU do iRender cung cấp và phát triển là một giải pháp IaaS (Infrastructure as a Service) phục vụ nhu cầu sử dụng máy tính với hiệu suất lớn, đặc biệt là nhu cầu render trong lĩnh vực đồ họa.

Có một tâm lý rất phổ biến trong lĩnh vực thiết kế đồ họa – một lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật đậm chất kỹ thuật: thay vì mở rộng giới hạn kỹ thuật để thỏa sức sáng tạo, các họa sĩ Việt Nam thường chọn cách hạn chế sáng tạo để phù hợp với giới hạn kỹ thuật. Ở đây, giới hạn kỹ thuật lớn nhất nằm ở tác vụ kết xuất – render, cụ thể là quá trình máy tính tính toán các tập lệnh để kiến tạo hình ảnh.

Để giải quyết bài toán kỹ thuật hóc búa này, các nhà thiết kế 3D thường phải đầu tư vào phần cứng – các máy tính đắt tiền với cấu hình cấu hình cao. Các studio phải đầu tư máy trạm (workstation) để xử lý phần việc render. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả những thiết bị đắt tiền này lại tiếp tục là một vấn đề khi cần cắt giảm hay tăng nhu cầu, không tận dụng hiệu quả tài nguyên. Câu chuyện chi phí lúc thừa lúc thiếu này khiến không chỉ những nhà thiết kế tự do mà còn cả những studio luôn phải phân vân khi ra quyết định đầu tư!

Cloud Computing – giải pháp tối ưu chi phí cho kết xuất đồ họa 3D

Với sự ra đời của Cloud Computing, từ lâu thế giới đã có thêm một giải pháp thay thế cho việc đầu tư những hạ tầng vật lý đắt tiền, đó là IaaS – Infrastructure as a Servicedịch vụ sử dụng hạ tầng sẵn có tùy chọn theo nhu cầu khách hàng. Đi kèm với đó là phương thức trả tiền Pay-Per-Use – trả tiền theo thực tế sử dụng. Cách thanh toán Pay-Per-Use rất linh hoạt và giúp cho khách hàng tiết kiệm và giảm thiểu sự lãng phí ngoài nhu cầu.

Các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Amazon, IBM, Google,… đều đã và đang cung cấp dịch vụ IaaS trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch vụ cho thuê máy chủ theo tháng để làm hosting cũng không còn xa lạ với nhiều tên tuổi lớn như Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom,…

Irender – đi đầu về dịch vụ cho thuê Cloud Computing và Cloud GPU

Với tiền thân là một doanh nghiệp công nghệ cung cấp dịch vụ Cloud Rendering, iRender đã cho ra đời GPUhub – dịch vụ Cloud GPU/CPU nhắm đến các khách hàng là họa sĩ 3d từ freelancer đến các studio thiết kế chuyên nghiệp. Với phương thức thanh toán Pay-Per-Use duy nhất tại Việt Nam, chi phí sử dụng dịch vụ của GPUhub được chia nhỏ đến từng giây đồng hồ, các họa sĩ sẽ không còn phải quan tâm đến những chi phí không rõ ràng.

Ưu điểm của dịch vụ thuê Cloud GPU

Ưu điểm vượt trội của iRender GPUhub đối với các họa sĩ là sự thân thiện, một lợi thế lớn khi tận dụng những kinh nghiệm từ khách hàng của dự án tiền thân. Nhà thiết kế 3D chỉ mất một lần cài đặt môi trường làm việc (cài đặt các phần mềm cần thiết cho công việc, các thư viện, tài nguyên, thiết lập,..) lên hệ thống của iRender GPUhub, ứng dụng sẽ lưu giữ toàn bộ môi trường này cho những lần sử dụng tiếp theo. Trong lần sử dụng sau đó, họa sĩ có thể bắt đầu công việc ngay lập tức mà không mất thời gian cài đặt lại bất cứ thứ gì. 

Môi trường làm việc quen thuộc là mối quan tâm rất lớn với người dùng trong các lĩnh vực có sự chuyên sâu như đồ họa. Ngoài những phần mềm thiết kế cơ bản, một họa sĩ sẽ cần lượng thư viện khổng lồ được tích lũy, mua sắm trong quá trình làm việc của mình. Việc thao tác trên một môi trường làm việc không quen thuộc là một trở ngại lớn đối với sự sáng tạo của họa sĩ. Tâm lý lo lắng này sẽ không còn nữa khi iRender GPUhub lưu trữ môi trường làm việc cá nhân của mỗi khách hàng trên hệ thống mà không giới hạn thời gian với bảo mật tiêu chuẩn.

Nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước một thời điểm xô dịch mạnh mẽ, đặc biệt sau thảm họa y học gây ra bởi virus Covid – 19. Tổn thương kinh tế đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực trong đời sống ở quy mô toàn thế giới. Trong lĩnh vực đồ họa, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải tìm cách thích nghi với tình hình khó khăn bằng cách tối ưu mô hình tổ chức cũng như các chi phí đầu tư để trở nên tinh gọn và linh hoạt. Nhu cầu về một giải pháp vừa mạnh mẽ cho công việc, vừa phù hợp về chi phí sẽ càng ngày càng trở nên cấp thiết. Việc chúng ta có một giải pháp công nghệ Made in Vietnam nhưng chất lượng tiêu chuẩn quốc tế sẽ là một tin rất vui với cộng đồng họa sĩ trong nước.

-> Tiết kiệm chi phí Render bằng giải pháp thuê Cloud Rendering.

, , , , , , , , , , , , , , , ,

Comments (3)

 1. Tùng Quân

  Render bằng GPU thì chắc chắn sức mạnh của nó kinh khủng lắm, chắc tôi phải tìm hiểu và trải nghiệm thôi. Tôi muốn được hỗ trợ được không ?
  Mail : [email protected]

 2. Hữu Phước

  Là một Freelancer, tôi đã bác bỏ suy nghĩ trước kia của mình là chỉ có các studio lớn mới có thẻ sử dụng vì chi phí để có thể sử dụng rất lớn.

 3. Hạo Thiên

  Thật sự thân thiện và dễ sử dụng, một dịch vụ tốt như thế không có cớ gì để tôi phải suy nghĩ và tôi đã sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]