Tháng Bảy 19, 2020 thuongqth

Hãy cùng xem La Mã cổ đại được biến hóa sinh động qua Sketchup Và Lumion

Giáo sư Matthew C. Nicholls của The University Of Reading đã dành 10 năm để thiết kế một mô hình La Mã cổ đại 3D đồ sộ, đẹp mắt thông qua Sketchup Và Lumion. Giờ đây, bạn có thể khám phá sự huy hoàng của kiến trúc La Mã cổ đại hơn bao giờ hết.

Nhà hát của Marcellus,  Giáo sư Matthew Nicholls và Đại học Reading.

 

Rome đã được xây dựng trong một ngày và không phải là mô hình 3D của Thành phố vĩnh cửu được tạo ra bởi Matthew C. Nicholls, Giáo sư Kinh điển tại Đại học Reading.

Được xây dựng trong suốt 10 năm ở SketchUp, và dựa trên nhiều nguồn khảo cổ, văn học và các nguồn khác, mô hình của Rome đưa sinh viên và những người đam mê đến mức đường phố của thành phố cổ. Với màu sắc phong phú, các chi tiết chính xác về mặt lịch sử và cảm giác du hành xuyên thời gian, học sinh có thể xem kiến trúc Rome Rome cổ đại không thể so sánh theo một cách thực sự hấp dẫn và giáo dục.

Mô hình kỹ thuật số. Giáo sư Matthew Nicholls và university of reading

Dù là cho các lớp học tại Đại học University of Reading, hay cho khóa học trực tuyến miễn phí trên trang web Futurelearn.com, có tựa đề là: Rome: A Virtual Tour of the Ancient City,”  mô hình Sketchup Và Lumion ảnh động đưa sinh viên vào trung tâm thành phố, cho phép họ khám phá và học hỏi. Giáo sư Nicholls cho biết: “một trong những mục tiêu để thiết kế ra mô hình này và sử dụng nó trong các khóa học là vẽ một bức tranh chính xác nhất có thể về thành phố cổ.

Giải trí kỹ thuật số của Đền thờ Sao Thổ. Giáo sư Matthew Nicholls và Đại học University of Reading.

Từ Colosseum đến diễn đàn La Mã, nhà tắm Caracalla đến Pantheon và hơn thế nữa, sự tái hiện của La Mã cổ đại giúp sinh viên thấy thành phố cổ xưa tràn đầy màu sắc và sống động

“Phần mềm Rendering giống như có một máy ảnh DSLR với tất cả các nút khác nhau để giúp bạn có được bức ảnh đẹp hơn, và Lumion gần giống như chuyển nó sang chế độ tự động và nhấn vào nút chụp nhanh và bạn có được một bức ảnh đẹp.  [Lumion] là một công cụ xử lý công việc tuyệt vời như với các thanh trượt để điều khiển ánh sáng và nhờ đó bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn nhanh hơn. Tôi thích ở trong môi trường thiết kế của Lumion với điều hướng trực tiếp được điều khiển bởi card đồ họa”

Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét các kết xuất của Giáo sư Nicholls ở Rome vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên (mô hình bao gồm các tòa nhà từ các khoảng thời gian khác). Bạn cũng sẽ khám phá cách các công cụ kết xuất 3D như Lumion có thể làm cho các thành phố cổ trở nên sống động và như một công cụ học tập không thể thiếu.

Thiết kế Rome cổ đại từ Sketchup Và Lumion

Hơn 10 năm trước, Giáo sư Nicholls lần đầu tiên ngồi xuống để bắt đầu xây dựng mô hình 3D  La Mã cổ đại trong SketchUp. Mục tiêu của ông là tái tạo thành phố cổ trông như khoảng 315 CE và sau đó sử dụng mô hình để hỗ trợ trực quan các lớp học của anh ấy và hỗ trợ quá trình giáo dục cho học sinh của anh ấy.

Ví dụ về một tòa nhà được tạo ra trong SketchUp – Nhà tắm của Caracalla. Giáo sư Matthew Nicholls và The University Of Reading.

Giáo sư Nicholls nói “Giáo sư Nicholls đã dựa vào một số nguồn lịch sử. để tạo ra một mô hình chính xác nhất có thể hiển thị ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của nhà cửa, di tích, đường phố,…. Mỗi quyết định tôi đã đưa ra khi tôi tạo mô hình dựa trên các bằng chứng lịch sử nhiều nhất có thể. Tôi đã phải quyết định ngày nào để thiết lập mô hình,  gồm con người, bụi bẩn  của thành phố, cây cối, màu sắc, v.v.,”

Khi tạo ra một số tòa nhà được bảo tồn tốt nhất, thì có rất nhiều thông tin lịch sử có sẵn và Giáo sư Nicholls có đề cập đến độ cao khảo cổ, báo cáo chi tiết, các tác giả cổ điển đã viết về tòa nhà, hình ảnh cổ trên tiền xu, chữ khắc, phù điêu, bích họa và như thế.

Một trong những nguồn tham khảo yêu thích của ông là Forma Urbis (203-211 CE), một phiến đá cẩm thạch phân mảnh cung cấp manh mối về hình ảnh đường phố, kết cấu, mật độ, loại công trình và hỗn hợp xây dựng.

Mảnh vỡ của Forma Urbis cho thấy Dramrum Pompei.

Đối với các tòa nhà  chiếm  phần lớn của thành phố, có rất ít mà Giáo sư Nicholls có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo. Và giữa hai thái cực này, có thể có rất nhiều phỏng đoán. Tuy nhiên, bằng cách kết hợp tất cả các tài liệu nguồn này, giáo sư đã có thể lấy kết quả của mình và sau đó biến chúng thành mô hình 3D toàn diện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một chút về quá trình tạo mô hình, bạn có thể tham khảo bài nói chuyện này mà Giáo sư Nicholls đã đưa ra tại 3D Basecamp vào năm 2014 this talk that Prof. Nicholls gave at 3D Basecamp back in 2014.

Thiết kế La Mã cổ đại với trực quan hóa được thực hiện ở Lumion

Trải dài toàn bộ thành phố, từ những con đường dẫn đến và từ thành phố đến các di tích vẫn còn tồn tại đến ngày nay, mô hình 3D của Rome hoàn toàn có thể chỉnh sửa, linh hoạt  và có thể được chia sẻ giữa các chương trình khác nhau để sử dụng những cách khác.

Bằng cách cho sinh viên nhìn thấy và sử dụng các yếu tố của mô hình này, họ thực sự có thể khám phá ra thành phố cổ rộng lớn như thế nào. Họ có thể phóng to các chi tiết tốt hơn của các tòa nhà, kiểm tra kết cấu và trang trí cận cảnh, xem thành phố từ trên cao cũng như mức độ đường phố, v.v.

Tái thiết kỹ thuật số của Cloaca Maxima ra khỏi Tiber, Giáo sư Matthew Nicholls và University of Reading.

Phòng tắm của Trajan với Colosseum trong phòng nền. Giáo sư Matthew Nicholls The University of Reading.

Theo giáo sư Nicholls, không ai trải nghiệm một tòa nhà trong hình chiếu phẳng; họ trải nghiệm nó như một khối. Vì vậy, việc dựng lại 3D, đặc biệt là với thứ gì đó như Lumion, bạn có thể có được cảm giác hoàn hảo như ảnh, với sự xử lý thích hợp của ánh sáng, khí quyển, thực vật di chuyển trong gió, tất cả phần còn lại của nó. Nó ngay lập tức mang đến cho bạn cảm giác về không gian như thế nào.

Mục đích của mô hình và kết xuất là cung cấp cho mọi người cái nhìn sâu sắc. Vì vậy, Lumion là một công cụ tuyệt vời cho điều đó. Tôi cũng sử dụng Kubity Go để gọi điện cho họ và các thiết bị khác để tự khám phá mô hình của họ khi bạn hứng thú với mô hình và tự khám phá nó, thì mô hình của bạn sẽ được cải thiện

Mất nhưng không bao giờ biến mất: Lumion như một công cụ để khám phá thế giới cổ đại

Với sự trợ giúp của Lumion để kết xuất mô hình 3D, bạn có thể sử dụng các hình ảnh đẹp, tương tác để thực hiện một chuyến đi kịp thời và khám phá cảm giác  sống trong Thành phố vĩnh cửu.

Bạn có thể khám phá mô hình và tìm hiểu về Rome cổ đại trong khóa học miễn phí sắp tới, có tựa đề là Rome: Rome: A Virtual Tour of the Ancient City,”  Futurelearn.com.

Đến với dịch vụ GPUcloud của iRender giúp người dùng Sketchup Và Lumion được trải nghiệm những phút giây render nhanh chóng và thuận tiện. Thêm vào đó, việc kết xuất đồ hoạ sẽ không còn là nỗi lo hay gánh nặng cản trở công việc tạo ra những thiết kế siêu tuyệt vời một cách dễ dàng, bạn chỉ cần thỏa sức sáng tạo và thiết kế sản phẩm, phần còn lại, iRender sẽ giúp bạn!

Lumion là gì? 6 bước để bắt đầu làm quen với Lumion

Nguồn: Lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]