Tháng Bảy 17, 2020 Ngoc Quynh

Lumion là gì? Render với Lumion

Trước khi làm quen với Lumion thì bạn cần phải biết nó là gì?

Lumion là phần mềm trực quan 3D rất quen thuộc với các nhà thiết kế, kiến trúc sư và quy hoạch đô thị. Lumion tạo ra những video  3D sống động với nhiều hiệu ứng trực quan cả về không gian và thời gian.

Để sử dụng thuần thục với Lumion không khó, chỉ cần 6 bước đơn giản để bắt đầu render Lumion ngay bên dưới nhé!

6 bước để bắt đầu render với Lumion

Bạn đã tải phần mềm kết xuất Lumion 10 và bạn muốn bắt đầu với nó? Hãy xem qua 6 bước dưới đây để nhanh chóng hiển thị các bản thiết kế ngoại thất, nội thất, cảnh quan và các thiết kế khác của bạn dưới dạng những bức ảnh, video và ảnh toàn cảnh 360 thật đẹp và hấp dẫn.

Lumion 10 nhằm mục đích giảm đáng kể thời gian cần thiết để tìm hiểu phần mềm và tạo ra các bản kết xuất đẹp mắt cho các thiết kế của bạn. Với các điều khiển trực quan, hàng ngàn mô hình và tài liệu trong chương trình giúp nhanh chóng xây dựng bối cảnh dự án của bạn (nội thất và ngoại thất) và dễ dàng tùy chỉnh các hiệu ứng để hiển thị các thiết kế của bạn chính xác như bạn tưởng tượng, Lumion có thể hợp lý hóa quy trình kết xuất của bạn giúp bạn có thể nhanh chóng và hiệu quả, hiển thị thiết kế của mình trong ánh sáng tốt nhất có thể.

Vì vậy, nếu gần đây bạn đã tải xuống Lumion 10 hoặc bản dùng thử Lumion trial, dưới đây sẽ là 6 bước để giúp bạn bắt đầu render lumion.

Một lưu ý ngắn gọn về các yêu cầu phần cứng Lumion

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Lumion, điều đầu tiên Lumion sẽ làm là đánh giá hiệu suất phần cứng máy tính bàn hoặc xách tay của bạn. Bởi vì Lumion yêu cầu một máy tính nhanh với card đồ họa video cao cấp để đảm bảo trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng khi làm việc với dự án kết xuất của bạn.

Learn more about Lumion’s system requirements

Bước 1: Tìm hiểu quy trình làm việc cơ bản để Render Lumion trong 3 phút

Bạn không có nhiều thời gian? Nếu bạn cần quy trình làm việc nhanh nhất có thể bắt đầu từ việc nhấp mô hình 3D để tạo hình ảnh đẹp, thì video sau đây là điểm khởi đầu lý tưởng.

Trong hướng dẫn quy trình làm việc cơ bản này, bạn sẽ khám phá một hệ thống gồm năm bước để tạo ra các kết xuất quang học chỉ trong vài phút. Hệ thống bao gồm 1) chọn mô hình 3D, 2) chọn mẫu, 3) tạo hình ảnh, 4) điều chỉnh kiểu dáng và 5) hiển thị hình ảnh.

Để xem chi tiết hướng dẫn về các tính năng mới này trong Lumion, Bạn có thể xem video, “Welcome to Lumion 10 – Overview Tutorial

Bước 2: Tìm hiểu cách điều khiển camera Lumion

Sau khi tìm hiểu quy trình làm việc cơ bản, bước tiếp theo là thực hành, có nghĩa là dành khoảng năm phút để học cách di chuyển trong không gian biên tập Lumion.

Các điều hướng chính bao gồm:

– Nhấn ‘A’ để di chuyển sang trái

– Nhấn ’D’ để di chuyển sang phải

– Nhấn ‘Q’ để di chuyển lên

– Nhấn ‘E’ để di chuyển xuống

– Nhấn ‘W’ để di chuyển về phía trước

– Nhấn ‘S’, để di chuyển lùi

– Nhìn xung quanh bằng nút chuột phải

– Quay với nút chuột giữa

– Quỹ đạo xung quanh dự án của bạn bằng cách nhấn phím ‘O’

– Nhấp đúp chuột vào nút chuột phải để ngay lập tức di chuyển đến một điểm.

Bước 3: Nhập mô hình 3D của bạn hoặc thiết lập đồng bộ hóa thời gian thực

Khi bạn có thể dễ dàng điều hướng chế độ Lumion Build Mode, đã đến lúc nhập mô hình thiết kế 3D của bạn. Vì Lumion tương thích với hầu hết các chương trình mô hình 3D và phần mềm CAD, cũng như các loại tệp 3D chính, việc nhập chỉ mất vài phút.

Trong video dưới đây, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ cần biết về việc nhập mô hình vào Lumion.

Để biết thêm thông tin về cách nhập mô hình 3D, hãy xem hướng dẫn nhập mô hình để tìm quy trình làm việc phù hợp cho phần mềm và quy trình tại văn phòng của bạn.

Làm quen với Lumion LiveSync

Ngoài việc nhập mô hình 3D của bạn, bạn cũng có thể thiết lập kết nối trực tiếp, thời gian thực giữa phần mềm mô hình và Lumion của bạn với tính năng LiveSync.

LiveSync cho phép bạn phát triển thiết kế và mô hình 3D đồng thời trực quan hóa thiết kế của bạn hoàn chỉnh với các vật liệu, bối cảnh, hiệu ứng ánh sáng và bóng tối chính xác và hơn thế nữa. Hiệu chỉnh mô hình trong phần mềm mô hình của bạn và mô hình trong Lumion sẽ tự động cập nhật.

Lumion LiveSync hiện nay có sẵn cho Revit, SketchUp, ArchiCAD, Rhino và Vectorworks. Bạn có tải ở đây  download the LiveSync plugins here

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Bước 4: Xây dựng bối cảnh xung quanh thiết kế của bạn

Bạn đã nhập mô hình 3D của mình hoặc tạo kết nối thời gian thực với Lumion LiveSync. Bước tiếp theo là xây dựng bối cảnh cần thiết để hiển thị mô hình của bạn trong môi trường thực tế hoặc khái niệm. Trong Lumion Build Mode, bạn có thể tìm thấy hơn 5.600 mô hình để xây dựng các khung cảnh thiên nhiên chi tiết và đẹp như tranh vẽ, tạo ra không gian bên ngoài và bên trong sống động, và cho thấy các thành phố nhộn nhịp với cuộc sống và năng lượng.

Trong hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc về một trong những tính năng mới của Lumion 10 Pro, mô hình tự nhiên và khám phá cách tạo ra những khu rừng thực tế, đẹp và môi trường tự nhiên.

Đảm bảo khám phá tất cả các khả năng khác nhau trong Lumion Build Mode. Ví dụ: bạn có thể thay đổi thời tiết và xem trước trong Real Skies. Bằng cách nhấp vào tab ‘Landscape”, bạn có thể thay đổi giao diện địa hình, các yếu tố điêu khắc được tìm thấy trong tự nhiên (đồi, núi, hồ, thung lũng, v.v.) và nhập dữ liệu chiều cao và độ cao của tòa nhà với OpenStreetMaps và Heightmap

Bước 5: Sử dụng chế độ cài đặt vật liệu và điều chỉnh

Vật liệu và kết cấu làm cho các tòa nhà trở nên sống động, mang đến cho người dùng cảm giác quen thuộc và chân thật. Và trong Lumion 10, bạn có thể tìm thấy hơn 1.200 vật liệu đẹp, có thể tùy chỉnh, bao gồm bê tông, gạch, gỗ, đá, vải, thủy tinh, nước, …

Sau khi sử dụng một vật liệu, bạn có thể điều chỉnh vật liệu đó về màu sắc, độ bóng, độ phản xạ, phù điêu, thời tiết, tỷ lệ bản đồ, bản đồ bình thường và nhiều hơn nữa. Bạn có thể làm mềm các cạnh bằng thanh trượt Edges và thêm tán lá, thậm chí bạn có thể sử dụng 167 vật liệu với ánh xạ dịch chuyển để tăng thêm độ sâu và tính chân thực của vật liệu Dự án.

Hãy xem video dưới đây về việc thêm vật liệu trong Lumion.

Bước 6: Tạo hình ảnh tĩnh, hoạt hình và ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp với tất cả các hiệu ứng mà trí tưởng tượng của bạn có thể mơ ước.

Bạn đã nhập mô hình của mình, xây dựng bối cảnh dự án và thêm các tài liệu. Bước cuối cùng là mở Lumion’s Photo Mode, Movie Mode Or Panorama Mode Vì vậy bạn có thể bắt đầu tạo một hình ảnh, video, toàn cảnh 360 hấp dẫn và phong cách.

Cách dễ nhất để bắt đầu tạo một hình ảnh thực tế hoặc khái niệm là sử dụng một trong các Lumion Styles, là các ngăn hiệu ứng được cấu hình sẵn được thiết kế để cung cấp cho bạn một điểm xuất phát để tùy chỉnh giao diện kết xuất của bạn.

Sau khi thêm Phong cách, hãy dành một chút thời gian để trải nghiệm các hiệu ứng Lumion’s Sun, Weather, Sky, Camera, Animation, Artistic and Advanced Lumion, Hãy thử một số hiệu ứng mà bạn quan tâm, nhưng hãy chú ý đến các hiệu ứng Sky Light, Real Skies và Shadow vì chúng đóng vai trò chính trong việc tạo ra chiều sâu và tính chân thực.

Khi bạn đã tìm thấy sự kết hợp đúng của các hiệu ứng, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây:

Phát triển kỹ năng của bạn để render nhanh hơn với kết quả đẹp

Nếu bạn đã trình bày những điều cơ bản và làm quen với Lumion rồi, bạn đang muốn khám phá các quy trình công việc tiên tiến hơn, nâng cao hơn và các khả năng khác trong Lumion, thì hãy xem một số bài viết trên blog và hướng dẫn Cơ sở Kiến thức này:

 • Học cách sử dụng tính năng Photo Matching three-part tutorial series.
 • Có được một in-depth look at the high-quality preview feature trong Lumion 10
 • Cải thiện hình ảnh kết xuất của bạn với 5 tips to creating great renders.
 • Quy trình làm việc nhanh chóng bằng cách học keyboard shortcuts in Lumion 10.

Ngoài các hướng dẫn, blog và video này, bạn có thể tiếp tục cải thiện quy trình kết xuất của mình trong Lumion bằng cách chọn lọc qua trình  Knowledge Base, kiểm tra sự phong phú của video tutorials và theo dõi Lumion blog của Lumion.

Đến với dịch vụ GPUcloud render farm của iRender giúp người dùng làm quen render Lumion từ cơ bản và được trải nghiệm những phút giây render nhanh chóng và thuận tiện. Thêm vào đó, việc kết xuất đồ hoạ sẽ không còn là nỗi lo hay gánh nặng cản trở công việc tạo ra những thiết kế siêu tuyệt vời một cách dễ dàng, bạn chỉ cần thỏa sức sáng tạo và thiết kế sản phẩm, phần còn lại, iRender sẽ giúp bạn.

Khám phá 3 trong số các tính năng mới hàng đầu trong Lumion 10

                          Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]