Tháng Tư 1, 2020 Ngoc Quynh

Tìm hiểu về dịch vụ Cloud GPU và mô hình IaaS

Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều tên tuổi lớn cung cấp dịch vụ Cloud GPU như Google CloudMicrosoft Azure, IBM Cloud, Amazon AWSOracleAlibaba Cloud, … Dưới đây là một số thông tin để giúp hiểu hơn về Cloud GPU.

Cloud GPU là gì, Cloud GPU sử dụng công nghệ nào, đối tượng khách hàng là ai và họ nhận được giá trị gì từ dịch vụ này? Trước khi đến với khái niệm Cloud GPU, chúng ta phải hiểu được Cloud Computing là gì?

Sự ra đời của Cloud Computing

Cloud Computing (điện toán đám mây hay điện toán máy chủ ảo) là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính, phát triển dựa trên nền tảng mạng internet. Ở mô hình điện toán đám mây, mọi khả năng liên quan đến công nghệ đều được cung cấp dưới dạng “dịch vụ”, với internet, người dùng có thể truy cập và sử dụng mà không cần phải có kiến thức, kinh nghiệm cũng như không cần bận tâm đến cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Mô hình phân phối dịch vụ IaaS

Cloud Computing ra đời đã kéo theo sự phát triển các mô hình phân phối dịch vụ như SaaS (Software as a Service), IaaS (Infrastructure as a Service) và PaaS (Platform as a Service). Mô hình SaaS có thể kể đến như dịch vụ Cloud Rendering của iRender, còn IaaS thì chính là mô hình mà iRender GPUhub sử dụng để phân phối dịch vụ Cloud GPU.

Cụ thể hơn, IaaS là mô hình phân phối hiệu suất hạ tầng phần cứng như một dịch vụ trực tuyến (online). Mô hình này quản lý việc tạo ra các máy ảo hóa (VM – Virtual Machine) và quyết định máy chủ vật lý nào sẽ khởi động nó, cho phép các tính năng di chuyển VM giữa các máy chủ, phân bổ dung lượng lưu trữ và gắn chúng vào VM, thông tin sử dụng để thanh toán…

Cloud GPU là gì?

Cloud GPU mà GPUhub cung cấp là dịch vụ cung cấp máy chủ ảo với nhiều card GPU (Graphics Processing Unit). Với khả năng và tốc độ tính toán nhanh của GPU, Cloud GPU giúp người dùng tăng tốc độ xử lý các tác vụ phức tạp – những tác vụ đòi hỏi hiệu suất máy tính lớn từ các lĩnh vực như big data, AI, machine learning, scientific computing (khoa học máy tính), và 3D visualization (trực quan hóa 3D), phân tích y tế, thăm dò địa chấn, chuyển mã video, trực quan hóa đồ họa và mô phỏng…

Thay vì đầu tư hạ tầng phần cứng, người dùng vẫn có thể thao tác, thực hiện công việc trên các con máy chủ ảo với hiệu suất lớn thông qua mô hình dịch vụ IaaS và trả phí theo đúng thời gian thực tế sử dụng.

Lợi ích của Cloud GPU

Tăng tốc độ xử lý các tác vụ

Các nhà khoa học, nghệ sĩ 3D cần tiếp cận với sức mạnh tính toán song song, đòi hỏi tốc độ mạnh mẽ. Cloud GPU cung cấp các máy chủ ảo với nhiều card GPU cấu hình cao để tăng tốc xử lý các tác vụ, tính toán các tập lệnh lớn và phức tạp.

Tối ưu chi phí

Giảm chi phí đầu tư kể cả đối với các công việc đòi hỏi phải sử dụng GPU trong nhiều giờ hoặc nhiều tuần, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ đúng với nhu cầu của mình. iRender GPUhub có thể tính toán và cấu hình chính xác các yêu cầu về bộ xử lý, bộ nhớ và số lượng card GPU người dùng cần, thay vì sửa đổi khối lượng công việc để phù hợp với hạ tầng hạn chế mà người dùng có.

Nhờ việc tính giá mỗi giây, bạn có thể chọn GPU phù hợp nhất với khối lượng công việc của mình và chỉ cần trả phí dịch vụ đúng cho những gì bạn cần.

-> Tìm hiểu về dịch vụ thuê Cloud GPU Render Theo Giờ Với Chi Phí Bình Dân

Trên thế giới, nhiều tên tuổi cung cấp dịch vụ Cloud GPU nổi tiếng được hình thành từ các công ty, tập đoàn công nghệ lớn. Để sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp này, người dùng tại Việt Nam có thể gặp phải một số hạn chế như về ngôn ngữ, sự tương tác hỗ trợ cũng như vấn đề về chi phí sử dụng… Thấu hiểu điều đó, iRender Việt Nam đã cho ra đời GPUhub để cung cấp dịch vụ Cloud GPU cho người dùng, cả trong nước lẫn quốc tế, với chất lượng hệ thống đảm bảo cùng chi phí tối ưu và hỗ trợ người dùng 24/7iRender GPUhub hứa hẹn sẽ là cầu nối cho sự phát triển của các ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi hiệu suất máy tính lớn tại Việt Nam và sớm vươn ra thị trường quốc tế để mở đường cho nền công nghệ trong nước.

Nguồn tham khảohttps://dantri.com.vn

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]