Tháng Ba 3, 2020 Ngoc Quynh

Đánh giá tính năng Cloud Rendering của iRender

Một đánh giá ngắn về dịch vụ Cloud Rendering của iRender. Chúng ta có thể thảo luận về các tính năng của iRender và lý do tại sao một người làm 3D chuyên nghiệp nên sử dụng.

Nếu bạn là kiến trúc sư và là người thiết kế 3D, bạn nhận thức rất rõ thực tế về việc tạo ra một sản phẩm 3D sẽ tiêu tốn một lượng lớn thời gian. Trong khi render, phần mềm đồ họa sẽ khai thác hết cỡ sức mạnh tài nguyên, hiệu suất của bộ vi xử lý trung tâm (CPU) hoặc bộ vi xử lý chuyên dụng (GPU – Graphic Processing Unit). Máy tính có thể quá tải nếu phải render những phần việc quá phức tạp (quá nhiều đối tượng, các chỉ số setting bất hợp lý, phát sinh quá nhiều hiệu ứng tương tác về cấu trúc vật liệu giữa các đối tượng,..)

Nếu bạn từng render các loại ảnh này bằng PC thông thường, có thể bạn đã từng gặp những sự cố ngoài mong đợi trong quá trình render như treo máy, màn hình xanh, mất điện… Chuyện gì xảy ra khi quỹ thời gian eo hẹp mà số lượng hình ảnh cần render lại quá nhiều? Đây thực sự là một cơn ác mộng với những người làm thiết kế đồ hoạ 3D! Nhưng thật may, nhờ công nghệ Cloud Rendering mà việc render những ảnh nặng như vậy chỉ còn vài phút.

Cloud Rendering là gì?

Cloud Rendering là công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây được ảo hoá với sức mạnh lõi là Render Farm với việc kết nối hàng ngàn máy tính cấu hình mạnh mẽ với nhau tạo ra một siêu máy tính với hiệu suất cực kỳ mạnh mẽ. Giải pháp Cloud Rendering có khả năng thực hiện quá trình render với hiệu suất rất cao và trong khoảng thời gian ít hơn nhiều so với các máy PC thông thường. Hiện nay ở Việt Nam, iRender là đơn vị đầu tiên và duy nhất triển khai mô hình Cloud Rendering khác hoàn toàn với Render Farm truyền thống.

Tại sao nên chọn iRender?

Hiện tại iRender đang hỗ trợ những phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D nổi tiếng trên thế giới như: 3Ds Max, Maya, Blender, Cinema 4D, SketchUp… Ngoài ra, bạn nên chọn iRender vì họ đang sở hữu một giải pháp đơn giản nhưng duy nhất hiện nay giúp việc render trở nên đơn giản thực sự. Giải pháp Cloud Rendering sẽ tự động tính toán và mở rộng tài nguyên máy trong trường hợp dự án của bạn quá lớn, bạn không cần phải lo bị gián đoạn nếu mất điện hay lỗi khi render.

Các ưu điểm khi sử dụng iRender

1. Giao diện trực quan

Thông qua ứng dụng, bạn có thể dễ dàng xử lý các file cần render chỉ bằng thao tác kéo thả. Phần mềm hiển thị các tính năng rất trực quan cho người sử dụng. Mọi thao tác được xử lý ngay ở máy tính của bạn mà không phải remote vào máy nào khác để xử lý.

2. Quản lý thời gian thực

iRender giúp bạn theo dõi tiến trình render với rất nhiều tính năng đặc biệt: Ước tính thời gian render, kiểm soát từng khung hình được render, gửi mail báo cáo mỗi khi render xong…

3. Render cùng lúc nhiều dự án

Khi deadline đã cận kề, bạn sẽ thấy tính năng này hữu ích vô cùng. Hãy đưa tất cả file bạn cần render vào phần mềm iRender và tận hưởng cảm giác render đồng loạt tiết kiệm thời gian như thế nào.

4. Xem trước kết quả

iRender có một tính năng “đinh” đó là xem kết quả render trước khi hoàn thành. Tính năng này giúp bạn hình dung trực quan được sản phẩm của mình đang dần dần hiển thị trông như thế nào. Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt với những người làm 3D chuyên nghiệp.

5. An toàn và bảo mật

iRender sử dụng chuẩn mã hoá dữ liệu AES được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là chuẩn mã hoá hiện nay. Ngoài ra, iRender còn sử dụng SSL – giao thức mã hoá dữ liệu truyền file tiêu chuẩn thế giới. Chính vì vậy, toàn bộ file thiết kế của bạn được bảo mật và chỉ mình bạn có thể nhìn thấy và sử dụng mà thôi.

6. Tự động phát hiện các Setting

Phần mềm của iRender tự động phát hiện các plugin và các setting có trong file thiết kế của bạn sau đó tính toán khả năng tương thích với các phần mềm thiết kế 3D tiêu chuẩn như 3Ds max, Maya, Blender… hay các Engine Render như  Vray, Corona, Arnold, Cycles, EEVEE, Renderman… Bạn chỉ việc chọn camera cần render là xong.

7. Tiết kiệm chi phí

Bạn chỉ phải trả tiền cho thời gian thực tế sử dụng, không mất phí thuê bao hàng tháng, không mất tiền bản quyền phần mềm, không những thế bạn còn được tặng 1TB lưu trữ file trên Cloud.

Thậm chí còn rất nhiều tính năng đỉnh khác bạn có thể xem trên website của iRender. Nếu bạn là một người làm 3D chuyên nghiệp, một studio dựng phim, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ Cloud Rendering. Đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ nhận được những trải nghiệm tốt nhất !

Nguồn tham khảo: https://vnreview.vn
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]