Tháng Tư 1, 2020 Ngoc Quynh

Các tính năng của dịch vụ Cloud GPU

Google CloudMicrosoft AzureIBM CloudAmazon AWSOracleAlibaba Cloud, … là những nhà cung cấp Cloud GPU tên tuổi trên thế giới.

Với nhiều tính năng tiện ích, vừa dễ dàng sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với tự đầu tư hạ tầng, Cloud GPU thông qua mô hình phân phối IaaS đang trở thành xu hướng về hiệu suất máy tính lớn cho rất nhiều lĩnh vực. Nội dung sau đây sẽ lý giải rõ hơn cho người đọc về xu hướng này.

Máy tính riêng của từng người dùng

Sử dụng máy tính với hiệu suất lớn và linh động từ xa như máy tính cục bộ của người dùng. Truy cập máy chủ thông qua ứng dụng Remote Desktop và sử dụng nó như thể đó là máy tính cá nhân với toàn quyền kiểm soát những gì được cài đặt và những gì người dùng thực hiện là tiện ích mà Cloud GPU mang lại.

Với GPUhub – dịch vụ Cloud GPU của iRendermáy ảo (VM – Virtual Machine) có sẵn hệ điều hành Windows, người dùng có thể cấu hình lại khi cần. Thiết lập môi trường một lần và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng lại image (bản sao lưu môi trường) đó cho các lần sau, bất kỳ khi nào sử dụng dịch vụ Cloud GPU của iRender mà không phải cài đặt lại lần nữa.

Dễ dàng cài đặt và sử dụng

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Cloud GPU để có một chiếc máy tính cấu hình mạnh của riêng mình mà không cần kiến thức, kinh nghiệm hay hiểu biết nào về kỹ thuật, hạ tầng phần cứng.

Việc sử dụng máy chủ ảo từ các nhà cung cấp dịch vụ Cloud GPU như iRender GPUhub không khác gì và thậm chí còn dễ dàng tiện dụng hơn bất kỳ loại máy tính nào khác. Bởi lẽ, các nhà cung cấp sẽ thiết lập các nền tảng, các ứng dụng thân thiện với người dùng nhất có thể. Bạn có thể tham khảo về giao diện, cách thức sử dụng và các tính năng tạI: https://gpuhub.net/

Không những thế, chi phí mà người dùng bỏ ra được tối ưu và hoàn toàn xứng đáng với các tiện ích kèm theo như support 24/7 từ bộ phận chăm sóc khách hàng, các chuyên gia về kỹ thuật và thậm chí là các chuyên gia trong các lĩnh vực của chính người dùng như thiết kế đồ họa 3D, kiến trúc, dựng phim hoạt hình, big data, machine learning… Người dùng dễ dàng liên hệ với các nhà cung cấp để yêu cầu sự hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Đảm bảo tính bảo mật

Các lĩnh vực có nhu cầu sử dụng Cloud GPU cũng thường là các lĩnh vực đòi hỏi tính bảo mật cao. Chính vì thế, các nhà cung cấp dịch vụ như iRender GPUhub phải tiến hành xây dựng các giao thức bảo mật cho người dùng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Một số chuẩn bảo mật iRender GPUhub sử dụng như:

  • AES: chuẩn mã hóa dữ liệu được chính phủ Hoa Kỳ công nhận
  • SSL: giao thức mã hóa dữ liệu truyền file tiêu chuẩn
  • Các giao thức về bảo mật thông tin, dữ liệu của người dùng khác

Giải pháp thay cho đầu tư hạ tầng phần cứng

Các máy tính hiệu suất lớn phục vụ được các tác vụ phức tạp trong các lĩnh vực như big data, AI, machine learning, scientific computing (khoa học máy tính), và 3D visualization (trực quan hóa 3D), phân tích y tế, thăm dò địa chấn, chuyển mã video, trực quan hóa đồ họa và mô phỏng… có giá không hề rẻ và không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có khả năng để chi trả. Bài toán về đầu tư hạ tầng phần cứng chưa bao giờ là dễ dàng.

Cloud Computing ra đời, sau đó là sự phát triển các dịch vụ đám mây (cloud services) theo mô hình SaaSIaaS đã giúp các lĩnh vực này giải quyết một vấn đề rất lớn về hiệu suất máy tính thay cho việc đầu tư hạ tầng phần cứng.

GPU Cloud - Go green, bảo vệ môi trường

Các băn khoăn về thừa, thiếu tài nguyên được loại bỏ cùng việc mở rộng nguồn năng lượng mặt trời cho hệ thống, iRender GPUhub sẽ cùng người dùng của mình góp phần tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường. Dự án Go green của iRender đồng thời sẽ mang lại cho người dùng dịch vụ Cloud GPU một chi phí rẻ hơn, tối ưu hơn nữa.

Tính minh bạch trong thanh toán

Cung cấp dịch vụ dưới mô hình IaaS như iRender GPUhub là hoàn toàn tự động, người dùng được tính tiền chính xác theo từng giây sử dụng, tương tự như những hệ thống dịch vụ điện toán đám mây lớn trên thế giới như AWS CloudMicrosoft Azure,… nhưng với giá thành rẻ bằng 1/10 đến 1/12 lần. Người dùng chỉ cần chi trả chính xác cho những gì mình dùng với hình thức thanh toán linh hoạt theo ngày, theo tháng, theo giờ

Các gói dịch vụ Cloud GPU ưu tiên khi khách hàng cần

Nhằm linh động để phù hợp với nhu cầu của người dùng, đối với các công việc xử lý hàng loạt, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Cloud GPU theo yêu cầu với chi phí tiết kiệm.

Tối ưu thời gian, dễ dàng sáng tạo

Không còn phải đau đầu và tốn thời gian tính toán, “cân đo đong đếm” làm sao cho phù hợp giữa nhu cầu sử dụng với khả năng tài chính khi quyết định đầu tư hạ tầng phần cứng. Với việc sử dụng hạ tầng như một dịch vụ, người dùng hoàn toàn linh hoạt và dễ dàng thu hẹp hay mở rộng mức độ sử dụng hiệu suất máy tính tùy theo yêu cầu công việc.

Các bước để sử dụng iRender GPUhub

  1. Đăng ký tài khoản
  2. Khởi tạo môi trường làm việc
  3. Truy cập trực tiếp máy chủ ảo của bạn
  4. Di chuyển dữ liệu và sử dụng

Bằng thao tác đơn giản trên nền tảng của các nhà cung cấp dịch vụ Cloud GPU như iRender GPUhub, không còn phải nghĩ ngợi nhiều vấn đề, thời gian còn lại, người dùng có thể thoải mái để tập trung nghiên cứu, sáng tạo và thực hiện công việc của mình.

Giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đau đầu với chi phí tối ưu hơn chính là mục tiêu của iRender khi phát triển các dịch vụ như Cloud Rendering hay Cloud GPU – GPUhub. Đội ngũ của iRender đã và đang làm việc không ngừng nghỉ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước và cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ quốc tế, đưa nền công nghệ Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu.

Nguồn tham khảohttps://cafef.vn

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]