Tháng Bảy 22, 2020 Ngoc Quynh

``Hô biến`` nghĩa địa thành vườn thực vật và không gian xanh với Lumion

Với triển lãm “Garden Of Time” và video được thực hiện ở Lumion, nghệ sĩ thị giác người Brazil Pazé đề xuất ý tưởng của ông để tái cấu trúc các nghĩa trang cũ và bị bỏ quên ở quê nhà São Paulo và biến chúng thành vườn thực vật đa dạng sinh học và không gian công cộng.

Với nhóm Jardins do Tempo, người Bồ Đào Nha,  nghệ sĩ  người Brazil, Pazé đã đề xuất và trưng bày ý tưởng thiết kế của mình để biến bốn nghĩa trang ở São Paulo, Brazil thành không gian công cộng tuyệt đẹp. Các đề xuất cho bốn nghĩa trang được tập trung xung quanh ý tưởng về một khu vườn thực vật với cơ sở hạ tầng để xã hội hóa và giải trí, ăn uống, giáo dục và thể thao. Tổng cộng, dự án sẽ tạo ra khoảng 1,3 triệu mét vuông (~ 320 mẫu Anh) hoàn toàn mở cửa cho công chúng, hoàn chỉnh với các hồ nước và sự đa dạng sinh học của hệ thực vật Brazil.

Xây dựng mô hình 3D biến nghĩa địa thành vườn thực vật

Theo Magnólia Costa, người điều hành triển lãm, Đây là nơi cung cấp cho dân cư bốn khu vườn thực vật khác nhau được trồng với các loài thực vật Brazil ở các khu vực công cộng chỉ dùng để chôn cất. Được tái sử dụng, những không gian này sẽ được tái khẳng định trong văn hóa đô thị để chúng có thể được tận hưởng để giải trí và họp mặt cộng đồng, dọc theo chức năng chính của chúng.

Bởi vì Vườn “Gardens Of Time” tập trung vào nghĩa trang, thiết kế vốn đã bắt nguồn từ khái niệm văn hóa. Đề xuất tiếp cận việc cấu hình lại nghĩa trang theo ba cách, bao gồm không gian chôn cất, công viên thực vật và khu vực giải trí xã hội. Theo Costa, trifecta này được nhân đôi bởi dự án ba hình thức biểu hiện, bao gồm nhựa, phong cảnh và sư phạm. Cuối cùng, dự án xem xét quá khứ, hiện tại và tương lai, ba chiều thời gian. Trong tất cả, sự pha trộn của những người ba lô này cuối cùng hình thành nên cái mà Pazé gọi là nền tảng của nền văn minh: hành động, sản xuất và trí nhớ.

Pazé, xuất thân từ kỹ thuật nông nghiệp, đã làm việc cho dự án và thẩm mỹ thị giác của nó trong hơn tám năm. Triển lãm đã có sẵn trong một số ngôn ngữ và nó bao gồm hơn 110 tác phẩm mới từ các nghệ sĩ, bao gồm các bản phác thảo, màu nước, bản vẽ kiến ​​trúc, hình ảnh và nhiều hơn nữa. Video cho triển lãm dài khoảng 20 phút (phiên bản rút gọn được giới thiệu trong bài đăng trên blog này), mô hình 3D và hoạt hình chi tiết phong phú để truyền đạt vẻ đẹp tự nhiên và cảnh quan tươi tốt của khu vườn thực vật được đề xuất.

Thông qua các tài liệu trực quan, kết hợp với video triển lãm, Pazé nhấn mạnh rằng triển lãm đã mời khách tham quan biết tiềm năng của một hạt giống được trồng ở nơi tiếp xúc với sự phong phú của cuộc sống là một động lực để vun đắp hòa bình. Trong khu vườn, vòng đời xuất hiện trong tất cả các giai đoạn, thiên về hồi tưởng về quá khứ và dự đoán về tương lai. Khu vườn là một nơi để tham gia vào văn hóa.

Đề xuất của Jardins do Tempo Cảnh đã được trưng bày tại Trung tâm văn hóa Banco do Brasil São Paulo trong hai tháng vào năm 2019, và trong thời gian đó, nó đã thu hút hơn 30.000 du khách.

Tạo ảnh động trong Lumion

Là một phần của dự án, Gilson Antunes, người dùng Lumion đã tham gia thực hiện các mô hình 3D và hoạt hình Lumion, sử dụng 3ds Max để tạo mô hình và Lumion 9.5 cho các dự án kết xuất.

Tóm lại, Gilson đã giúp sản xuất bốn video khoảng năm phút mỗi video ở tốc độ 25 FPS. Do tích hợp video drone, cũng như các vấn đề về cài đặt khẩu độ ống kính và tốc độ máy ảnh, các hình ảnh động đã được định dạng lại thành 23.976 FPS tiêu chuẩn và gam màu giống như video của drone.

Kết xuất cuối cùng của mỗi chuỗi mất khoảng 17 giờ (chất lượng 5 sao, Full HD) với card đồ họa GTX 1080Ti (thông số kỹ thuật hơn trên bài đăng dự án), tổng cộng khoảng 68 giờ kết xuất cho 20 phút video được sử dụng trong triển lãm.

Dịch vụ GPUcloud của iRender sẽ giúp người dùng Lumion được trải nghiệm và tạo ra những sản phẩm ưng ý nhất. Thêm vào đó, việc kết xuất đồ hoạ sẽ không còn là nỗi lo hay gánh nặng cản trở công việc tạo ra những thiết kế siêu tuyệt vời một cách dễ dàng, bạn chỉ cần thỏa sức sáng tạo và thiết kế sản phẩm, phần còn lại, iRender sẽ giúp bạn.

Xem thêm: Các mẹo để tăng tính chân thực của displacement mapping HD trong Lumion 10

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]