Tháng Sáu 24, 2020 yendph

Các mẹo để tăng tính chân thực của displacement mapping HD trong Lumion 10

Bằng cách mô hình hóa các cạnh của tòa nhà bằng thiết kế 3D để phù hợp với ánh xạ dịch chuyển vật liệu, bạn có thể tăng cường đáng kể tính chân thực của kết xuất kiến trúc của mình. Cùng GPUhub tìm hiểu là những mẹo nào nhé!

Là một trong những tính năng chính trong Lumion 10, displacement mapping là một công cụ nhanh chóng và trực quan có thể tăng cường đáng kể giao diện của các vật liệu trong các dự án kết xuất 3D của bạn.

Ví dụ với các vật liệu, đá có cái nhìn thể tích với các điểm sắc nét, góc cạnh và các đường cong tròn nhô ra khỏi bề mặt. Cát trông lượn sóng và ba chiều, làm dấy lên ký ức về việc đi chân trần dọc bãi biển. Vật liệu gạch đột nhiên đạt được kết cấu gồ ghề, thô ráp với các khớp vữa lõm đủ sâu để chạy các ngón tay của bạn.

Mặc dù displacement mapping thực sự có thể thổi sức sống vào bề mặt dự án của bạn và các vật liệu khác, nhưng nó không cho phép các vật liệu có chiều sâu 3D thực tế. Thay vào đó, thanh trượt displacement mapping chỉ mô phỏng sự dịch chuyển bằng cách phóng to vào góc của bức tường đá (hiển thị bên dưới), bạn có thể thấy rằng những tảng đá lớn được kéo dài ra từ các góc. Các góc nhọn và góc cạnh.

So sánh displacement mapping không có góc ở mô hình 3D (trái) so với bản đồ dịch chuyển với góc mô hình 3D (phải).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả ngay lập tức, cải thiện tính chân thực kết xuất của bạn. Bằng cách kết hợp vật liệu displacement mapping với một góc hoặc góc được bạn mô hình hóa trong phần mềm mô hình 3D của mình, bạn có thể dễ dàng tăng cường giao diện xúc giác của dịch chuyển trong mọi ngóc ngách của bề mặt thiết kế kiến trúc của bạn.

Cách cải thiện tính chân thực bằng cách kết hợp mô hình 3D với vật liệu displacement Lumion

Để ngay lập tức cải thiện tính chân thực của các vật liệu có displacement mapping, tất cả những gì bạn cần làm là sửa đổi một chút mô hình 3D trong phần mềm mô hình của bạn để phản ánh các line, đường cong và các hình dạng khác của kết cấu displacement mapping.

Chẳng hạn, bạn đang áp dụng vật liệu đá vào tường và điều chỉnh displacement mapping của nó. Ở góc tường, cạnh sắc nét và dáng vẻ của những tảng đá bằng phẳng. Để khắc phục điều này, chỉ cần vào phần mềm mô hình của bạn, mô hình hóa hình dạng của các tảng đá và sau đó đặt chúng lên tường. Bằng cách cập nhật dự án Lumion của bạn với mô hình đã sửa đổi, bạn có thể biết liệu mô hình của các tảng đá có khớp với công việc mô hình hóa hay không.

Nếu bạn thực sự muốn giảm bớt quá trình này, hãy bật Lumion LiveSync và tạo kết nối thời gian thực giữa Lumion và phần mềm mô hình hóa của bạn. Bằng cách bật LiveSync, bạn luôn có thể thấy mô hình rock của mình được hòa trộn với displacement mapping trong Lumion, cho phép bạn điều chỉnh mô hình cho đến khi bạn nhận được kết quả bạn muốn.

Bạn có thể thấy quá trình qua kết quả cuối cùng trong video dưới đây.

Hãy cùng xem một ví dụ khác sử dụng vật liệu cát với ánh xạ dịch chuyển. Nếu bạn đặt một bức tường thẳng đứng chống lại vật liệu cát, bạn có thể thấy rằng cát đột nhiên dừng lại trên một đường thẳng, bằng phẳng.

Tại thời điểm này, bạn có thể đoán được giải pháp. Để pha trộn vật liệu cát với tường, bạn sẽ cần mô hình một số gò nhỏ bắt chước hình dạng và diện mạo của cát.

Bạn có thể thấy quá trình này được thực hiện trong SketchUp bên dưới, mặc dù khái niệm này có thể được áp dụng cho bất kỳ phần mềm mô hình hóa nào.

Bằng cách sửa đổi mô hình với displacement mapping, chúng tôi đã có thể tạo ra một kết quả như thế này

Cuối cùng, bạn có thể dễ dàng pha trộn vật liệu chuyển vị của mình với cỏ làm bằng 3D và các vật liệu khác chỉ bằng đường phân cách giữa hai vật liệu. Chẳng hạn, trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy một con đường được bao quanh bởi cỏ bằng 3D.

Bằng cách thêm đá để giữa lối đi và cỏ, bạn có thể dễ dàng tích hợp các vật liệu một cách thực tế cao.

Trên đây là những tip nhỏ giúp tăng cường tính chân thực của displacement mapping trong Lumion 10 được GPUhub giới thiệu đến các độc giả. Mong rằng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với bản Lumion 10 trong thời gian tới.

Nguồn: lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]