Tháng Sáu 16, 2022 linhtk

Top các phần mềm tốt nhất để tạo mô hình và thiết kế 3D

Nghệ thuật 3D (3D art), cụ thể là tạo mô hình, sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm. Có lẽ đó là điều khiến nghệ thuật kỹ thuật số (digital art), cụ thể là nghệ thuật 3D, trở nên thú vị. Đó là một bước nhảy vọt kỹ thuật đáng ngạc nhiên giữa khoa học máy tính, sự khéo léo và óc sáng tạo nghệ thuật. Khi kỹ năng và sự sáng tạo đáp ứng được phần mềm hiệu suất cao và sức mạnh xử lý, kết quả sẽ là những tác phẩm đẹp, phức tạp và giống như thật.

Có một số ứng dụng để tạo mô hình 3D, việc tìm kiếm phần mềm hoàn hảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả sở thích cá nhân. Trong bài viết này, hãy cùng iRender điểm qua một số phần mềm tạo mô hình 3D tốt nhất dành cho thiết kế, trò chơi và mô hình hóa. Có thể phần mềm bạn đang tìm kiếm nằm trong danh sách dưới đây.

Phần mềm tốt nhất cho thiết kế 3D

Autodesk Maya

Có rất nhiều phần mềm tuyệt vời để bạn lựa chọn, nhưng chắc chắn Autodesk Maya đã tính đến mức giá trên nhiều ngành. Bạn sẽ khó tìm được một phần mềm toàn diện và mạnh mẽ hơn với bộ công cụ tuyệt vời như vậy. Maya là một tiêu chuẩn công nghiệp cho nhiều chuyên gia và đã cung cấp một số CGI được xem nhiều nhất trong phim và trò chơi điện tử cho đến nay.

Vậy nhược điểm của nó là gì? Maya có một mức giá đáng kể để phù hợp với độ phức tạp và tiện ích của nó. Thành thật mà nói, đó có thể không phải lựa chọn phù hợp cho những người làm vì sở thích, người mới bắt đầu và cho mục đích sử dụng cá nhân, trừ khi bạn có thể nhận được giấy phép sinh viên. Sẽ cần thời gian và tâm huyết, thậm chí có thể là hướng dẫn chính thức, để nghiên cứu kỹ lưỡng và thành thạo Maya.

Phần mềm tốt nhất cho 3D Games

Đối với phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hai lựa chọn. Cả hai công cụ trò chơi này đều tuyệt vời và có thể được sử dụng miễn phí. Tùy thuộc vào việc bạn thích cái nào, một số nhà phát triển trò chơi sẽ có ý kiến khắt khe về việc cái nào tốt hơn.Vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến cả hai, kèm theo một chút lời khuyên để giúp bạn biết cái gì có thể phù hợp với mình.

Unity 3D

Nhìn chung, Unity 3D là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm độc lập và nhỏ muốn tạo ra các trò chơi phong cách 3D hoặc trò chơi 2D. Unity cực kỳ phổ biến, vì vậy bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn và video để giúp bạn tìm hiểu và lấy cảm hứng.

Nếu bạn đang làm một trò chơi và bạn không có kinh nghiệm về mã hóa, Unity có thể gây khó khăn cho một số người, vì bạn sẽ cần học ngôn ngữ mã hóa C # để tận dụng tối đa công cụ này. Tuy nhiên, có những plug-in thay thế có sẵn, chẳng hạn như Bolt, cho phép bạn tạo logic trò chơi mà không cần viết mã.

Unity có rất nhiều tính năng tích hợp và nhiều đường dẫn kết xuất khác nhau sẽ giúp bạn nâng cấp dự án của mình và làm cho nó trông thật tuyệt vời. Với hiệu ứng sương mù, xử lý hậu kỳ và hiệu ứng máy ảnh, việc làm cho trò chơi của bạn trông cách điệu và hấp dẫn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Unreal Engine 5

Unreal là sự lựa chọn cho các nhà phát triển indie cũng như các studio game lớn. Tuy nhiên, nhìn chung, phần mềm có thể được điều chỉnh nhiều hơn một chút cho các studio lớn, vì đó là thứ tạo ra phần lớn doanh thu của công ty. Điều đó nói rằng, họ đã làm rất nhiều để giúp cho việc phát triển trò chơi trở nên dễ tiếp cận hơn. UE5 được sử dụng miễn phí và bạn chỉ phải trả một phần doanh thu nếu kiếm được hơn 1 triệu đô la từ dự án của mình.

UE5 vượt qua ranh giới của đồ họa máy tính thời gian thực và cho phép các nhà phát triển làm được nhiều việc hơn với ít áp lực phần cứng hơn. Các khả năng đồ họa là tuyệt vời. Bạn cũng có quyền truy cập vào thư viện Quixel Megascans, bạn có thể sử dụng miễn phí trong bất kỳ dự án Unreal Engine nào. Các nội dung được quét này cung cấp chất lượng lên tới 8k, giống như ảnh cho các nhà phát triển. Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra các trò chơi và mô phỏng sống động như thật, độ nét cao thì UE5 là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí tốt nhất

Blender

Cho đến nay, Blender được mệnh danh là phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí tốt nhất. Nếu bạn chưa thử nghiệm Blender, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm. Blender là phần mềm mã nguồn mở đã được tạo ra trong hơn 20 năm.

Blender có tài liệu tuyệt vời và, là phần mềm miễn phí, cực kỳ phổ biến và được hỗ trợ bởi hàng nghìn người sáng tạo nội dung độc lập, những người đăng các hướng dẫn chi tiết và nội dung hữu ích sẽ cho phép bạn sử dụng phần mềm này ngay lập tức. Phần mềm này có thể làm mọi thứ mà bất kỳ phần mềm nào khác có thể làm được. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của đường ống tạo mô hình từ tạo lưới hoặc điêu khắc, đến kết cấu, chỉnh sửa tia cực tím và kết xuất. Blender hoạt động rất tốt với hai game engine mà chúng ta đã đề cập trong phần trước, Unity và Unreal. Thực tế là Blender sẽ hoạt động tốt cho bất kỳ ứng dụng mô hình 3D nào.

Daz Studio

Daz Studio là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với tư cách là người mới bắt đầu làm mô hình 3D. Họ là những nhà lãnh đạo trong không gian 3D kể từ năm 2000 và tự hào về việc làm cho 3D dễ tiếp cận hơn với các nghệ sĩ ở các cấp độ kỹ năng khác nhau.

Daz Studio được thiết kế để làm cho việc thiết lập cảnh 3D trở thành một loại quy trình mô-đun, nhấp và kéo. Họ đã tạo ra một dòng nhân vật được gọi là Genesis và thế hệ Genesis 8.1 hiện tại của họ cung cấp đồ họa chân thực và độ trung thực cao nhất cho đến nay. Sử dụng các nhân vật Genesis làm mô hình cơ sở, Daz hỗ trợ những gì chúng ta gọi là biến hình, khả năng thay đổi hình dáng bên ngoài của một nhân vật mà không cần phải làm lại rigging và các tiện ích khác được đóng gói trong Genesis.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: Daz3D blog

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]