Tháng Tư 13, 2021 linhntp

Top 7 công cụ giúp tạo mô hình và kết xuất đơn giản

Bước chân vào lĩnh vực dựng hình và hình ảnh 3D có thể giống như một ngọn núi cao phải leo lên. Và điều đó hoàn toàn đúng. Trong blog ngày hôm nay, iRender phác thảo 7 công cụ tốt nhất để học nhanh và tạo ra kết quả chính xác và tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, dù nắm trong tay công cụ kết xuất thần kì nào thì việc kết xuất giỏi vẫn đòi hỏi sự chăm chỉ, cống hiến hết sức mình.

Không gì có thể làm cho việc dựng mô hình 3D trở nên dễ dàng, nhưng chắc chắn 7 chương trình này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

1 | Google Sketchup

SketchUp là một phần mềm thiết kế mô hình 3D trên máy tính cho một phạm vi rộng các ngành nghề vẽ 3D như kiến trúc , thiết kế nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan, kỹ thuật dân dụng và cơ khí , thiết kế phim và trò chơi điện tử,…

SketchUp ban đầu được phát triển như một giải pháp thay thế nhanh chóng và dễ dàng cho các chương trình mô hình 3D cồng kềnh hơn đã tồn tại hơn một thập kỷ trước. Kể từ đó, Sketchup đã trải qua một quá trình dài để làm cho công cụ trở nên mạnh mẽ hơn, trong một ngành công nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

SketchUp không thể làm tất cả mọi thứ, nhưng nó là điểm khởi đầu hoàn hảo cho những người muốn bắt đầu với mô hình và kết xuất 3D. Thật thú vị khi sử dụng và bạn sẽ không phải đau đầu tìm hiểu cách sử dụng trước một bộ công cụ khó hiểu hoặc giao thức người dùng khó hiểu. Hơn hết, việc sử dụng và tải phần mềm Google Sketchup hoàn toàn miễn phí 100%!

2 | Keyshot Render

Keyshot không chỉ cung cấp giao diện người dùng đẹp mắt, dễ hiểu, mà bộ công cụ của nó còn giúp việc thu thập thông tin chi tiết trở nên dễ dàng. Keyshot Render có lẽ nổi tiếng nhất nhờ công cụ kết xuất thời gian thực, cho phép người dùng xem các điều kiện ánh sáng và tính chất quan trọng khi bạn làm việc trên cảnh kết xuất.

KeyShot là ứng dụng độc lập thời gian thực cho việc render để tạo các ảnh kết xuất đồ họa và ảnh động một cách nhanh chóng và dễ dàng và cũng ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng file 3D nhất cho cả Mac và PC. Điều gì làm nên sự khác biệt cho Keyshot so với các công cụ Render khác? Mọi thay đổi bạn thực hiện – vật liệu, ánh sáng, hình học – được cập nhật ngay lập tức và đánh giá kết quả trong vòng vài giây. Không có chuyển đổi qua lại giữa các render modes, không có việc phải chờ đợi để xem những render cuối cùng trông như thế nào. Chỉ cần ngồi lại và để cho các hình ảnh cuối cùng hiện ra trước mắt bạn. KeyShot vô cùng dễ tìm hiểu và sử dụng để đạt được kết quả chụp ảnh trong vài phút. Thông qua một giao diện dựa trên quy trình làm việc đơn giản với tất cả các tính năng tiên tiến. 

3 | Blender

Blender 3D là sự kết hợp giao diện thân thiện với người dùng để tạo mô hình 3D với một công cụ kết xuất mạnh mẽ trên bo mạch cho những người không quan tâm đến khả năng tương thích của plug-in kém hoặc liên tục chuyển đổi giữa các chương trình. Blender làm được tất cả, điều này càng khiến người ta không thể tin được khi nghe nói rằng nó hoàn toàn miễn phí để cài đặt và sử dụng.

Blender có nhiều công cụ khác nhau, phù hợp cho quá trình sản xuất bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào. Mọi người và các hãng phim trên thế giới sử dụng nó cho các dự án của sở thích, quảng cáo, và phim truyện.Cộng Đồng Blender là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của nó, vì vậy ngoài hướng dẫn sử dụng này ra, còn có nhiều cách khác nhau để được hỗ trợ từ những người dùng khác.

4 | vRay cho SketchUp

vRay là plugin biến SketchUp từ một trình tạo mô hình 3D có thể truy cập nhưng hạn chế thành một công cụ kết xuất và trực quan hóa. Khi Chaos Group phát hành plugin, họ đã mở ra cánh cửa cho một nhóm lớn các nhà lập mô hình.

Plugin này rất dễ cài đặt và dễ sử dụng. Có nhiều công cụ kết xuất thân thiện với người dùng hơn trên thị trường, nhưng rất ít công cụ có khả năng tạo ra những hình ảnh đầy cảm hứng như vRay.

5 | Adobe Photoshop

Đồ họa là 1 lĩnh vực khó và rất phong phú, những ai yêu thích thiết kế Deisgn đều có thể thử sức mình trong lĩnh vực này ! và Những gì bạn cần cho cuộc thử sức đó là 1 kiến thức và 1 óc sáng tạo ( creative ). Khả năng Creative của mổi người khác nhau nhưng kiến thức thì chỉ theo 1 hệ thống nhất định. Nhưng chỉ với chức năng cơ bản của Photoshop, bạn có thể nâng cao chất lượng hình ảnh một cách vượt trội.

Adobe Photoshop CC là phần mềm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ được nhiều người dùng ưa chuộng trên toàn thế giới. Adobe Photoshop CC có đầy đủ công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, xoay cắt ghép ảnh dễ dàng, hỗ trợ bạn thỏa sức sáng tạo.

6 | zbrush

Với Zbrush, bạn có trong tay hàng tá công cụ mạnh để khởi tạo và chỉnh sửa mô hình theo ý thích. Bạn dễ dàng phác thảo nhân vật game với ZSpheres II, sử dụng Zsketch để tạo các hình khối cơ bản, thiết lập hệ thống khung “xương” cho nhân vật hoạt họa. Khi đã vừa ý, bạn chỉ việc chuyển đổi ( covert) Zsketch sang một mô hình lưới và có thể sử dụng các công cụ chuyên nghiệp để hoàn thiện mô hình, thêm vật liệu, chi tiết … như những gì bạn có thể nghĩ trong đầu. Có lẽ, Zbrush là phần mềm Sculpt mạnh nhất hiện nay bên cạnh các đối thủ như 3D Coat, Mudbox,.. Tuy giao diện hơi rắc rối nhưng Zbrush luôn đảm bảo có đủ các tính năng để giúp bạn số hóa ý tưởng thiết kế! Zbrush là phần mềm thiết kế 3D (mesh) theo phong cách Sculpt design. Không phải nói quá, Zbrush đã phá vỡ giới hạn giữa nghệ thuật ảo và thế giới thực.

Zbrush nhanh và đơn giản, giao diện tốt với hầu hết các phần mềm dựng hình trên thị trường. Đối với các nhà kỹ thuật số hoặc nhà sản xuất trò chơi điện tử, đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời và vô cùng hữu ích trong vài thập kỷ qua.

7 | FreeCAD

Đúng như tên gọi của nó, FreeCAD cũng có thể dễ dàng sử dụng. Bộ công cụ này rất dễ sử dụng và đây cũng là công cụ không phải trả bất kỳ khoản nào cho nó!

FreeCAD là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) 3D tham số miễn phí và mã nguồn mở và được phát hành theo giấy phép LGPL v2 +. Nó hướng đến kỹ thuật cơ khí và thiết kế thành phẩm, nhưng cũng đề cập đến các lĩnh vực khác, bao gồm kiến ​​trúc hoặc các lĩnh vực hoạt động khác trong kỹ thuật, in 3D, phân tích thành phẩm, v.v. FreeCAD có các đặc điểm tương tự như Catia, SolidWorks hoặc Solid Edge, cho phép nó cũng được phân loại thành phần mềm CAD / CAM, CAE và PLM.

Nếu bạn đã dùng thử SketchUp và không thấy hiệu quả hoặc khó sử dụng, thì bạn hãy nên dùng thử FreeCAD trước khi bạn bỏ cuộc. Thật thú vị khi sử dụng và khám phá công cụ này. Tất cả những gì nó đòi hỏi là một chút thời gian của bạn. 

Phần kết luận

Kết xuất 3D đã được sử dụng nhiều kể từ khi thành lập, và ngay từ những ngày đầu tiên, nó đã trở thành nền tảng của nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Điều này một phần là do cuộc cách mạng kỹ thuật số đang dần đạt đến đỉnh cao, nơi mà nhiều ngành công nghiệp truyền thống đã chuyển sang kỹ thuật số. Trên đây là top 7 công cụ kết xuất nhiều tính năng hiện đại nhất mà iRender cung cấp cho bạn đọc.

Hiểu được nhu cầu của người dùng, iRender là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Với dịch vụ GPUHub, iRender giúp người dùng SketchUp cũng như các phần mềm thiết kế 3D khác tăng tốc quá trình render mà vẫn đạt được những sản phẩm chất lượng, hiệu quả về chi phí cũng như tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào máy của riêng mình hoặc nâng cấp máy tính hiện có của mình. Hoặc một lựa chọn hấp dẫn khác là sử dụng dịch vụ tại iRender để nhận được những lợi ích sau:

  1. Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với dịch vụ iRender PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Máy tính Từ xa và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần kết nối tiếp theo với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng.
  2. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
  3. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ kết xuất và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Đây là những cấu hình của máy chủ GPU đa thẻ mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với Indigo. Và cũng tùy vào quy mô dự án của bạn để quyết định loại nào phù hợp nhất.
  4. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê theo ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao (lên đến 30% cho gói ngày, 50% cho gói tuần và 60% cho gói tháng), cực kỳ có lợi cho các dịch vụ dài hạn thường xuyên. người dùng hoặc các dự án lớn.
  5. Dịch vụ hỗ trợ 24/7 với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của iRender giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.vn