Tháng Tư 17, 2021 linhntp

Top 10 plugin tốt nhất cho Maya

Những plugin tốt nhất cho Maya sẽ giúp bạn sáng tạo và nâng cao chất lượng thiết kế của mình. 

Maya là một trong những ứng dụng 3D có tính năng toàn diện nhất hiện nay. Khi bạn tìm hiểu về quy trình làm việc và hệ thống menu, một số tác vụ nhất định khi thực hiện có thể khó hoàn thành hơn.

Đối với nhiều nhà khoa học, họ hiếm khi sử dụng một số công cụ nhất định, điều đó có thể ra sự nhàm chán. Có rất nhiều cách mà Maya có thể giúp cải thiện quy trình làm việc của bạn (hãy xem hướng dẫn về Maya để biết thêm một số đặc điểm) nhưng các plugin là thứ mà hầu hết mọi người đều quen thuộc và chúng thường được hỗ trợ tốt hơn các tập lệnh MEL ngẫu nhiên. Các plugin có xu hướng được phát triển bởi các công ty hoặc các studio lớn hơn.

Trong blog hôm nay, iRender đã tổng hợp một số plugin hàng đầu dành cho Maya có thể giúp hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể, từ việc tạo ra hiệu ứng đám đông đến giúp bạn chuyển từ hình ảnh 2D sang 3D. Chi phí cho các plugin có thể khác nhau rất nhiều, nhưng nhiều phần mềm trong số đó là miễn phí hoặc ít nhất là có bản dùng thử miễn phí. 

01. Animbot

Animbot, do Alan Camilo sản xuất, là một trong các plugin tốt nhất cho Maya nhằm tăng tốc quy trình làm việc. “Nó thực sự có thể hợp lý hóa hoạt ảnh của bạn,” Milk Chris Hutchison nói. “Giả sử nếu bạn muốn một nhân vật nhìn sang trái màn hình nhiều hơn và bạn đã tạo hoạt ảnh cho nhân vật đó nhìn màn hình bên phải trong toàn bộ cảnh quay, đột nhiên bạn có thể chỉ cần chỉnh một bộ điều khiển và nó sẽ điều chỉnh lại mọi thứ để sang trái thay vì phải tinh chỉnh từng bộ điều khiển riêng sau đó theo cách thủ công. “

02. Studio Library

Một công cụ miễn phí để quản lý tư thế ảnh và hoạt ảnh trong Maya, Kurt Rathjen nhận định về Studio Library rằng: “Nó có thể lưu trữ hình ảnh động,” Milk’s James Berkley thì nói rằng: “Nếu bạn muốn điều chỉnh các tư thế, bạn có thể chọn các bộ và nhấp vào các tư thế cụ thể và nó sẽ hiển thị thẳng lên. Nếu bạn thiết lập những thao tác này trước đó thì sẽ giúp tăng tốc quy trình làm việc của bạn nhanh hơn đáng kể. “

03. Massive cho Maya

Nếu bạn là một người biết rõ về Maya, Bạn sẽ cần phải tạo ra hiệu ứng đám đông, dù nhỏ hay lớn, cho các dự án của mình – không chỉ với tư cách là một kiến túc sư, mà ngay cả khi bạn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật. Có một số tùy chọn để tạo ra đám đông nhưng Massive là một trong những tùy chọn nổi tiếng nhất và hiện nó đã được tích hợp hoàn toàn vào Maya.

Phiên bản Maya cung cấp cho bạn quy trình làm việc đơn giản nhất, sử dụng các công cụ Maya, vì vậy bạn có thểtùy chỉnh các thuộc tính của mình bằng các công cụ quen thuộc như Outliner hoặc Graph Editor. Điều này tạo ra một quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý hơn. 

04. Krakatoa

Plugin Krakatoa đi kèm với hỗ trợ Magma đầy đủ. Phần mềm Creator Thinkbox cũng đã tinh chỉnh các tính năng hiện có để tất cả các nền tảng giờ đây đều có tính năng tương đương và hoàn toàn có khả năng xử lý mọi thứ mà kiến trúc sư mong muốn.

Krakatoa có thể hoạt động với một nguồn dữ liệu duy nhất để sau đó hiển thị ở định dạng voxel, có nghĩa là hàng tỷ hạt thậm chí còn có sức mạnh và tính linh hoạt hơn bao giờ hết.

05. MGTools

Được thiết kế bởi một nhà làm phim hoạt hình, dành cho những người làm hoạt hình, plugin MG Tools của Miguel Winfield có một số tính năng nhằm mục đích làm cho quá trình làm phim hoạt hình dễ dàng hơn nhiều. Bằng cách tải xuống plugin này, bạn sẽ được hưởng lợi từ một channelBox nổi tiếng, chuyên dụng cho hoạt ảnh, một loạt các công cụ ràng buộc để tăng tốc quá trình, một bộ chuyển đổi MG sang MA, máy tính hoạt ảnh đường chuyển động và hơn thế nữa.

Được mệnh danh là vành đai tiện ích của người làm phim hoạt hình, MG Tools có thể tiết kiệm thời gian một cách nghiêm túc và tạo ra quy trình làm việc hiệu quả hơn. Winfield hào phóng cung cấp phiên bản đầu tiên của công cụ này dưới dạng tải xuống miễn phí (tương thích với Maya 7 đến 2010).

06. BHGhost

Onion skinning là một kỹ thuật được các nhà làm phim hoạt hình sử dụng để xem nhiều khung hình cùng một lúc. Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, các nghệ sĩ có thể dễ dàng xem cách thay đổi hoặc điều chỉnh một hình ảnh dựa trên những hình ảnh trước đó.

Công cụ tạo bóng mờ tích hợp của Maya hiển thị các đối tượng hoạt hình bán trong suốt trong một cảnh để cung cấp cái nhìn tổng quan về hoạt ảnh được tạo.

Nhưng BHGhost còn tiến xa hơn một bước, tạo ra một lớp cũ để tạo ra các đường viền 3D thực tế cho hoạt ảnh của bạn trong khung nhìn Maya, giúp bạn dễ dàng xem mối quan hệ giữa các tư thế và tinh chỉnh hoạt ảnh của bạn hơn nữa.

07. Maya Bonus Tools

Ai sẽ có được một số công cụ Maya miễn phí từ chính các nhà sản xuất phần mềm? Autodesk không chỉ cung cấp một lượng lớn thông tin hỗ trợ trên trang cộng đồng trực tuyến của họ, họ còn tải lên bộ sưu tập bao gồm các tập lệnh miễn phí và plugin hữu ích này.

Cài đặt tạo ra một menu bổ sung giúp dễ dàng truy cập vào nhiều công cụ và tiện ích hàng ngày. Và để bạn không nhầm lẫn, các công cụ đã được sắp xếp bố trí theo bộ menu Maya tiêu chuẩn, với mỗi menu phụ chứa một số công cụ liên quan.

08. Miarmy - Plugin Crowd Sim

Nếu bạn muốn tạo cảnh chiến đấu hoặc hiệu ứng đám đông của riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, phần mềm mô phỏng đám đông Miarmy có thể là giải pháp tốt nhất. Miarmy là plugin tốt nhất cho Maya cung cấp một loạt các tính năng, bao gồm khả năng cho phép các tác nhân bị ảnh hưởng bởi hệ thống Maya Fluids, để có hiệu suất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu với quy mô nhỏ, bạn cũng có thể tận dụng các cảnh demo, cài đặt trước, mẫu và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí để giúp bạn bắt đầu và sử dụng nhanh chóng.

09. TweenMachine

Mọi người làm phim hoạt hình sẽ biết hoạt ảnh khung hình chính tiêu tốn thời gian như thế nào. 

TweenMachine giảm đáng kể số bước tạo tư thế cho nhân vật của bạn. Barrett không khẳng định TweenMachine tạo ra các tư thế phá án hoàn hảo, nhưng phải nói rằng nó “giúp bạn tiến gần đến mục tiêu nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác”. 

10. Blue Pencil 2

Kể từ khi làm việc trên nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Happy Feet và The Legend of the Guardians, giám đốc kỹ thuật Oyvind Nostdal đã phát triển Advanced Skeleton để làm cho quá trình tạo nhân vật trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Một bộ sưu tập các công cụ Maya để thực hiện thiết lập nhân vật, plugin hữu ích này tạo ra một hệ thống chuyển động phức tạp từ một chuỗi liên kết đơn giản. Đây là một công cụ tuyệt vời, tiết kiệm thời gian và sẽ giúp các nhân vật của bạn trở nên linh động hơn. 

Nếu bạn là một nghệ sĩ 2D đang chuyển sang 3D, bạn nên xem sketchpad này cho Maya, Blue Pencil, cung cấp bản vẽ 2D cho khung nhìn 3D của Maya. Plugin hữu ích này có công cụ bút chì giúp kiến trúc sư lập kế hoạch, chú thích và minh họa các bức ảnh.

Giống như hầu hết các công cụ vẽ tranh, Blue Pencil 2 được tích hợp đầy đủ từ các công cụ vẽ bao gồm bút chì, cọ vẽ, tẩy và ống nhỏ mắt. Nó cũng được tích hợp các nút điều khiển nhạy cảm với áp suất về độ dày và độ mờ của đường kẻ. Nhưng đừng mong đợi chất lượng của các phần mềm hình ảnh 2D khác như Photoshop, Blue Pencil chỉ đơn giản là một công cụ đa năng được thiết kế để hoàn thiện các ý tưởng.

Phần kết luận

Dễ sử dụng, không cần đào tạo – thật dễ hiểu tại sao Maya đã trở thành một ứng dụng tiêu chuẩn trong hàng nghìn dự án trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, quá trình kết xuất đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dòng máy, phần cứng của máy… Hiện nay, iRender cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Hiện nay, iRender với dịch vụ  Remote Render Farm  hỗ trợ công cụ thiết kế đồ họa trên Maya với hiệu suất vượt trội, tốc độ và khả năng xử lý gấp nhiều lần so với render thông thường.

Để có thể trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, hãy đăng ký ngay tại đây 

Đăng ký tài khoản tại đây và biến PC của bạn thành siêu máy tính ngay hôm nay.

Chân thành cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguồn: creativebloq.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]