Tháng Chín 16, 2020 Quế Đỗ

Thổi hồn sự sống vào thiết kế của bạn với Lumion content library

Với hơn 5.600 mục và 1.200 vật liệu trong thư viện nội dung Lumion (Lumion content library), bao gồm 67 kiểu models mới trong Lumion 10.5 Pro, việc thổi hồn vẻ đẹp và sự sống vào trong kết xuất của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc làm cho các kết xuất kiến trúc của bạn trở nên đáng tin cậy hơn thường phụ thuộc vào việc thể hiện những trải nghiệm thực tế và bối cảnh của không gian bạn đang thiết kế. Điều này có nghĩa là hiển thị nội và ngoại thất giống như trong cuộc sống thực chứ không phải là điều không tưởng, không thực tế của các đường ngắm không bị gián đoạn, bề mặt siêu bóng bẩy và không gian nguyên sơ, bóng bẩy.

Một trong những lợi thế khác biệt của Lumion là thư viện nội dung rộng lớn bao gồm hơn 5.600 mục để trang trí các tòa nhà và cảnh quan và hơn 1.200 vật liệu để làm cho tất cả các kết cấu và bề mặt trong toàn bộ dự án trông vô cùng chân thực.

Lumion 10.5 đã chứng kiến ​​sự bổ sung của 67 mô hình mới trong Lumion content library cho sân sau, thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan và bất kỳ không gian ngoài trời nào khác nằm trong dự án của bạn. Những mô hình này có chất lượng cao và chỉ cần kết hợp chúng vào dự án của bạn, bạn có thể khiến người xem đắm chìm vào vẻ đẹp và trải nghiệm của không gian trong thiết kế của bạn.

Để có cái nhìn đầy đủ về tính năng mới trong Lumion 10.5, bao gồm cả các mẫu mới cũng như nhiều cải tiến về tốc độ và sự dễ dàng của quy trình làm việc, hãy xem Ghi chú phát hành Lumion 10.5.

67 models mới trong Lumion 10.5 nâng tầm vẻ đẹp không gian ngoài trời

Thông thường hàng năm, Lumion cho ra đời một bản nâng cấp lớn (trả phí), sau đó là một số bản cập nhật nhỏ hơn, miễn phí cho người dùng Lumion đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Ví dụ, sau Lumion 9, bản phát hành Lumion 9.3 đi kèm với LiveSync cho Vectorworks và Lumion 9.5 có các vật liệu gỗ và gạch cũng như cây trụi lá và các vật thể bằng gỗ rừng. Với hầu hết các bản cập nhật, đặc biệt là những bản chính cũng như bản cập nhật x.5, thư viện nội dung Lumion tiếp tục phát triển. Và trong Lumion 10.5, bạn có thể tìm thấy 67 mô hình mới được sản xuất đặc biệt cho không gian ngoài trời và tạo sự kết nối giữa nội thất và ngoại thất, kiến ​​trúc và thiên nhiên.

Bạn có thể tìm thấy hầu hết các mô hình mới từ Lumion 10.5 trong danh mục Indoor and Outdoor ở Lumion’s Build Mode. Trong mỗi danh mục, bạn cũng có thể tìm thấy một loạt các danh mục phụ. Để dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm mô hình, trước tiên có thể giúp bạn suy nghĩ về danh mục và danh mục phụ mà bạn sẽ tự nhiên tìm thấy mô hình.

Ví dụ: khi tìm kiếm một chiếc ghế dài trong vườn để sử dụng trong thiết kế cảnh quan của bạn, chỉ cần tìm trên danh mục Outdoors và nhấp vào danh mục phụ Furniture. Cuộn qua các trang cho đến khi bạn tìm thấy băng ghế chính xác mà bạn muốn.

Trong trình chiếu bên dưới, bạn có thể khám phá tất cả các mô hình mới có trong Lumion 10.5 Pro.

Hãy nhớ rằng 67 kiểu models mới dành cho Lumion 10.5 Pro, vì Lumion 10.5 Standard có 22 kiểu máy (cũng như khoảng 1/3 toàn bộ thư viện nội dung Lumion).

Hơn 5.600 mục trong thư viện nội dung Lumion để lấp đầy không gian với sự sống và cảm xúc

Mỗi thiết kế kiến ​​trúc đều là độc nhất. Cảnh quan và các yếu tố tự nhiên khác xung quanh thiết kế của bạn thường phụ thuộc vào bối cảnh thực tế của tòa nhà và các mô hình và “đạo cụ” khác được sử dụng trong kết xuất kiến ​​trúc có thể tiết lộ cảm giác của tòa nhà cũng như đặc điểm của từng người mà bạn hy vọng sẽ sinh sống nó.

Dưới đây là hai kết xuất của hai nội thất khác nhau. Hãy thử và xem các cách sắp xếp mô hình khác nhau tác động như thế nào đến giao diện tổng thể của các thiết kế. Bạn có thể hình dung kiểu người sẽ sống trong Interior #1  không? Họ có khác với những người bạn tưởng tượng trong Interior #2  không?

Interior #1

Interior #2

Cho dù bạn muốn đặt một vài cái cây và bụi rậm để tạo ấn tượng về thiên nhiên xung quanh thiết kế tòa nhà của mình hay bạn muốn trang bị phòng khách với nhiều loại mô hình giống như thể bạn đang thực hiện một bộ phim, Lumion sẽ giúp bạn dễ dàng biến hình ảnh 3D tĩnh thành góc nhìn sống động chạm vào trí nhớ, trải nghiệm và mong muốn của khách hàng.

Với hơn 5.600 mục và 1.200 tài liệu, việc điều hướng Lumion content library thoạt đầu có vẻ hơi khó khăn, nhưng khi bạn biết cách nhanh chóng xác định vị trí các mô hình mà bạn muốn đưa vào, thì việc thổi hồn vào các thiết kế của bạn có thể chỉ mất chưa đến một giờ làm việc.

Hãy xem video hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật khi thêm mô hình vào dự án của bạn.

Sau khi tìm và đặt các mô hình trong toàn cảnh của bạn, bạn có một số tùy chọn tùy chỉnh liên quan đến tỷ lệ, độ trong suốt và xoay của mô hình. Đối với một số mô hình, bạn có thể thay đổi màu sắc của chúng để phù hợp hơn với bảng màu tổng thể của thiết kế. Chỉ cần tìm bánh xe màu nhỏ khi điều hướng thư viện nội dung và khi bạn đặt mô hình, hãy chọn mô hình đó để mở các thuộc tính của nó. Từ đó, tất cả những gì bạn cần làm là di chuyển công cụ chọn màu cho đến khi bạn tìm thấy màu mình muốn.

Sử dụng thư viện nội dung Lumion có vô số lợi thế, nhưng có một số hạn chế liên quan đến tùy chỉnh. Mặc dù bạn có thể thay đổi màu sắc của một số mẫu, nhưng bạn không thể thay đổi chân gỗ của ghế thành chân kim loại, chẳng hạn như bạn không thể thay đổi kết cấu của một chiếc gối mà không thay đổi những chiếc gối khác.

Thể hiện cá tính các thiết kế của bạn với các mô hình từ thư viện nội dung Lumion

Lumion content library là một tài sản lớn, có giá trị có thể giúp hợp lý hóa quá trình kết xuất và truyền cảm giác cá tính và độc đáo vào cảnh của bạn.

Với các đối tượng mới trong Lumion 10.5 và toàn bộ thư viện nội dung, thật dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết để tạo ra các kết xuất đẹp mắt thể hiện cảm xúc từ các thiết kế của bạn và lôi kéo khách hàng nhìn gần hơn và tốt hơn, về khu dân cư, thương mại, nội thất của bạn hoặc dự án cảnh quan.

Để biết thêm tài nguyên về cách sử dụng các mô hình trong Chế độ xây dựng của Lumion, hãy truy cập Cơ sở kiến ​​thức để có nhiều lựa chọn hướng dẫn hữu ích.

Kết Luận

Hiện nay, iRender đã chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê máy GPUhub – render farm được cung cấp như 1 dịch vụ Iaas (Infrastructure As A Service). Hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu thuê máy của chúng tôi gồm hơn 100 máy chủ với cấu hình từ 1 đến 12 card đồ họa GTX 1080 ti/ mỗi máy và 4 card RTX 2080 Ti/máy, được sử dụng để tăng tốc mọi tác vụ render GPU cho các file đồ họa 3D, gaming hay các tính toán nặng của bất kỳ ứng dụng nào cần tận dụng cấu hình từ phần cứng, đảm bảo hiệu suất nhanh chóng, đáng tin vậy và chất lượng cao mỗi phút giây các bạn sử dụng dịch vụ GPU Rental Service của iRender.

Nguồn: Lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]