Tháng Mười 24, 2020 trangdth

Thiết kế nội thất nơi làm việc theo phong cách Đan Mạch

Mười năm trước, Icons of Denmark đã thành lập với tư cách là nhà phân phối đồ nội thất của Đan Mạch cho thị trường Anh Quốc. Kể từ đó, chủ sở hữu Jesper Jensen đã làm việc chăm chỉ để phát triển từ một đại diện của thiết kế Đan Mạch thành người sáng tạo ra nó. Thông qua cách tiếp cận độc đáo dẫn đầu thị trường, nhóm Icons of Denmark đang dần đưa thiết kế Đan Mạch len lỏi vào văn phòng hiện đại.

Hãy cho chúng tôi biết về Icons of Denmark

Icons of Đan Mạch khởi đầu là một đại lý đồ nội thất khá truyền thống, đại diện cho các thương hiệu đồ nội thất Đan Mạch cho thị trường Vương quốc Anh. Chúng tôi luôn có cách tiếp cận thực tế để đại diện cho đồ nội thất và tự hào rằng chúng tôi rất am hiểu về sản phẩm của mình. Chúng tôi có kiến ​​thức kỹ thuật cao về cách sử dụng đồ nội thất, các ứng dụng của đồ nội thất và các hoạt động nhất định trong văn phòng nơi đồ nội thất có liên quan.

Cách tiếp cận đó đã đưa chúng tôi vào thiết kế và sản xuất sản phẩm. Chúng tôi đã tiếp thu những gì đã học được trên thị trường và hiện đang làm việc với các nhà thiết kế Đan Mạch để đưa ra  những đồ nội thất mới cho văn phòng hiện đại. Các dự án của chúng tôi chủ yếu là các dự án thương mại quy mô lớn.

Bạn đã chuyển từ người đại diện của thiết kế Đan Mạch thành người tạo ra nó như thế nào?

Khi các nhà thiết kế đồ nội thất mà chúng tôi đại diện quyết định tung ra sản phẩm mới, chúng tôi buộc phải đi ra thị trường và bán. Công việc này không phải lúc nào cũng phản ánh những gì chúng tôi nghĩ về sản phẩm và khả năng sử dụng của nó trên thị trường.

Vào năm 2016, chúng tôi đã thực hiện những bước đầu tiên để tạo ra sản phẩm đầu tiên của mình. Chúng tôi đã có thể giới thiệu tóm tắt với một nhà thiết kế và nhà sản xuất người Đan Mạch về cách chúng tôi muốn làm một chiếc ghế sofa, điều này đã trở thành ví dụ đầu tiên về cách chúng tôi tạo ra đồ nội thất ngày nay.

Cách tiếp cận của bạn để tạo ra sản phẩm mới độc đáo như thế nào?

Cách chúng tôi thiết kế nội thất ngày nay là dẫn đầu thị trường. Khi chúng tôi bắt đầu, có rất nhiều sản phẩm dân dụng được đưa vào môi trường công sở. Ngược lại, chúng tôi xem xét các nhu cầu cụ thể của nơi làm việc và tạo ra các thiết kế dựa trên những nhu cầu đó.

Quy trình của chúng tôi bắt đầu với việc xác định những gaps (khoảng trống) trên thị trường: chúng tôi nhận thấy một nhu cầu nhất định hoặc một lĩnh vực nào đó của dự án mà chúng tôi nhiều lần không có sản phẩm phù hợp. Chúng tôi mang bản tóm tắt đó trở lại và hợp tác với các nhà thiết kế và nhà sản xuất để đưa ra sản phẩm mới. Đó là điều khiến chúng tôi khác biệt với nhiều công ty khác. Chúng tôi không được dẫn dắt bởi các nhà thiết kế sản phẩm. Chúng tôi dẫn đầu bởi nhu cầu của các nhà thiết kế nội thất và khách hàng.

Ví dụ, khu vực gần đây nhất mà chúng tôi xác định là chỗ ngồi tiệc. Ghế ngồi tiệc là thứ thường được thiết kế riêng cho từng công trình. Chúng tôi xác định đây là một khu vực cho một sản phẩm mới. Vì chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong công việc sản xuất và bọc ghế sofa nên chúng tôi quyết định tham gia vào lĩnh vực này.

Để tạo ra loại ghế sofa mới này, trước tiên chúng tôi bắt đầu phác thảo ở dạng 2D, thống nhất các kích thước và khái niệm nhất định. Sau đó, mô hình này được phát triển thêm dưới dạng mô hình 3D và cuối cùng được chế tạo tại xưởng của chúng tôi ở Đan Mạch.

Sau khi chúng tôi tạo một nguyên mẫu, chúng tôi quay lại bảng vẽ để tinh chỉnh mô hình 3D và hoàn thiện tác phẩm — tìm ra các chi tiết cuối cùng như đường khâu và vị trí chân. Đây là quy trình chúng tôi đã sử dụng cho sản phẩm mới của mình, BANK, mà chúng tôi đã ra mắt tại Tuần lễ thiết kế Clerkenwell năm nay.

Trải nghiệm đầu tiên của bạn khi sử dụng SketchUp là gì?

Lần đầu tiên tôi tiếp cận với nó là vào năm 2007 khi bán đồ nội thất cho một nhà sản xuất Đan Mạch. Tôi đã biết về phần mềm thông qua một kiến ​​trúc sư. Tôi khá hào hứng với nó vì vậy tôi bắt đầu quảng bá công cụ này giữa các đại lý đồ nội thất như một công cụ tiềm năng mà họ có thể định cấu hình sản phẩm của chúng tôi.

Khi tôi chuyển đến London vào năm 2009, một trong những điều đầu tiên tôi làm là tải các mô hình của chúng tôi lên 3D Warehouse và bắt đầu sử dụng nền tảng này như một phần không thể thiếu trong quy trình bán hàng của chúng tôi. Sự thân thiện với người dùng của 3D Warehouse và SketchUp Pro đã cho phép tôi chuyển đổi tất cả DWG của chúng tôi thành các tệp SKP và cung cấp chúng công khai hơn.

Chúng tôi nhanh chóng nhận thấy rằng chúng tôi đã thu được một lượng lớn người theo dõi và có số lượng tải xuống đáng kể trên các sản phẩm này. Mười năm sau, chúng tôi vẫn đang sử dụng nền tảng này để tải lên và chia sẻ các mô hình của mình.

SketchUp là một công cụ mà chúng tôi sử dụng trong ba hạng mục kinh doanh khác nhau của chúng tôi: thiết kế sản phẩm, cấu hình và thiết kế nội thất.

Hãy cho chúng tôi biết về phòng trưng bày của bạn và các sản phẩm trong đó. Có bất kỳ cái nào trong số này được thiết kế trong SketchUp không?

Chúng tôi làm việc với nhiều nhà thiết kế sản phẩm. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với một designer. Anh ấy thiết kế các sản phẩm trên SketchUp, Peter Barreth. SketchUp là một công cụ mà anh ấy thấy thuận tiện và nhanh chóng để làm việc.

Private Sofa là một trong những giải pháp đầu tiên được tạo ra dưới thương hiệu Icons of Denmark bởi Peter. Sản phẩm đó dựa trên một số nguyên tắc rất cơ bản về sự thoải mái, chiều cao chỗ ngồi và tính linh hoạt của kích thước. Quá trình bắt đầu với phác thảo 2D. Mô hình 3D được tạo ra trong SketchUp từ những ý tưởng ban đầu đó. Khi nguyên mẫu đầu tiên được chế tạo ở Đan Mạch, chúng tôi đã gửi nó đến phòng trưng bày của chúng tôi ở London.

Chúng tôi đã sử dụng nguyên mẫu đó để lấy phản hồi từ thị trường và hiểu những gì khác cần phải làm để tinh chỉnh chức năng và hình thức trước khi đưa nó ra thị trường. Gần một năm sau, Private Sofa thực sự ra đời như một sản phẩm hoàn chỉnh từ quá trình nghiên cứu và phát triển của chúng tôi với cộng đồng thiết kế nội thất thương mại của London.

Bạn thấy điều giá trị nhất ở SketchUp là gì?

Hầu hết các thiết kế sản phẩm của chúng tôi đều có sẵn với nhiều kích thước và độ hoàn thiện khác nhau có thể được thiết kế riêng theo dự án cụ thể của khách hàng.

Ví dụ: khi chúng tôi bắt đầu bán bàn họp, chúng tôi nhận ra rằng đó là một lợi thế khi cho phép khách hàng chọn kích thước của riêng họ. Chúng tôi có thể hình dung và thay đổi từ các thiết kế hiện có của mình để đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng. Đây là nơi chúng tôi sử dụng SketchUp hàng ngày. Đội ngũ bán hàng mười người của chúng tôi đều sử dụng sản phẩm.

Vì các sản phẩm của chúng tôi có thể thay đổi kích thước, nên chúng tôi thống nhất các chi tiết như vị trí của chân, chia các đỉnh trong bàn và tích hợp sức mạnh. Nếu khách hàng muốn một chi tiết cạnh cụ thể, chúng ta có thể hình dung điều đó. Điều đó phải được hình dung nhanh chóng để chúng tôi có được sự cam kết từ khách hàng và để tất cả chúng tôi đồng bộ. Ví dụ: Bàn cho Diễn đàn của chúng tôi có một hình học khá đơn giản, cho phép tùy biến nhanh chóng trong sản phẩm. Chúng tôi có thể vẽ lại những mặt bàn này rất dễ dàng để phù hợp với kích thước của khách hàng.

Chúng tôi gửi lại những bản vẽ đó cho các nhà sản xuất của chúng tôi ở Đan Mạch khi chúng tôi đặt hàng. Điều này cho phép chúng tôi đồng bộ rất nhanh với các nhà sản xuất trước khi đặt hàng. Đó thực sự là nơi chúng tôi tìm thấy giá trị lớn nhất của SketchUp đối với doanh nghiệp của mình.

Bạn đã đề cập rằng các biểu tượng của Đan Mạch đóng góp vào phần thiết kế nội thất của một dự án. Quy trình làm việc đó như thế nào?

Chúng tôi rất thường được mời giới thiệu sản phẩm của mình với sự hợp tác của một kiến ​​trúc sư. Tương tự, đôi khi chúng tôi cộng tác khi kiến ​​trúc sư cần một số cảm hứng cho một thiết lập nhất định và điều đó thường đòi hỏi thời gian quay vòng nhanh.

Tại đây, SketchUp cho phép chúng tôi đóng một vai trò trong công việc của nhà thiết kế bằng cách không chỉ giới thiệu một chiếc ghế sofa mà còn thực sự giới thiệu cấu hình đầy đủ của đồ nội thất của chúng tôi và hiển thị nó cùng với các đề xuất của cộng tác viên của chúng tôi.

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ lấy thông tin tóm tắt từ một nhà thiết kế nội thất hoặc kiến ​​trúc sư, đề xuất một số ý tưởng cho không gian với các sản phẩm của chúng tôi và chuẩn bị một đề xuất cho bố cục của không gian. Điều này không chỉ hiển thị các sản phẩm riêng lẻ của chúng tôi mà còn cho biết cách các sản phẩm sẽ hoạt động trên quy mô lớn hơn.

Khi nói đến thiết kế nội thất, tôi nghĩ đó là nơi một số sản phẩm của chúng tôi thực sự có tên tuổi của riêng chúng. Ví dụ, ghế sofa EC1 là một ghế sofa mô-đun. Bạn có thể chơi đùa với các phần khác nhau của sản phẩm này, thay đổi chúng dựa trên không gian bạn đang ở.

Và điều này cũng quan trọng đối với chúng tôi như hai cách trước đây tôi đã đề cập để chúng tôi sử dụng sản phẩm. Bạn muốn sản phẩm ở một kích thước nhất định nhưng bạn cũng muốn nó có hình dạng và vị trí nhất định. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao EC1 đã được chứng minh là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của chúng tôi trên 3D Warehouse.

Làm thế nào để bạn liên kết giữa các công cụ thiết kế khác nhau trong nhóm của mình?

Ngoài dòng ghế sofa của chúng tôi, các nhà thiết kế sản phẩm khác của chúng tôi làm việc trong SolidWorks. Bất kể quy trình làm việc của nhà thiết kế sản phẩm là gì, tất cả điều này đều được đưa vào tệp DWG, giúp chúng tôi có thể làm việc với định dạng mà chúng tôi có thể đọc và hiểu nhanh chóng.

Đó lại là nơi SketchUp trở thành điểm chung. Chúng tôi luôn yêu cầu các nhà thiết kế sản phẩm đang làm việc trong SolidWorks cung cấp cho chúng tôi một mô hình DWG. Sau đó, chúng tôi có thể làm việc để tạo các mô hình SketchUp để chia sẻ qua 3D Warehouse hoặc sử dụng chính chúng khi chúng tôi định cấu hình hoặc sử dụng các sản phẩm tại chỗ.

Đối với việc xuất mẫu, điều cực kỳ hữu ích cho chúng tôi là chúng tôi có thể tạo DWG ngay lập tức dưới dạng tệp 2D hoặc 3D của các sản phẩm mà chúng tôi thiết kế từ đầu. SketchUp cung cấp cho chúng tôi lợi thế về khả năng tương thích trên tất cả các bên liên quan mà chúng tôi làm việc cùng.

Chúng tôi có thể tìm thêm ví dụ về công việc của bạn ở đâu?

Về các biểu tượng của Đan Mạch

Kể từ khi thành lập vào năm 2009, Icons of Denmark  đã được biết đến như là ngôi nhà tại London của Thiết kế Đan Mạch cho nội thất thương mại. Cam kết mang những gì tốt nhất của thiết kế Đan Mạch vào thị trường nội thất thương mại, Jesper và nhóm Icons of Denmark làm việc chặt chẽ với một nhóm các nhà thiết kế và thợ thủ công tài năng, những người có niềm đam mê sâu sắc với vẻ đẹp tinh tế, vật liệu tự nhiên và thiết kế tiện dụng của người Đan Mạch.

Kết luận

Một gợi ý hay ho cho tất cả các bạn, đó là sử dụng dịch vụ GPU Hub của iRender– dịch vụ cho thuê máy tính theo giờ với cấu hình GPU và CPU mạnh mẽ, hỗ trợ 24/7 và giá thành hợp lý.  iRender là đơn vị tiên phong theo đuổi các giải pháp kết xuất đám mây. Chúng tôi mang đến các máy chủ GPU đám mây siêu mạnh mẽ và thân thiện nhất để sử dụng. Với sự tích hợp cho nhiều nền tảng như Blender, Maya, Houdini, SketchUp, PyTorch, TensorFlow và nhiều nền tảng khác.

Các bạn sẽ không phải đau đầu đau ví cho khoản đầu tư đáng kể trong việc mua máy và thuê không gian vật lý chứa máy móc, chi phí thuê nhân sự điều hành, bảo trì, bảo dưỡng máy tính. Ngoài ra, mội đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Nguồn:Sketchup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]