August 8, 2020 Ngoc Quynh

THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP VỚI V-RAY CHO RHINO

Thiết kế đồ nội thất yêu cầu phần mềm kết xuất tốt nhất để tạo ra hình ảnh chân thực – nhanh chóng. Tìm hiểu cách Lazzeroni Studio sử dụng V-Ray Next cho Rhino.

Roberto Lazzeroni luôn dẫn đầu trong trận đấu. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tạo đồ nội thất đầu tiên của mình, phối hợp với các nhà bán lẻ Ceccotti Collezioni, vào năm 1988, nắm bắt các kỹ thuật chế biến gỗ mới sản xuất flowing, hình điêu khắc. Những tác phẩm này là một thành công, nâng cả Lazzeroni và Ceccotti trở thành ngôi sao quốc tế trong lĩnh vực thiết kế đồ nội thất.

Ngày nay, studio tiếp tục hợp tác với Ceccotti và các thương hiệu nội thất lớn khác, bao gồm Poltrona Frau, Baxter, Girogetti và LEMA. Nó cũng đang bước vào thế hệ thứ hai thông qua con trai của Roberto, Lorenzo Lazzeroni. Nghệ sĩ 3D của công ty đã thừa hưởng các kỹ năng thiết kế tỉ mỉ của cha mình và kết hợp chúng với bí quyết công nghệ, sử dụng phần mềm dựng hình Rhinoceros 3D và V-Ray Next for Rhino để tạo mô hình và kết xuất các tác phẩm mới.

Lorenzo giải thích: “Tôi sinh năm 1980, vì vậy tôi lớn lên với các trò chơi điện tử 8-bit và 16-bit. “Tôi nhớ  đã rất vui khi tải xuống một bản MP3 từ Napster qua modem 28K. Nhưng tôi cũng rất đam mê chơi nhạc cụ và sáng tạo. Sự kết hợp này đã đưa tôi vào thế giới của CGI.”

Sau khi học tại các trường nghệ thuật và thiết kế, Lorenzo đã tự học các kỹ thuật dựng hình và mô hình 3D bằng cách làm theo các hướng dẫn và đọc các bài báo, dành hàng giờ trước các chương trình để học càng nhiều kỹ thuật càng tốt. Khi ông đến Studio Lazzeroni vào năm 2002, công ty vẫn chưa tiếp cận với các phương pháp kỹ thuật số.

Lorenzo nói: “Họ chỉ sử dụng các bản vẽ kỹ thuật được tạo ra bằng tay. “Tôi đã có cơ hội thực hiện một sự thay đổi bên trong studio. Họ bắt đầu sử dụng CAD cho các bản vẽ 2D và họ cũng từng bước bắt đầu sử dụng các chương trình mô hình hóa và kết xuất. Bây giờ, tôi là họa sĩ 3D và chịu trách nhiệm về việc kết xuất của studio và các khía cạnh mô hình hóa. ”

Việc tạo ra đồ nội thất thủ công cao cấp như vậy đòi hỏi sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, đó là nơi khởi động quá trình tạo mẫu và kết xuất của Lorenzo. Sau giai đoạn thiết kế ban đầu, anh ấy có thể tạo ra tới 150 kết xuất mỗi ngày để đi sâu vào tất cả các khía cạnh của sản phẩm vật liệu, hoàn thiện và màu sắc khác nhau. Cuối cùng, anh ấy sản xuất hình ảnh chính thức của sản phẩm để gửi cho nhà bán lẻ.

“Chúng tôi đã thử nghiệm một số chương trình tại studio nhưng chúng không thể phù hợp với V-Ray Next về chất lượng kết xuất cũng như quy trình làm việc nhanh và chính xác của Rhino.”

Lorenzo Lazzeroni, Nghệ sĩ 3D, Lazzeroni Studio

Lorenzo giải thích: “Các phần mềm chính mà chúng tôi sử dụng là Rhinoceros để tạo mô hình và V-Ray Next cho Rhino để kết xuất. “Chúng tôi đã thử nghiệm một số phần mềm tại studio nhưng chúng không thể phù hợp với V-Ray Next về chất lượng kết xuất của Rhino và quy trình làm việc nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi sử dụng các bản kết xuất này để hiển thị concept cuối cùng cho các công ty và hầu hết thời gian họ sử dụng những hình ảnh này để tiếp thị cũng vậy. ”

Lorenzo tạo ra hai biến thể của hình ảnh CG cho mỗi sản phẩm: Một bộ màu trắng trơn, để nhấn mạnh các món đồ nội thất và nội thất để cho biết nó sẽ phù hợp với không gian gia đình như thế nào. Đối với phần sau – thứ mà anh ấy đã hoàn thiện trong quá trình khóa COVID-19 – anh ấy sử dụng những bức ảnh thực kết hợp với kết xuất của V-Ray để tạo ra hình ảnh chân thực.

“Với GPU V-Ray cộng với RTX, chúng tôi có thể rút ngắn thời gian để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo.”

Lorenzo Lazzeroni, Nghệ sĩ 3D, Lazzeroni Studio

Lorenzo nói: “Đội ngũ thiết kế của chúng tôi phải làm việc rất nhanh chóng, nhưng họ cũng phải nghiên cứu chuyên sâu từng dự án. “Thời gian thực của kết xuất đã được tiết kiệm hơn rất nhiều, điều đó cũng có nghĩa là họ có thể kiểm tra dự án kỹ lưỡng. Và giờ đây, với V-Ray GPU cộng với RTX, chúng tôi có thể rút ngắn thời gian để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo.”

Mẹo của Lorenzo về thị trường đồ nội thất

Lorenzo nói: “Tôi thích nghiên cứu ánh sáng của một cảnh quang thực để tái tạo nó trong tác phẩm của mình. “Với Vật liệu ghi đè, tôi có thể phân tích ánh sáng của cảnh mà tôi đã tạo mô hình trước khi đặt vật liệu. Sau đó, tôi làm việc chuyên sâu và cẩn thận về kết cấu, đặc biệt là sự khuếch tán bởi vì trên thực tế, màu sắc không sáng như kết xuất . Tôi thích loại bỏ bão hòa màu sắc để có kết cấu đẹp hơn. ”

Hiện tại, Studio Lazzeroni đang sử dụng V-Ray để kết xuất nhanh của Rhino khi chuẩn bị cho Salone del Mobile.Milano 2021, hội chợ đồ nội thất lớn nhất thế giới. Năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 60 năm sự kiện và ngành công nghiệp đang tìm mọi cách để đảm bảo họ tạo ra tác phẩm tốt nhất từ trước đến nay.

Lorenzo nói: “Cả nhà thiết kế và công ty đều muốn mang đến cho thế giới những thiết kế nội thất cao cấp và độc đáo cho năm tới. “Hiện tại, chúng tôi đang hợp tác với các nhà bán lẻ trong những dự án thú vị này.”

Đến với iRender, bạn sẽ có thể nhanh chóng kết xuất những hình ảnh 3D đẹp mắt thông qua 2 dịch vụ GPUhub, CPUhub và Remote render farm. Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm và đội tư vấn 24/7 luôn túc trực và sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Nguồn: www.chaosgroup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net