Tháng Ba 5, 2021 trangdth

Tại sao Cinema 4D là phần mềm tuyệt vời cho Motion Graphics?

So với các phần mềm 3D khác, Cinema 4D có thị phần lớn trong các ngành liên quan tới đồ họa chuyển động như quảng cáo, sản xuất video và phim và được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến bởi nhiều các studio và nghệ sĩ trên toàn thế giới. Điều này không có nghĩa là các phần mềm 3d khác như Houdini, Maya, Max và Blender là không tốt. Nhưng Cinema 4d đã và vẫn sẽ là một trong những phần mềm 3D đáng để dành tâm sức đối với các nhà thiết kế và studio. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Cinema 4D lại phổ biến tới vậy và ví sao Cinema 4D lại là phần mềm tuyệt vời dành cho Motion Graphics?

1. Cộng đồng C4d

Cộng đồng các nghệ sĩ của Cinema 4D cực kỳ hữu ích nhưng không quá tập trung vào phát triển VFX hay game, và nếu bạn đang đi theo hướng motion design thì bạn sẽ không thất vọng đâu vì hầu hết mọi thứ bạn muốn làm đều đã được thực hiện trước đó và bất kỳ vấn đề nào bạn phải đối mặt đều có thể được giải quyết thông qua nội dung đã xuất bản hoặc bằng các câu hỏi hỗ trợ. Cộng đồng Cinema 4d đáp ứng mọi thứ bạn cần. Và nhìn chung nó là một cộng đồng rất lành mạnh.

2. Tài nguyên học tập của C4d

Trong lĩnh vực motion design, không nghi ngờ gì khi Cinema4d là phong phú nhất khi nói đến nội dung dưới dạng hướng dẫn, khóa học và thậm chí họ còn có một trường đại học Cinema 4D  tên là Cinevercity. Đây là một chương trình giáo dục được Maxon tài trợ vì lợi ích của sinh viên và giáo viên về mô hình 3D, kết cấu, ánh sáng, animation và dựng hình, tập trung vào việc mang đến nhiều nguồn tài nguyên khác nhau liên quan đến Cinema 4D cho người dùng phần mềm. Ngoài ra, nếu bạn muốn bắt đầu học Cinema4d, bạn có thể vào kênh YouTube của họ, kênh này cũng chứa rất nhiều tài nguyên quý giá.

3. Kết nối với After Effects

Kể từ năm 2013, các nghệ sĩ Affter Effects bắt đầu sử dụng Cineware, cung cấp tích hợp liền mạch các nội dung từ Cinema 4D vào After Effects. Cineware không chỉ cho phép bạn kéo và thả các tệp Cinema 4D gốc vào After Effects mà còn cung cấp cho bạn khả năng thao tác các yếu tố 3D đó và kết xuất trực tiếp từ bên trong After Effects, điều này thật tuyệt vời. Là một nghệ sĩ motion design, bạn có thể sử dụng Cineware để tạo các cảnh Cinema 4D mới trong After Effects CC và tự tạo tất cả các yếu tố 3D bạn cần cho cảnh của mình. Đó là một lợi thế duy nhất: Nếu bạn không có license Cinema 4D, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào Cinema 4D Lite, được đặt sẵn trong After Effects CO và chứa các tính năng cơ bản quan trọng cho phép bạn tạo các đối tượng và cảnh 3D của riêng mình! Vì hiệu ứng hậu cảnh là rất lớn khi nói đến 2d motion graphics, nên sự hợp tác giữa Adobe, các nhà phát triển after effect và Maxon, các nhà phát triển của Cinema 4d khiến việc sử dụng cả hai cho việc thiết kế và dựng hình trở nên hấp dẫn hơn.

4. Các công cụ gốc cho motion graphics

Maxon, các nhà phát triển của Cinema 4d, luôn đảm bảo giữ cho C4d là phần mềm tốt nhất và hấp dẫn nhất cho motion graphics. Ví dụ, nó có một bộ công cụ sẵn được gọi là Mograph tools. Những công cụ này bao gồm Generators Cloners Effectors. Chúng được thiết kế đặc biệt để làm cho quá trình tạo đồ họa chuyển động trở nên đơn giản, dễ dàng và dễ tiếp cận đối với hầu hết các nghệ sĩ.

5. Thân thiện với người dùng

C4d được xem như là một trong số các phần mềm thân thiện nhất với người dùng nhất nếu bạn định trở thành một motion graphics artist vì phần mềm này được thiết kế để một cách tối giản giúp mọi người làm quen với các công cụ 3d và một cách nhanh chóng và bắt đầu làm việc với các dự án của mình. Ví dụ, Houdini cũng là một phần mềm phổ biến trong advertising và motion designs. Houdini và Cinema 4D đều được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Cinema 4D được ưu tiên phát sóng vì tốc độ sản xuất đồ họa nhanh hơn nhiều trong quá trình phát sóng, do đó bạn sẽ có được kết quả nhanh chóng và thời gian kết xuất ngắn với Cinema 4D. Houdini thì là một phần mềm phức tạp hơn, giao diện người dùng phức tạp hơn và đường cong học tập dốc hơn. Chuyển từ Houdini sang C4D dễ dàng nhưng Từ Cinema sang Houdini lại có vẻ khó khăn hơn nhiều.

Kết luận

Mong rằng bài viểt trên có thể phần nào giúp bạn hiểu được tại sao Cinema 4D lại được ưa chuộng trong thế giới phần mềm 3D và những điểm mạnh của phần mềm tuyệt vời này.

Hơn nữa, để giúp các nghệ sĩ 3D có trải nghiệm tuyệt vời và hiệu quả nhất trong quy trình làm việc của họ với Cinema 4D, iRender tự hào là một trong số ít các dịch vụ Cloud Rendering sử dụng nền tảng IaaS cung cấp các gói cấu hình mạnh mẽ và phù hợp nhất cho Cinema 4D.

Các cấu hình máy bao gồm 6x RTX 2080Ti, 6x RTX 3080 và 6x RTX 3090 không chỉ vượt qua các yêu cầu phần cứng tối thiểu của Cinema 4D mà còn vượt quá các yêu cầu được khuyến nghị. Người dùng Cinema 4D có thể yên tâm vì quá trình dựng hình của Cinema 4D sẽ rất mượt mà, nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có những sản phẩm 3D chất lượng với chi phí phải chăng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc máy của mình có bị quá tải hay không, chi phí bảo trì, lỗi phần cứng và bạn không biết phải tìm đến ai để được trợ giúp. Hơn thế nữa bạn sẽ không lo lắng về việc liệu khoản đầu tư của mình có thể bắt kịp với công nghệ đang phát triển nhanh chóng ngày nay hay không. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là tạo tài khoản, chuyển dữ liệu sang server của chúng tôi và kết nối với hệ thống máy chủ có cấu hình cao của iRender / GPUHub render farm  và bắt đầu render.

Ngoài ra, iRender cũng cung cấp Redshift license, một trong những công cụ kết xuất mạnh mẽ nhất được tích hợp với C4d cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ có quyền sử dụng Redshift license mà không tốn thêm bất kì chi phí sử dụng hoặc bảo trì nào khác.

Một ưu điểm khác mà iRender mang đến cho người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn là gói Thuê cố định theo ngày / tuần / tháng, giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng xem qua dịch vụ cho thuê Cố định của chúng tôi tại đây.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho tác phẩm nghệ thuật Cinema 4D của mình. Chúng tôi tin rằng chất lượng dịch vụ và sự tận tâm chăm sóc mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi mang lại. Chúng tôi hỗ trợ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Những gì người dùng Cinema 4D có được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là độ bảo mật cao và thời gian render nhanh và thoải mái nhất. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ và bắt đầu quá trình kết xuất nhanh đến chưa từng có nhé.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]