Tháng Mười Một 21, 2022 linhntp

Sự khác biệt giữa Cycles và Eevee trong Blender

Cycles và Eevee là những plugin nổi bật nhất khi nhắc tới render trong Blender. Với một loạt các tính năng và plugin đi kèm, Blender là một phần mềm thiết kế 3D miễn phí. Cả hai công cụ kết xuất chính của Blender là Eevee và Cycles. Trong Blender, bạn sẽ sử dụng một trong hai để kết xuất một đối tượng. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Gpuhub sẽ so sánh sự khác biệt giữa Cycles và Eevee trong Blender.

Image Source: Reddit

1. Công cụ kết xuất Blender Eevee

Plugin này là một công cụ kết xuất thời gian thực. Với plugin này, bạn có thể kiểm tra ánh sáng và vật liệu, xem trước khi kết xuất. Hơn nữa, vì tính năng này, Eevee thường được sử dụng như một công cụ Xem trước ngay trong khung nhìn. Vì Eevee là một công cụ thời gian thực, bạn không thể mong đợi các kết xuất thực tế có chất lượng tốt nhất từ nó. Bạn không thể nhận được cả kết xuất thực tế và nhanh chóng trong plugin này. Bạn chỉ có thể chọn một trong số chúng.

Image Source: Renderguide

2. Công cụ kết xuất Blender Cycles

Thứ hai, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá một động cơ khác có tên là Cycles. Nó khác xa so với Eevee, vì nó là một công cụ kết xuất dựa trên vật lý. Ngoài ra, nó phù hợp với vật lý thế giới thực như ánh sáng, phản xạ và bóng tối cũng như nó có thể. Cycles có khả năng tính toán mọi tia sáng, độ nảy của chúng và các chi tiết khác. Tất nhiên, điều này hiển thị chậm hơn nhiều so với Eevee nhưng chính xác hơn.

Cycles có một số cài đặt giới hạn. Bạn không thể kiểm soát nó vì nó sao chép với thế giới thực. Một trong những điều hữu ích là khả năng Denoising chủ động. Có ba khả năng cho Cycles trong Thuộc tính Kết xuất. OptiX được hỗ trợ độc quyền bởi GPU Nvidia.

Image Source: Renderguide

3. Sự khác biệt giữa Cycles và Eevee trong Blender

Image Source: Youtube

Nhìn vào bảng so sánh trên, nhiều người có thể nghĩ rằng Cycles không có nhiều đặc điểm nổi bật so với Eevee. Nhưng trên thực tế, tất cả các phản chiếu và các chi tiết nhỏ trông đẹp hơn. Tuy nhiên, Eevee không thể làm điều đó, vì CPU không đủ hiệu quả để hiển thị các cảnh quay cuồng nhiệt trong thời gian gần như thực. Đây là một hạn chế nhỏ với người dùng Eevee. Vì một số thiết lập sẽ thấy hiệu suất CPU vượt trội so với GPU để hiển thị.

Cả hai công cụ kết xuất đều có thể được sử dụng trong cùng một dự án, mặc dù ở các giai đoạn khác nhau. Bên cạnh đó, khi tạo một khung cảnh hoặc một đối tượng cho dự án, Eevee được sử dụng như một công cụ trực quan hóa. Khi Cycles trình bày cảnh trong ánh sáng tốt nhất của nó, nó được sử dụng để kết xuất cuối cùng.

Kết luận

Qua bài viết so sánh sự khác biệt giữa Cycles và Eevee trong Blender, chúng ta có thể thấy rằng Eevee có thể kết xuất ngang bằng với Cycles. Vì vậy, việc chọn Cycles hay Eevee cho kết xuất của bạn phụ thuộc rất nhiều vào kết xuất của bạn là gì. Ngoài ra, việc dựng hình luôn đòi hỏi bạn phải có một máy tính đủ mạnh để có thể cho ra kết xuất chân thực nhất. Nếu các dự án Blender của bạn nặng hoặc bạn có thời hạn chặt chẽ, đã đến lúc cân nhắc Blender Cloud Rendering.

iRender – Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm được cho mình giải pháp tốt nhất đối với dự án Blender của bạn. 

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như (Ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Đặc biệt, iRender vừa ra mắt gói 2 card RTX 4090 – dòng card mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy như hình dưới đây:

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm và iRender drive/GPUhub_sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime. Dưới đây là các video test tốc độ render Blender trên các server đa GPU (2/4/6x card) do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

 

Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

Nguồn tham khảo: blender.org

 

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]