Tháng Mười Hai 19, 2022 linhntp

Sự khác biệt giữa Blender Cycles và Cycles X

Blender là một phần mềm thiết kế 3D miễn phí với nhiều tính năng và plugin. Blender là mã nguồn mở khuyến khích mọi người đóng góp để cải thiện Blender. Hơn nữa, các plugin này giúp tăng khả năng kết xuất trong quá trình làm việc. Hơn nữa, có rất nhiều các plugin mới xuất hiện mỗi ngày. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Gpuhub sẽ so sánh sự khác biệt giữa Blender Render Cycles và Cycles X.

Cycles vs Cycles X (Image Source: Blender Artist)

1. Plugin kết xuất Blender Cycles

Smoke Rendering with Blender Cycles (Image Source: CG Tutorial)

Trong phần so sánh Blender Cycles với Cycles X, trước tiên chúng ta hãy xem xét công cụ Cycles. Cycles là công cụ theo dõi đường dẫn dựa trên vật lý của Blender để tạo ra kết quả kết xuất cuối cùng. Nó mang lại kết quả ngay lập tức dựa trên tính vật lý. Bên cạnh đó, không có nhiều cài đặt trong Cycles. Bạn không thể kiểm soát nó vì nó hoàn toàn phản ảnh thế giới thực. Khử nhiễu là một trong những điều hữu ích nhất trong Cycles. Hơn nữa, kết xuất của Cycles trông sắc nét và chân thực hơn. Cycles ưu tiên tính xác thực hơn thời gian kết xuất và hiệu suất khung nhìn.

2. Plugin kết xuất Blender Cycles X

Thứ hai, chúng ta sẽ khám phá plugin tiếp theo có tên là Cycles X. Đây là một công cụ kết xuất dựa trên vật lý. Tất cả các thuộc tính dựa trên vật lý, hình ảnh chân thực nổi bật mà Cycles cung cấp vẫn có trong Cycles X, nhưng với khả năng hiển thị nhanh hơn và giao diện thời gian thực được sắp xếp hợp lý hơn. So với Cycles, Cycles X tăng tốc độ kết xuất rất ấn tượng. Tuy nhiên, không thể bỏ qua ưu điểm đáng kể của Cycles-X, đó là cải thiện tính tương tác của kết xuất theo thời gian thực ở chế độ xem Blender. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng các khả năng đã được Eevee cung cấp cho đến nay mà không phải từ bỏ Cycles. Ví dụ: công cụ Cycles (Blender 2.93) mất 31,85 giây để kết xuất, trong khi Cycles X (Blender 3.0 Beta) có thể xử lý cùng một cảnh chỉ trong 17,77 giây.

Blender 3.0 Meta (Image Source: 2xp Studio)

3. Sự khác biệt giữa Blender Cycles và Cycles X

Qua những nhận xét ở trên ta có thể thấy rằng Cycles và Cycles X đều là những công cụ kết xuất dựa trên vật lý và mang lại hiệu quả chân thực nhất.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về hiệu suất GPU. Cycles X mang lại lợi thế hiệu suất lớn nhất trên GPU Optix, do đó, kết xuất trên CPU sẽ không có nhiều tác động nhưng vẫn sẽ nhanh hơn một chút. So với Cycles, hiệu suất kết xuất GPU trong Cycles X đã được cải thiện hơn nữa. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây:

Render time on an NVIDIA Quadro RTX A6000 with OptiX (Image Source: Blender)

Thứ hai, về AMD HIP: Hiện tại Cycles X hỗ trợ kết xuất GPU AMD và Nvidia. Khung HIP (Giao diện điện toán không đồng nhất cho tính di động), thay thế phụ trợ OpenCL của Cycles, hiện hỗ trợ kết xuất GPU trên phần cứng AMD.

Image Source: 80lv

Thứ ba, chúng ta sẽ xem xét các tính năng Cải thiện tóc và bóng. So với Cycles, Cycles X thể hiện hiệu suất liên quan đến một số lớp tóc bị mờ. Điều này đã được khắc phục bằng cách thay đổi ước tính của thuật toán về số lượng mẫu sẽ hiển thị.

Kết luận

Trong bài viết so sánh giữa Blender Cycles và Cycles X, chúng ta có thể thấy rằng Cycles có thể hiển thị ngang bằng với Cycles X. Vì vậy, việc chọn Cycles hay Cycles X cho kết xuất của bạn phụ thuộc rất nhiều vào kết xuất của bạn là gì. Ngoài ra, việc dựng hình luôn đòi hỏi bạn phải có một chiếc máy tính/PC đủ mạnh. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh chân thực và hoàn hảo nhất. Nếu ngân sách của bạn không đủ để mua một bộ PC cao cấp mới, hãy tham gia cùng iRender. Chỉ với một cú click chuột, bạn sẽ sở hữu trong tay cấu hình cao.

Tại sao chúng ta nên chọn iRender cho thử nghiệm Cycles và Cycles X

1. Các tính năng và điểm nổi bật của iRender

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như (Ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Với iRender, tất cả các máy chủ đều là máy vật lý, bạn sẽ đảm bảo 100% hiệu suất và tính bảo mật. Ngoài ra, bạn sẽ cần mật khẩu để truy cập vào máy chủ, không chia sẻ môi trường làm việc với bất kỳ ai khác nên tính bảo mật là tuyệt đối. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các tính năng nổi bật như:

  • Tính linh hoạt: Người dùng có thể xử lý ngay các dự án yêu cầu chỉnh sửa, chỉnh sửa thường xuyên trên máy chủ iRender mà không cần xếp hàng. Có thể nói, tính năng đặc biệt này đáp ứng trực tiếp nhu cầu của người dùng.
  • Các tùy chọn khác nhau: phù hợp với mọi dự án và ngân sách. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách với các gói Thuê cố định theo ngày/tuần/tháng/năm giúp bạn tiết kiệm đến 20% chi phí so với thuê theo giờ.

Đặc biệt, iRender vừa ra mắt gói 2 card RTX 4090 – dòng card mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy như hình dưới đây:

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm và iRender drive/GPUhub_sync – công cụ truyền files miễn phí.

2. Các video test tốc độ render từ iRender

Dưới đây là các video test tốc độ render Blender trên các server do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

 

3. Đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng của iRender luôn sẵn sàng 24/7

Trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề nào hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với các câu hỏi và vấn đề của bạn.

Bên cạnh đó, iRender luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

Nguồn tham khảo: blender.org
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]