Tháng Mười 3, 2020 Quế Đỗ

SpotWorks Studio: Nhà hàng ngoài trời Viceroy

Được thành lập vào năm 2013, SpotWorks studio là nhà sáng tạo chuyên về dịch vụ dựng hình kiến ​​trúc 3D cao cấp tại Singapore. Là một công ty được chứng nhận ISO 9002, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các kết xuất của chúng tôi đáp ứng các yêu cầu chất lượng cao nhất để thực hiện và phân phối. Hơn 200 kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, nhà phát triển bất động sản và đại lý nổi tiếng tại 37 quốc gia trên toàn cầu đã bày tỏ sự hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Trong những năm qua, SpotWorks studio đã thực hiện nhiều dự án khác nhau cho phép chúng tôi thỏa sức sáng tạo và phát triển các kỹ năng phần mềm 3D của mình để tạo ra các kết xuất phối cảnh chất lượng cao. Kinh nghiệm của chúng tôi liên tục thúc đẩy chúng tôi trở nên tốt hơn.

Dự án xây dựng kiến trúc 3D nhà hàng ngoài trời Viceroy

Một khách hàng lâu năm đã ủy thác cho chúng tôi thực hiện dự án nhà hàng này. Dự án cho phép chúng tôi phát triển quy trình làm việc tốt hơn và cải thiện kỹ năng kỹ thuật của nhóm. Phạm vi công việc của chúng tôi bao gồm mô hình hóa, áp dụng kết cấu và vật liệu, sửa đổi ánh sáng và đưa ra hướng xử lý hậu kỳ và trang trí.

SpotWorks Studio là một studio kết xuất chuyên nghiệp, các nghệ sĩ của chúng tôi nâng cao hướng thị giác do các nhà thiết kế đưa ra. Vì vậy, khi làm việc trên một cảnh nội thất hoặc ngoại thất như hình trên, chúng tôi bắt đầu bằng cách thiết lập vị trí camera để giúp hình dung và xác định mô hình nào cần xây dựng. Điều bắt buộc là phải thiết lập máy ảnh ngay từ đầu để biết những chi tiết kiến ​​trúc nào cần thiết để làm cho phối cảnh trông đẹp.

Nhà hàng có một mô hình cơ sở được tạo trong SketchUp và sau khi được nhập vào 3ds Max cho các chi tiết nội thất và kiến ​​trúc. Để tạo ra chất lượng chân thực của cảnh, chúng tôi đã sử dụng phần mềm khác nhau để nhắm mục tiêu các khu vực khác nhau và tạo ra sản phẩm cuối cùng tuyệt đẹp.

Bởi vì ánh sáng ảnh hưởng đến tâm trạng của kết xuất và chủ nghĩa hiện thực tổng thể, chúng tôi đặc biệt chú ý đến nó. Điều quan trọng là ánh sáng phải được cân bằng tốt; cả về màu sắc và độ sáng của môi trường tổng thể.

Chúng tôi đã sử dụng VRaySun và VRaySky cho cảnh của mình vì chúng cung cấp kết quả chất lượng cao một cách kịp thời. Chúng cũng ngăn ánh sáng quá gay gắt. Đối với những khu vực mà chúng tôi muốn ánh sáng có nhiều đặc điểm hơn, chúng tôi đã sử dụng bản đồ HDRI.

Chúng tôi bắt đầu làm sáng khung cảnh bằng cách tạo một máy ảnh kết xuất đơn giản và ghi đè vật liệu, loại trừ bất kỳ vật liệu trong suốt nào. Điều này đã cung cấp cho nhóm một phương tiện trống để làm việc. Dưới đây là một số vật liệu chúng tôi đã sử dụng, bao gồm vật liệu VRay ghi đè tiêu chuẩn, vật liệu kính và vật liệu bầu trời mặc định VRay.

Nói chung, để thiết lập bất kỳ cảnh thực tế nào, điều quan trọng là sử dụng các giá trị thế giới thực cho máy ảnh, đèn và vật liệu. Không có gì nên tùy tiện vì các giá trị tùy ý thường phức tạp quá mức và có thể dẫn đến kết quả không thể đoán trước.

Dưới đây là VRaySun, VRaySky và VRayToon chiếu sáng cảnh:

Khi đã đạt được ánh sáng lý tưởng, chúng tôi bắt đầu làm vật liệu chính cho cảnh tổng thể. Chúng tôi giữ các tài liệu đơn giản để tránh các vấn đề không mong muốn sau này trong dự án.

Nội thất trong nhà hàng ngoài trời Viceroy

Đối với đồ nội thất, SpotWorks Studio thường sử dụng một thư viện mô hình có sẵn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhất định, chúng tôi làm mẫu đồ nội thất cụ thể từ đầu. Đây là trường hợp của dự án này. Do đó, chúng tôi đã tạo mô hình đồ nội thất trong một tệp riêng và thêm vào các chi tiết cần thiết, trước khi nhập các mô hình trở lại cảnh chính để tạo họa tiết.

Việc lập bản đồ vật liệu cho đồ nội thất được thiết lập trong một cảnh riêng biệt và được chiếu sáng bằng hệ thống ánh sáng studio tiêu chuẩn. Việc xác định nhiệm vụ này cho phép nhiều người làm việc khác nhau cùng một lúc, tăng hiệu quả. Nó cũng giúp tải cảnh nhanh hơn để có thể hoàn thành công việc với tốc độ nhanh hơn.

Dưới đây là một số mẫu vật liệu đã được sử dụng cho đồ nội thất

Ghế vải:

Vải ghế bành: 

MÁY ẢNH

Khi các tài liệu đã có, đã đến lúc chuyển sang cải thiện góc máy. Chúng tôi đặt góc ở đầu để mô hình hóa các chi tiết. Tuy nhiên, khi có nhiều chi tiết hơn, chúng tôi đã thay đổi các góc một chút để tạo ra một cái nhìn tốt hơn.

Chúng tôi tin rằng bố cục là yếu tố then chốt và cần có một tiêu điểm để hướng mắt người xem. Vì vậy, đối với góc khu vực nhà hàng, bàn ăn và vải ghế là tâm điểm, với những đường nét mạnh mẽ dẫn mắt đến quầy bar.

HẬU SẢN XUẤT

Chúng tôi tin rằng việc xử lý hậu kỳ nên được giữ ở mức tối thiểu vì xử lý quá mức một hình ảnh có thể làm hỏng cảm giác chân thực của nó. Hầu hết các tác phẩm hậu kỳ có thể đạt được bằng LUT hoặc sử dụng các đường cong đơn giản. Dưới đây là ví dụ về cách chúng tôi sử dụng Adobe Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh. Bất kỳ chương trình nào cũng có thể được sử dụng để hoàn thành việc chấm điểm chung cho hình ảnh của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi đã bổ sung thêm các phụ kiện và nhà máy trong giai đoạn hậu sản xuất để tạo ra một cảnh năng động hơn cho sản phẩm cuối cùng.

Bên cạnh các card đồ họa GTX 1080Ti và RTX 2080 Ti hiện nay iRender đã ra mắt người dùng các gói card cấu hình cao hơn từ NVIDIA RTX 3080 và 3090 với hiệu suất render tăng lên mạnh mẽ. Không phải xếp hàng dài chờ mua card, giờ đây với chi phí chỉ bằng một cốc cà phê bạn đã có hàng giờ trải nghiệm hiệu suất ren mạnh mẽ từ những dòng card hot nhất thị trường hiện tại.

Đăng kí ngay tại đây để trài nghiệm miễn phí dịch vụ của chúng tôi. GPUhub render farm rất vui khi được đồng hành cùng các dự án của bạn.

Nguồn: autodesk.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]