Tháng Sáu 16, 2021 linhntp

SolidWorks Vs Rhino cái nào tốt hơn?

Phần mềm thiết kế kỹ thuật số rất quan trọng trong lĩnh vực kiến ​​trúc hiện đại. Khách hàng mong đợi để xem nhiều hơn bản vẽ khái niệm, bản thiết kế và mô hình vật lý. Họ muốn xem các mô hình ảo cung cấp nhiều chi tiết hơn. Với mô hình 3D, bạn có thể thiết kế nội thất và bố trí các tòa nhà của mình. Với một số người, bạn thậm chí có thể điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng và tính đến việc các lực bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến tòa nhà như thế nào. Ngoài ra, phần mềm thiết kế tự động hóa các quy trình chung, điều này cho phép bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể thiết kế cho khách hàng nhanh hơn và tận hưởng quy trình làm việc hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, bạn khó đạt được trải nghiệm những lợi ích này nếu bạn chọn sai phần mềm. Sự lựa chọn của bạn phải phù hợp với nhu cầu của bạn và phù hợp với thiết lập công việc của bạn. Mỗi phần mềm có một ưu điểm và nhược điểm và tùy thuộc vào sự thích ứng của người dùng. Phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính được tạo ra không chỉ giúp bạn sáng tạo hơn mà còn giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Hôm nay chúng ta sẽ nói về SolidWorks Vs Rhino và những gì hai công cụ này cung cấp. Vậy sự khác biệt giữa hai công cụ này là gì? Và cái nào thì tốt hơn? Đó là những gì chúng ta sẽ nói trong Blog ngày hôm nay.

1. Rhino

Rhinoceros 3D, hay còn được gọi là Rhino– là một phần mềm thiết kế 3D được phát triển vào năm 1980. Phần mềm này cho phép bạn tạo các hình dạng nâng cao với độ chính xác và chi tiết cao, cho dù là từ bản vẽ, bản phác thảo hay thậm chí là bản quét 3D. Phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính này cũng có thể được sử dụng để vẽ 2D nhưng nó không phải là mục đích chính của sự phát triển của nó.

Cho dù đó là tạo mẫu nhanh hay sản xuất, có rất nhiều công cụ và tính năng được cung cấp bởi chương trình này có thể hoàn thành công việc.

Solidworks được tạo ra vào năm 1993 bởi Jon Hirschtick, sau đó nó được mua lại vào năm 1997 bởi công ty Dassault Systèmes, là phần mềm CAD cho phép bạn tạo các bản nháp 2D và các mô hình 3D phức tạp với mức độ hiệu quả cao. Nó cung cấp thiết kế tốt hơn, trực quan hóa sản phẩm, ngoài việc lặp lại nhanh hơn, thông tin liên lạc được cải thiện, giúp các kỹ sư và nhà thiết kế thực hiện đúng công việc của họ.

2. Chức năng chính của SolidWorks Vs Rhino?

SolidWorks là một trình mô hình 3D sử dụng các công cụ thiết kế tham số. Nó tạo ra 3 loại tệp liên quan đến ba khái niệm cơ bản: bộ phận, lắp ráp và bản vẽ. Nó được sử dụng để phát triển các hệ thống cơ điện tử từ đầu đến cuối. Ở giai đoạn đầu, phần mềm được sử dụng để lập kế hoạch, hình dung trực quan, mô hình hóa, đánh giá tính khả thi, tạo mẫu và quản lý dự án. Phần mềm sau đó được sử dụng để thiết kế và xây dựng các phần tử cơ, điện và phần mềm.

Mặt khác, Rhino là phần mềm CAD với vô số công cụ mô hình hóa, cho phép bạn mô hình hóa nhiều hình dạng khác nhau – mà không hạn chế khả năng sáng tạo. Nó có thể tạo, chỉnh sửa, phân tích, lập tài liệu, kết xuất, tạo hoạt ảnh và dịch các đường cong, bề mặt và chất rắn NURBS mà không có giới hạn.

Phần mềm mô hình hóa bề mặt này thường được sử dụng cho kiến trúc, tạo mẫu, kỹ thuật, đồ trang sức và thiết kế công nghiệp, đồ họa, hải quân và ô tô. Rhino cũng hỗ trợ các lưới đa giác và các đám mây điểm. Tính chính xác và tính linh hoạt của nó giúp bạn có thể khám phá và xây dựng ý tưởng của mình và đưa chúng vào cuộc sống.

3. Sự khác biệt về mô hình, thiết kế và kết xuất: SolidWorks Vs Rhino.

SolidWorks Vs Rhino, cả hai đều được sử dụng để vẽ và tạo mô hình. Nhưng quá trình tạo ra các mô hình này có thể hơi khác một chút.

SolidWorks, như bạn có thể hiểu từ tên của nó, chủ yếu là một trình mô hình hóa vững chắc. Đó là tham số, có nghĩa là bạn chỉ định kích thước cho hình học của mình sẽ hiển thị trực tiếp trên giao diện. Bạn có thể xây dựng thiết kế của mình bằng các bề mặt hoặc bằng cách tạo ra bất kỳ hình dạng nào bạn có thể tưởng tượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng mô hình rắn để tạo ra các thiết kế phức tạp vì phần mềm có nhiều công cụ và tính năng, nhưng có một số hạn chế. Thường thì các mô hình của bạn sẽ có vẻ hơi vuông vắn và đơn điệu. Cách tốt nhất để tận dụng từ phần mềm này là sử dụng các bề mặt và chất rắn để đạt được các mô hình thực sự thực tế. Solidworks đi kèm với một hộp công cụ mà bạn có thể sử dụng thoải mái trong các tình huống khác nhau, nó chủ yếu được biết đến với các tính năng 3D nhưng bạn cũng có thể vẽ nội dung 2D trong đó. Bạn có thể sử dụng các công cụ của nó để chuyển đổi mô hình 3D của mình thành bản vẽ 2D và thêm chú thích hoặc bạn có thể vẽ thiết kế của riêng mình bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản như hình tròn, đường thẳng, v.v.

Rhino sử dụng kỹ thuật mô hình đường cong, với các đường B-spline hợp lý không đồng nhất. Kỹ thuật này liên quan đến việc thực hiện mô hình hóa của nó bằng cách làm việc trên các đường cong hơn là kết nối các đa giác. Do đó, bạn có thể tạo bề mặt của mình theo ba chiều bằng cách thực hiện các thay đổi trên các đường cong. Đây là một loại mô hình cho phép bạn tối ưu hóa số lượng các khía cạnh tạo nên bề mặt của đối tượng. Đây cũng là một trong những phương pháp chính xác nhất để cung cấp Mô hình và nguyên mẫu 3D chất lượng cao, đặc biệt là trong ngành ô tô, đồ trang sức và hàng không. Rhino cung cấp quyền truy cập vào một loạt các công cụ để phát triển các dự án của bạn, bất kể lĩnh vực của bạn là gì. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ cơ bản và công cụ chuyển đổi cho phép bạn kiểm soát các điểm, đường cong hoặc bề mặt. Công việc 2D của bạn cũng có thể được hưởng lợi từ sức mạnh của Rhino, nhờ các tính năng của Make 2D đã được thiết kế lại hoàn toàn cùng với các công cụ khác. Bạn thực sự có thể phát triển các bản vẽ kỹ thuật và hình minh họa, do đó truyền đạt ý tưởng của bạn dễ dàng hơn.

  • Kết xuất với Rhino và Solidworks

Cả SolidWorks Vs Rhino đều cho phép người dùng của họ tạo ra các kết xuất thực tế sẽ hiển thị và trình bày thiết kế hoặc mô hình theo cách tốt hơn. Có thể tạo kết xuất và hoạt ảnh chân thực với SolidWorks nhờ PhotoView 360, giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. PhotoView 360 là một tiện ích bổ sung gần đây của SolidWorks giúp tạo ra các mô hình hiển thị hình ảnh thực tế. Hình ảnh kết xuất hiển thị chi tiết của mô hình ngoài đề can đi kèm với mô hình. Nó có sẵn với SolidWorks Professional hoặc SolidWorks Premium. Rhino cũng có thể được sử dụng để tạo kết xuất chất lượng cao hoặc để cải thiện bản trình bày của bạn. Phần mềm này cho phép bạn tạo kết xuất mạnh mẽ với nhiều tính năng về ánh sáng, kết cấu và máy ảnh.

Rhino thậm chí còn có chế độ Raytraced Viewport cho phép Raytracing nhanh, tương tác trong khung nhìn, được tăng tốc trên GPU của các cạc đồ họa CUDA và OpenCL hiện đại. Điều này sẽ cho phép bạn xem cách vật liệu và kết cấu của bạn phản ứng với ánh sáng trong thời gian thực thay vì lãng phí thời gian với các kết xuất truyền thống. Rhino cũng có các công cụ để tạo bản đồ UV cho bất kỳ loại mô hình 3d nào nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn vị trí của các kết cấu trong mô hình hoặc nếu thiết kế của bạn quá phức tạp và chúng cần thêm chi tiết. Ngoài ra, có một thư viện lớn các tài liệu sẵn sàng mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng để xem các kết quả khác nhau khi bạn kiểm tra chúng trong chế độ xem Raytraced.

4. Phần kết luận

Như chúng ta đã thấy, cả SolidWorks và Rhino đều là các gói 3D tuyệt vời nhưng chúng có điểm mạnh và điểm yếu.

SolidWorks là một sản phẩm tuyệt vời cho ngành cơ khí và chế tạo, nó là một trong những phần mềm CAD 3D phổ biến nhất trên thế giới. Nó được ưa thích và đề xuất cho các phương pháp tiếp cận thiết kế 3D và tham số vì sự đa dạng của các công cụ. Nếu thiết kế đã được thực hiện, bạn vẫn có thể thực hiện thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn. Bên cạnh đó quy trình làm việc của nó rất tuyệt vời để hoàn thành một mô hình. Sử dụng quy trình làm việc theo tham số sẽ hữu ích khi cần thay đổi sau khi hoàn thành mô hình. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà thiết kế trong ngành ô tô hoặc hàng không, Rhino là sự lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này cho phép bạn tạo các bề mặt chảy đẹp mắt mà bạn có thể dễ dàng thay đổi. Nó là sự lựa chọn tốt nhất cho thiết kế vi mô và thiết kế trang sức vì độ chính xác tuyệt vời mà nó có thể đạt được. Ngoài các tính năng kết xuất thời gian thực giúp hỗ trợ quá trình lặp lại. Cả SolidWorks và Rhino đều là những công cụ thiết kế rất hữu ích cho phép người dùng của họ biến những ý tưởng tưởng tượng thành hiện thực. Mỗi một trong số chúng đều được nhiều chuyên gia khuyên dùng, tuy nhiên, trước khi mua một trong số chúng hoặc bất kỳ phần mềm nào khác, bạn nên cân nhắc tự hỏi bản thân mình muốn thiết kế chính xác những gì và bạn sẽ sử dụng phần mềm đó để làm gì.

Cảm ơn vì đã đọc! Bạn có thể tải xuống phiên bản SolidWorks Vs Rhino để tự mình trải nghiệm. Để có được những kết xuất 3D hay những hình ảnh hoạt hình tuyệt vời nhất với ánh sáng theo phong cách riêng của bạn sẽ không thể thiếu những công cụ kết xuất 3D. Tại iRender, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để đem tới cho khách hàng thân yêu trải nghiệm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render farm tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]