Tháng Ba 21, 2021 phuongntb

So sánh Lumion và Vray với vai trò là render engine tốt hơn dành cho Sketchup

Lumion và Vray đều là các công cụ mạnh, mỗi công cụ kết xuất lại có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vậy đâu là render engine tốt nhất cho Sketchup? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về 2 render engine này và vai trò cũng như tác dụng của chúng trong Blender.

Khái niệm về Lumion và Vray

Lumion là phần mềm kết xuất 3D được sản xuất đặc biệt dành cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Tất cả những gì bạn cần là một 3D model cho thiết kế của bạn và Lumion sẽ đảm nhận phần còn lại, thỏa sức sáng tạo và giúp bạn thể hiện thiết kế của mình hoàn chỉnh với shadows, lighting, ngoại cảnh phong phú và animation cũng như các hiệu ứng hình ảnh hoặc photorealistic.
Trong các lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng liên tục phát triển, render và trực quan hóa kiến ​​trúc đã trở thành một công cụ thiết yếu khi các chuyên gia cần truyền đạt ý tưởng dự án của họ với khách hàng, đồng nghiệp và những người khác. Lumion nhằm mục đích biến quá trình kết xuất thành một trải nghiệm dễ dàng, được sắp xếp hợp lý, giảm thiểu nỗ lực cần thiết từ phía bạn để tạo ra kết quả đẹp mắt.
Vray là một trong những công cụ kết xuất của Chaosgroup. Chaos Group là tập đoàn hàng đầu thế giới về đồ họa máy tính. Họ tạo ra công nghệ giúp các nghệ sĩ và nhà thiết kế tạo ra hình ảnh chân thực và hoạt ảnh cho thiết kế, truyền hình và phim truyện. Phần mềm mô phỏng và dựng hình dựa trên vật lý của họ được sử dụng hàng ngày bởi các studio thiết kế, công ty kiến ​​trúc, đại lý quảng cáo (advertising agency) và công ty visual effects hàng đầu trên toàn cầu. Nghiên cứu và phát triển của họ về kết xuất đám mây (cloud rendering), quét vật liệu (material scanning), và thực tế ảo (virtual reality) đang định hình tương lai của creative storytelling và digital design.

Nếu bạn muốn làm việc nhan hơn, hãy làm với Lumion. Còn nếu bạn muốn có kết quả chỉ tiết hơn, hãy sử dụng Vray.

2. Ưu điểm của Lumion

  • Lumion tạo ra kết quả nhanh hơn với một thư viện khổng lồ. Bạn không cần phải tạo ra model có từng chi tiết nhỏ. Kết quả từ Lumion cho ra ngang bằng với trình kết xuất tốt nhát hiện nay.
  • Bạn có thể tạo ra static renders tốt như tạo ra một video video walkthroughs với Lumion mà không cần phải nỗ lực nhiều.
  • Dễ dàng sử dụng mà không cần sự đào tạo đặc biệt nào.
  • Nó là một real-time renderer, bạn có thể thay đổi các setting mà không cần chờ render hoàn thiện.

Xem qua mẫu render với Lumion ở đây: Beautiful Renders

2. Ưu điểm của Vray

  • Là trình kết xuất có tiêu chuẩn industry
  • Cung cấp hyper-realistic renders (kết suất siêu thực tế). Các studio thiết kế, motion picture studios, CGI artist đều đang sử dụng Vray.
  • Có nhiều lựa chọn/ chỉnh sửa, đa dạng cho người dùng
  • Nhiều tính năng, nên sẽ khó khăn với người mới

Xem kết xuất mẫu từ Vray tại đây: Gallery – Rendered with V-Ray

Đến đây chắc bạn đã trả lời được cho câu hỏi giữa Lumion và Vray, render engine tốt nhất cho Sketchup? Mỗi phần mềm kết xuát lại có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Lumion thì dễ dàng và nhanh chóng. Vray tuy có khó sử dụng hơn nhưng lại mang lại kết quả tỉ mỉ hơn. Sự lựa chọn phù hợp là phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Tại GPUHub render farm, chúng tôi hỗ trợ hầu hết các phần mềm, bao gồm Lumion và Vray. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại đây và đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trải nghiệm các server với cấu hình mạnh mẽ, tăng tốc render nhanh chóng.

Tổng hợp từ internet
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]