August 5, 2020 Thom Nguyen

Rebirth và Redshift

Panics hướng điện ảnh của họ vào mặt tối của sự sáng tạo

The Panics là một công ty sản xuất phim thương mại do đạo diễn điều hành có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan được thành lập vào năm 1998. Đội ngũ quốc tế của hãng phim bao gồm đạo diễn, nhà sản xuất, nhà làm phim, nhà thiết kế và các nghệ sĩ tạo ra những bộ phim giành giải thưởng ở nhiều thể loại, và “đại gia đình” của họ bao gồm The Panics Film (phim truyện, kịch, tình tiết và phim tài liệu); Post Panic (thiết kế trong nhà / CG / VFX); House of Panic (nhãn hiệu hợp tác của họ); và Panic Room tổ chức lễ hội sáng tạo hai năm một lần để khơi nguồn cảm hứng.

Giám đốc House of Panic – Kim Taylor đã sử dụng Redshift, C4D, Maya và ZBrush để tạo ra các tiêu đề cho phiên bản thứ 18 của sự kiện năm nay. Anh ấy nhận định, với tên gọi Rebirth, chuỗi tiêu đề nhấn mạnh sâu sắc về những gì mà sinh vật dị dạng có khả năng tác động đến cuộc sống một khi chúng học được cách thao túng thiên nhiên theo dục vọng của mình.

Chúng tôi đã yêu cầu Taylor kể cho chúng tôi nhiều hơn về The Panics, sự kiện Panic Room và việc tạo ra các tựa game Rebirth.

Sự kiện Panics và Panic Room là gì?
Taylor: Cách tiếp cận sáng tạo của Panics là cho phép niềm đam mê sáng tạosự khéo léo của Redshift thúc đẩy chất lượng công việc, luôn hướng đến sự xuất sắc và tiếng nói nguyên bản. Cảm hứng là một phần quan trọng và Panic Room là một sự kiện tổ chức tại studio hai lần một năm. Chúng tôi mời các nhà sáng tạo uy tín đến trình bày trước một vị khán giả của những tài năng sáng tạo. Ý tưởng là để chia sẻ cảm hứng của bạn, không phải danh mục đầu tư của bạn cũng như các đạo diễn, nhà thiết kế đồ họa, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia và nhiều người khác lên sân khấu.

Ý tưởng đằng sau Rebirth đến từ đâu?
Taylor: Tôi đã được trao cơ hội để tạo ra một số tiêu đề với một bản tóm tắt hoàn toàn mở và tôi bắt đầu quan tâm đến khái niệm ‘một vườn ươm sáng tạo’ nơi ý tưởng có thể phát triển. Theo một nghĩa khác, tôi cũng muốn tác phẩm này tượng trưng cho sự tái sinh của studio của chúng tôi khi chúng tôi gần đây đã đổi thương hiệu từ PostPanic sang The Panics.

Sau khi ổn định ý tưởng, tôi thả tâm trí mình một chút trong khi phát triển các chi tiết. Khung cảnh rùng rợn của phòng thí nghiệm là một môi trường thực sự phù hợp để khám phá tạo ra vô số bầu không khí, những sinh vật lạ, cũng như các thiết bị và máy móc cực ngầu. Rất nhiều sự phát triển ý tưởng của tôi bao gồm thu thập một lượng lớn hình ảnh tham khảo trong phòng thí nghiệm và khám phá nhiều công cụ và thiết bị hoàn toàn tối nghĩa mà tôi sẽ không bao giờ bắt gặp trừ khi tôi quyết định lấy bằng khoa học.

Mục tiêu của tôi là quay một câu chuyện điện ảnh ngắn chỉ bằng không gian và các vật thể tìm thấy bên trong. Với sở thích cá nhân của tôi về khoa học viễn tưởng / kinh dị, con đường đã rẽ sang một hướng tối tăm. Tóm lại: một ai đó đang thực hiện các thí nghiệm di truyền để tạo ra những đứa trẻ ngoài hành tinh trưởng thành trong phòng thí nghiệm, và những sản phẩm “non nớt” vượt khỏi tầm kiểm soát và biến đổi với kết quả đáng sợ!

Hãy cho chúng tôi biết thêm về bộ công cụ của bạn?
Cốt lõi của dự án chính là việc sử dụng Cinema 4D và Redshift. Bắt đầu từ một bản phác thảo thô, tôi bắt đầu tạo mô hình trong Cinema 4D và sử dụng Redshift, thường là song song với Photoshop. Vì vậy, tôi đã có thể nhanh chóng phác thảo và ghép những ý tưởng mới khi diện mạo bắt đầu hình thành. Tôi đã có một hệ thống PC với hai GPU 1080Ti song song, điều đó có nghĩa là tôi có thể thực hiện các bản xem trước IPR ngay lập tức và sử dụng tính năng chụp nhanh để A / B ở giữa các tùy chọn.

Khi quá trình đã đủ xa, tôi bắt đầu chuyển quy trình công việc vào Nuke bằng Redshift AOVs, điều này cho phép tôi đi sâu hơn vào việc tổng hợp. Việc có thể điều khiển hoàn toàn ánh sáng thể tích, tăng cường độ đặc hiệu hoặc điều chỉnh các đường chuyền SSS cho tôi rất nhiều quyền kiểm soát trong giai đoạn tổng hợp và điều đó thực sự giúp nâng cao kết quả cuối cùng.

Bạn đã sử dụng Redshift được bao lâu và làm thế nào để bạn thấy nó hữu ích?
Tôi đã sử dụng Redshift được khoảng hai năm và nó đã hoàn toàn cách mạng hóa cách tôi tiếp cận phát triển. Bây giờ, tôi có thể chuyển đổi ý tưởng thành hình ảnh cực kỳ nhanh chóng, để thử nghiệm nhiều thời gian hơn và tôi thấy điều đó đặc biệt quan trọng vì bạn phải hành động nhanh chóng trên các xung động sáng tạo. Có Redshift và một cặp GPU nhanh chỉ khiến bạn cảm thấy kết nối nhiều hơn với những gì bạn đang cố gắng tạo ra.

Mô tả quá trình bạn tạo ra những đứa trẻ ngoài hành tinh đáng sợ?
Tôi đã tìm đến Karolis Jurksta, một nhà điêu khắc kỹ thuật số tại xưởng vẽ, để tạo ra chúng. Vào thời điểm đó, tôi đã không thực sự dự tính được những gì mà “thai nhi ngoài hành tinh đột biến” sẽ có liên quan. Nhưng thật an toàn khi nói rằng những hình ảnh tham khảo mà Karolis tìm thấy không phải là thứ bạn muốn xem ngay trước bữa trưa.

Redshift rất hữu ích trong phòng thu, nơi có nhiều nghệ sĩ 3D khác nhau, bao gồm một số người, như tôi, người sử dụng Cinema 4D và những người khác là người dùng Maya. Karolis đã làm việc với ZBrush và Maya để tạo ra người ngoài hành tinh và các tệp proxy Redshift rất hữu ích vì chúng tôi có thể truyền các yếu tố WIP của cảnh bằng các thiết lập ánh sáng và các yếu tố qua lại. Chúng tôi sẽ không có khả năng tương thích đó nếu chúng tôi chỉ đơn giản sử dụng các chương trình gốc của mình. Cái nhìn của những đứa trẻ ngoài hành tinh phụ thuộc rất nhiều vào sự tán xạ dưới bề mặt để tạo ra lớp da trong có thể nhìn thấu. Kết hợp một trình tạo bóng SSS cơ bản với các bản đồ bổ sung để ảnh hưởng đến màu sắc, độ đặc và độ nhám thực sự giúp thêm chi tiết.

Bạn thích gì nhất về cơ hội tạo ra Rebirth?
Mặc dù bản hướng dẫn mở không bao giờ thất bại trong việc làm tôi sợ, nhưng thật vui khi có thể đắm mình trong thế giới mà tôi đang tạo ra mà không có bất kỳ giới hạn nào. Tôi có thể tự tin rằng việc đi sâu vào chi tiết khiến bạn nhận ra càng phải suy nghĩ và nỗ lực hơn trong việc làm phim hay hoạt hình mà ở đó các yếu tố vô hình cần phải được suy nghĩ cẩn thận. Thật hài hước khi một sự lựa chọn có thể dễ dàng thực hiện hoặc phá vỡ cảnh của bạn.

dự án phim nào mà bạn muốn thưc hiện không?

Tôi vừa làm thiết kế vừa kiêm luôn nhiệm vụ 3D, đó là lý do tại sao các chuỗi tiêu đề đã thúc đẩy tôi rất nhiều. Trước đây loại hình nghệ thuật này thường bị bỏ qua, xong nó đang phát triển theo những cách thực sự thú vị gần đây. Vì vậy, tôi thực sự hy vọng được tham gia nhiều hơn vào các dự án như thế này đan xen với thiết kế.

Đến với iRender, bạn sẽ có thể nhanh chóng kết xuất những hình ảnh 3D đẹp mắt thông qua 2 dịch vụ GPU Cloud và Remote render farm. Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm và đội tư vấn 24/7 luôn túc trực và sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: Redshift.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net