August 12, 2020 Thom Nguyen

Quy trình làm việc tùy chỉnh từ kho thiết kế 2D đến 3D

Các nhà thiết kế kho dự trữ hoặc hậu cần muốn tối ưu hóa các hoạt động lập kế hoạch để mang lại hiệu quả cao trong việc thiết kế không gian mà không cần phải làm lại hoặc lãng phí. Các nhà sản xuất và nhà cung cấp cũng muốn giới thiệu hệ thống lưu trữ hoặc hệ thống giá đỡ tại chỗ cũng như giúp các nhà khai thác hậu cần trực quan hóa các đề xuất của họ cho mục đích lập kế hoạch và tổ chức. Dù bạn theo hướng nào, SketchUp đều có thể giúp bạn đáp ứng những nhu cầu đó. Bài viết này chia nhỏ những điều cơ bản trong quy trình tạo mô hình 3D và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu thiết kế kho 3D độc đáo của bạn. Thực hiện ngay thôi nào!

  1. Bắt đầu với những gì bạn có

Bạn sẽ thiết kế một không gian hoàn toàn mới hoặc làm việc trong một không gian hiện có. Dù bằng cách nào, bạn cũng sẽ cần một sơ đồ mặt bằng, một bản phác thảo hoặc hình ảnh tham chiếu. Bắt đầu bằng cách nhập dữ liệu đó vào SketchUp và tăng hoặc giảm tỷ lệ để phản ánh các phép đo trong thế giới thực.

Cách nhập hình ảnh tham chiếu trong SketchUp

  1. Mang không gian thực tế của bạn vào thiết kế 3D

Chuyển đổi từ 2D sang 3D sẽ giúp bạn và các bên liên quan trong dự án trải nghiệm không gian và hiểu rõ hơn về quy mô của nó, ví dụ không gian đó thực sự lớn hay nhỏ. Sử dụng bút chì hoặc công cụ hình dạng để vạch ra sơ đồ mặt bằng 2D của bạn và xác định vị trí tường, cột và các yếu tố xây dựng khác lên để tạo ra tòa nhà của bạn.

Nếu không có sẵn bất kỳ kế hoạch nào thì sao? Phần mở rộng SketchUp, Warehouse Blueprint , cung cấp cho người dùng các thành phần động như vỏ kho, giá đỡ chọn lọc và băng tải thẳng. Cho dù bạn tạo các đối tượng của mình từ đầu hay nhập chúng từ 3D Warehouse , bạn nên tạo các phần tử trong mô hình của mình dưới dạng các đối tượng 3D, tức là Nhóm và Thành phần .

  1. Thực hiện một lần, tái sử dụng và tái chế không giới hạn

Không cần phải xây dựng mọi yếu tố từ đầu. Một mẹo siêu nhỏ là tìm nguồn các mô hình được tạo sẵn từ 3D Warehouse , bạn có thể truy cập ngay trong SketchUp cũng như tinh chỉnh những thứ này cho phù hợp với không gian của mình.

Đối với các mặt hàng đặt làm riêng cho hoạt động hậu cần của bạn, chẳng hạn như pallet , kệ và rack systems , bạn có thể tạo một “Component” và nhân bản nó để tạo cấu hình ngăn xếp hoặc bố cục lưu trữ mong muốn của bạn. Sử dụng Arrays  để sao chép ngăn xếp được cấu hình tốt ở khoảng cách phù hợp.

Bạn có thể dễ dàng tạo và điều chỉnh các tùy chọn thiết kế bằng cách sử dụng các thành phần động. Những thứ này cho phép bạn thiết lập kích thước dựa trên các quy tắc tham số theo đó một số đo thay đổi sẽ kích hoạt việc cập nhật tự động cho tất cả các số đo. Các thay đổi sẽ tự động được phản ánh trên mọi trường hợp của thành phần động cụ thể đó.

Để minh họa cho nhân viên và lưu lượng máy móc thiết bị, lưu trữ và chức năng, các hạng mục như xe nâng , xe tải pallet và nhiều hơn nữa có thể được tải về từ 3D Warehouse có thương hiệu và tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

  1. Xem xét và kết hợp các tiêu chuẩn quy định và công thái học 

Sử dụng các tiêu chuẩn theo quy định để hướng dẫn các phép đo trong khi lập kế hoạch bố trí của bạn. Bằng cách làm này, bạn sẽ không chỉ tự thiết lập để được phê duyệt mã mà còn tối đa hóa không gian có thể sử dụng và đảm bảo một không gian làm việc an toàn, không có nguy cơ cho các đồ đạc tương lai.

  1. Giới thiệu (các) tùy chọn thiết kế của bạn bằng Scenes

Bạn đã tạo ra một mô hình chức năng cao, với nhiều chi tiết được suy nghĩ kỹ lưỡng. Với Scenes, bạn có thể giới thiệu các kế hoạch, chế độ xem phối cảnh, nhiều tùy chọn bố cục và hơn thế nữa. Đưa khách hàng của bạn vào một cuộc hành trình ảo qua nhà kho bằng cách sắp xếp các cảnh của bạn một cách tuần tự.

→  Tìm hiểu cách chuyển cảnh sang hoạt ảnh và lướt qua để hướng dẫn nhóm hoặc khách hàng thông qua đề xuất của bạn.

  1. Trình bày đề xuất của bạn

Sau khi các chi tiết được quay số, hãy thêm yếu tố độc đáo bằng cách hiển thị các cảnh quan trọng bằng trình kết xuất đơn giản (hoặc ảnh thực) trong SketchUp. Đối với giá thầu, yêu cầu đề xuất, phê duyệt và bản trình bày mang tính bước ngoặt, việc tạo ra các kết xuất chân thực nâng cao thiết kế của bạn và mang các yếu tố như vật chất và ánh sáng vào cuộc sống. Các trình kết xuất thời gian thực như Lumion LiveSync cho SketchUp cũng có thể giúp bạn hiển thị các chỉnh sửa trong các phiên làm việc và chuyển tiếp các cuộc trò chuyện nhanh hơn.

Sử dụng LayOut của SketchUp để dễ dàng kết hợp các bản vẽ, chi tiết, báo cáo đặc điểm kỹ thuật trong một tài liệu được chú thích rõ ràng cho giao tiếp nội bộ và bên ngoài. SketchUp Viewer cho Máy tính để bàn và SketchUp Mobile Viewer cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và trao đổi tệp. Những người khác có thể xem các mô hình mà bạn chia sẻ với họ, cho dù họ có quyền truy cập vào SketchUp hay không. Trimble Connect trang bị cho bạn khả năng chia sẻ các tệp riêng lẻ với bất kỳ ai bằng liên kết được tạo. Tuy nhiên, các bên bên ngoài chỉ có thể xem và tải xuống các tệp được chia sẻ.

Quy trình làm việc này chưa hẳn toàn diện. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng điều này đã khơi dậy một số ý tưởng về cách tạo mô hình 3D trong SketchUp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu cầu không gian, đề xuất các giải pháp hiệu quả, cộng tác với các bên liên quan và giúp khách hàng của bạn hình dung các đề xuất một cách dễ dàng.

Đến với iRender, bạn sẽ có thể nhanh chóng kết xuất những hình ảnh 3D đẹp mắt thông qua 2 dịch vụ GPU Cloud và Remote render farm. Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm và đội tư vấn 24/7 luôn túc trực và sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm miễn phí dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: SketchUp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net