Tháng Năm 2, 2020 phuongntb

Ứng dụng Corona Renderer với phim khoa học viễn tưởng Sytactic Labyrinths

Gần đây khi nghe tin về một dự án hoạt hình sử dụng Corona Renderer cho Cinema 4D, chúng tôi đã liên lạc với Blauw Films để tìm hiểu thêm về nó. Syntactic Labyrinths là một câu chuyện khoa học viễn tưởng về việc cố gắng bảo tồn tổng số tất cả kiến ​​thức của con người khi đối mặt với thiên tai. Leonardo Verkoelen, Giám đốc của Blauw Films, đã nói với chúng tôi tất cả về cách mà ông đã ứng dụng Corona Renderer vào tựa phim hấp dẫn này!

Tên tôi là Leonardo Verkoelen, Giám đốc của Blauw Films, một công ty sản xuất ở Hà Lan chuyên về hiệu ứng hình ảnh cho phim. Tôi là người tổng quát trong hầu hết các khía cạnh của quá trình làm phim, và điều khiến tôi phấn khích nhất là chỉ đạo – nhưng điều tôi thành thạo nhất là hiệu ứng hình ảnh.

Sau khi kết thúc quá trình sản xuất bộ phim ngắn cuối cùng, một tác phẩm kinh dị quy mô nhỏ, tôi cảm thấy cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình bằng một dự án đầy tham vọng hơn nhiều. Tôi muốn tạo ra thứ gì đó yêu cầu tôi tăng cấp cả về kỹ thuật cũng như sáng tạo. Corona Renderer đã từng là một công cụ thú vị để chơi và tôi bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để khiến nó hoạt động giống như một chiếc máy ảnh thực sự.

Đôi nét về Corona Renderer:

Corona Renderer là một renderer hiệu suất cao và hiện đại. Nó hỗ trợ sẵn cho Autodesk 3ds MaxMAXON, Cinema 4D và dưới dạng một ứng dụng độc lập. Mặc dù mới xuất hiện vài năm gần đây, nhưng Corona Renderer đã trở thành một renderer có khả năng tạo ra kết quả chất lượng cao.

Corona cũng là một trong những render engine mà iRender đang hỗ trợ trong việc render. Với các dịch vụ tại iRender, chúng tôi luôn luôn luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào với cấu hình máy mạnh mẽ và đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm.

Hiện tại chúng tôi cung câp 3 dịch vụ chính là Web-rendering ApplicationGPU Hub và Remote Render farm  phù hợp với từng nhu cầu của từng khách hàng.

Chính xác một năm trước, khi tôi bắt đầu dự án này, tôi đã bị mê hoặc bởi những gì nằm ngoài Trái đất. Sở thích của tôi đối với Thiên văn học và Du hành vũ trụ. Chính sở thích này đã thôi thúc tôi rằng rằng Khoa học viễn tưởng sẽ là thể loại cho sản phẩm tiếp theo của chúng tôi.

Tôi đã đọc một số tác giả Sci-Fi (Khoa học viễn tưởng) tuyệt vời nhưng mọi thứ đã thay đổi khi tôi bước vào Thư viện của Babel, được tạo bởi Jorge Luis Borges. Người ta có thể coi câu chuyện này là khoa học viễn tưởng hoặc giả tưởng nhẹ nhàng do bối cảnh phi lý. Nhưng điều nói với tôi là ý tưởng về kiến ​​thức chung của con người.

Tôi nhanh chóng liên lạc với Erick Alcaraz (Giám đốc Nhiếp ảnh) và Michael Wood (Đồng tác giả) với sự phấn khích và đưa cho họ một cuộc phiêu lưu đầy suy ngẫm nhưng kích thích thị giác lấy cảm hứng từ những bậc thầy của điện ảnh sử thi. Chúng tôi bắt đầu phát triển một câu chuyện ngay lập tức.

Sau khi Trái đất bị một vụ nổ mặt trời mạnh vào năm 2030, loài người nhanh chóng nhận ra ngày tận thế của họ đã gần kề. Trong nỗ lực bảo tồn di sản của chúng ta, nhân loại đã xây dựng thư viện. Tàu này gói gọn tất cả lịch sử tập thể của chúng ta như một loài. Nó được gửi đi với đích đến là thiên hà Andromeda. Với hy vọng rằng nó sẽ tìm thấy một ngôi nhà mới hiểu được kiến ​​thức mà nó chứa đựng. Trên tàu, các mô-đun máy tính THINKER & RECEIVER chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hành trình của nó.

Khi kịch bản của chúng tôi bắt đầu đến với nhau, sự phấn khích của chúng tôi tăng lên và các nghệ sĩ tài năng đến khó tin bắt đầu tham gia. Chúng tôi biết đã đến lúc thực hiện bộ phim này!

Nhà thiết kế Fraser McPhee là một trong những thành viên cốt lõi đầu tiên tham gia và ông đã thiết kế Thư viện. Cả hai chúng tôi đều muốn một hình bóng được xác định rõ ràng cho phép chúng tôi “chơi với ánh sáng”. Cái hay của Corona renderer là cùng với Erick Alcaraz, chúng tôi có thể nhanh chóng thử nghiệm các thiết lập ánh sáng khác nhau cho “Thư viện”.

Việc có thể thực hiện những điều chỉnh nhanh chóng này cho phép chúng tôi ở trong chế độ sáng tạo thay vì bị phần mềm làm nản lòng. Có thể thành thật mà nói rằng việc dành quá nhiều thời gian cho thiết kế của Fraser, trong sự tương tác của Renderer khiến tôi yêu “Thư viện” hơn nữa.

Đối với các mô-đun máy tính THINKER & RECEIVER, chúng tôi rất vui khi được làm việc với Edon Guraziu. Các thiết kế sử dụng một loạt các materials và textures. Corona’s Material rất đơn giản nhưng điều thực sự làm cho quá trình trở nên dễ dàng là tương tác của renderer một lần nữa. Có thể thực hiện các điều chỉnh trên máy bay thực sự cho phép tôi đi sâu hơn chỉ là những thay đổi rộng lớn.

Nhà thiết kế sản xuất của chúng tôi – Teresa Almeida – đã xây dựng một bộ thực tế cho nội thất của Thư viện. Đây sẽ là ngôi nhà cho THINKER & RECEIVER. Thử thách lớn nhất của chúng tôi bây giờ là có được sự tương hợp chính xác về ánh sáng, độ sâu trường ảnh và độ phơi sáng.

Cái hay của các cài đặt “Photographic Exposure” của Corona là nó hoạt động có thể dự đoán được. Sau khi nhập .hdr mà chúng tôi đã cài đặt và áp dụng nó vào Corona Sky, xây dựng một bộ proxy cho một số môi trường và kết cấu các mô hình của Edon, đã đến lúc thử với các cài đặt máy ảnh của chúng tôi.

Tomas Posada , Giám đốc Nhiếp ảnh đơn vị thứ 2 của chúng tôi, phụ trách buổi chụp thực tế và anh ấy đã chú ý cẩn thận trong việc viết ra tất cả các thông tin cần thiết. Khoảng cách tiêu cự, f. dừng, ISO, tốc độ màn trập và nhiệt độ màu đều được ghi lại rõ ràng. Sau khi thử nghiệm render, đó chỉ là vấn đề chơi với .hdr của chúng tôi và các cài đặt ánh sáng khác, nhưng chúng tôi luôn có được một sự tương hợp tốt khá nhanh.

Điều thú vị nhất là khi tôi vẽ các hành tinh.

Để đạt được độ dốc cảm giác tự nhiên, tôi đã sử dụng một quả cầu lớn hơn với Volume Material. Màu hấp thụ phải là màu vàng cam. Đối với màu tán xạ, tôi đã sử dụng Fresnel để đạt được hiệu ứng không khí đó. Tuy nhiên, điều thực sự làm cho nó hoạt động là độ dốc trong Fresnel.

Một đêm hè với bầu trời trong lành, tôi đợi từ 5h đến 5h30 để mặt trời bắt đầu mọc. Trời đủ tối để nó vẫn là bầu trời đêm nhưng có đủ ánh sáng để bắt đầu bầu không khí rực rỡ. Bức ảnh tôi chụp đã thể hiện rất đẹp những màu sắc trong bầu không khí.

Một ví dụ khác về việc chế tạo các hành tinh là chuỗi Sao Thổ của chúng ta:

Quá trình này rất giống với khi vẽTrái đất. Tôi đã thực hiện một số điều chỉnh cho các thiết lập hấp thụ và tán xạ khí quyển để phù hợp với giao diện trên các bức ảnh của NASA Cassini. Để hiểu rõ hơn về sự khổng lồ của hành tinh này, chúng tôi đã sử dụng ống kính 2000mm.

Tôi cảm thấy như với dự án này cuối cùng tôi đã có thể dự đoán được kết quả ứng dụng Corona Renderer sẽ mang lại cho tôi. Điều này cho phép tôi tập trung vào sự sáng tạo và điều chỉnh nhanh hơn nhiều. Tôi và Erick rất hào hứng cho những bước cuối cùng trong quy trình chiếu sáng của chúng tôi!

Nguồn tham khảo: www.corona-renderer.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]