Tháng Tư 27, 2020 yendph

Norm of the noth – thiết lập quy trình kết xuất bằng Arnold

Assemblage Entertaiment – hãng phim startup chuyên về hoạt hình CGIhiệu ứng hình ảnh– đã mang đến một ý nghĩa mới cho từ “launch”. Được thành lập chỉ mới hai năm trước bởi “Mad Max” Madhavan, hãng phim hoạt hình 3D và VFX này đã có đầy đủ dịch vụ tại trụ sở Mumbai cho ra mắt ngành công nghiệp bằng cách hoàn thành đầy đủ hai bộ phim trong vòng hai năm; bản phát hành Blinky Bill và gần đây nhất là Norm of the North – sản phẩm hợp tác với Lionsgate được phát hành tại Mỹ vào ngày 15 tháng 1, bên cạnh hai sản phẩm  phát hành trực tiếp cho DVD.

“Cơ hội để làm việc sớm tại các hãng phim truyện trên toàn cầu trong quá trình phát triển của chúng tôi là vô cùng thú vị”, Trưởng phòng chiến lược và phát triển kinh doanh Arjun Madhavan cho biết. “Chúng tôi biết rằng đây sẽ là một phần công việc của Herculean và để thực hiện điều này, chúng tôi sẽ cần sự hỗ trợ của một số lượng lớn các đối tác, bao gồm các nghệ sĩ và nhà cung cấp phần mềm. Chúng tôi rất vui vì đã cung cấp một sản phẩm tuyệt vời và sẵn sàng hướng đến một dự án lớn tiếp theo”.

Đối với nhà đồng sáng lập, giám độc kỹ thuật và giám  đốc sáng tạo Upen N Desai, cơ hội có nghĩa là xây dựng một quy trình phim truyện diễn ra nhanh chóng với nguồn lực hạn chế. Anh ấy nói: “Alpha & Omega DVD đã được thực hiện trên 3Delight, nhưng để có một tính năng chất lượng cao, chúng tôi cần một thứ gì đó mạnh mẽ hơn, với các thiết lập đơn giản hơn”.

“Khi còn là studio mới và chưa có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đã không thể xây dựng một quy trình thiết kế phức tạp. Mọi thứ đều rất cơ bản và được thực hiện thủ công” – Upen giải thích. “Chúng tôi nhận ra giữa chừng chúng tôi phải chuyển qua Maya, điều đó có nghĩa là phải làm lại toàn bộ phần đổ bóng.”

Vào thời điểm đó, studio đã mang đến renderer  Arnold (do Solid Angle sản xuất) và plug-in Maya-to-Arnold. “Arnold đã đơn giản hóa toàn bộ quá trình. Những lần thiết lập như các cuộc dạo chơi trong công viên, bạn không cần phải là nhà phát triển để hiểu về cách thức hoạt động của nó. Và chúng tôi thấy được những con người tài giỏi mà chúng tôi đã thuê từ các hãng phim lớn đều có kinh nghiệm về Arnold”.

Để theo đúng tiến độ, Assemblage không có thời gian để phát triển các tùy chỉnh shader. “Các tiêu chuẩn shader cung cấp chất lượng cao và một tấn sức mạnh render,” Upen nói. “Nó đã xử lý ngay cả những chuỗi hành động thử thách nhất, như một trong những cây cầu Brooklyn với một cảnh quay rộng lớn của thành phố New York, rất nhiều xe hơi, con người, hành động, mô phỏng nước, phản xạ và ánh sáng đều không có vấn đề gì cả.”

Assemblage thuê ngoài phần lớn quá trình kết xuất với Rayvison của Trung Quốc, công ty đã điều hành sản xuất một farm gồm 800 hệ thống Intel Xeon X5650 với 64GB RAM và các frame được xử lý từ 8-12 giờ cho mỗi một frame. Toàn bộ quá trình sản xuất tính năng bao gồm tất cả tài sản và sản xuất mất khoảng 14 tháng, một kỳ tích đầy thách thức mà đội ngũ Assemblage tại trường quay có thể thực hiện.

Sau khi ra mắt bộ phim Norm, Assemblage đã nhảy ngay vào sản xuất tính năng toàn cầu thứ ba của mình, Công ty sẽ sử dụng quy trình lấy Maya làm trung tâm và Arnold làm renderer sản xuất chính. “Tất cả các renderer có tập hợp các ưu điểm và nhược điểm riêng”, Upen nói. “Chúng tôi thấy Arnold rất dễ sử dụng và thậm chí chúng tôi không sử dụng hết sức mạnh của mình. Chúng tôi đã phân tích rất nhiều và bắt đầu khám phá, thử nghiệm nhiều công cụ tạo bóngcông cụ tùy chỉnh hơn. Bộ phim tiếp theo của chúng tôi sẽ có rất nhiều những tính năng đó.”

(Arjun) Madhavan nói thêm: “Arnold phản ánh triết lý của studio chúng tôi, nó là khả năng thích nghilinh hoạt. Chúng tôi bắt đầu với những điều cơ bản và bây giờ chúng tôi nâng cấp hệ thống và đội ngũ của chúng tôi. Arnold là đối tác hoàn hảo. Thật đơn giản khi bạn cần đến nó và đạt hiệu xuất cao khi bạn muốn điều đó.”

Arnold được biết đến là một sản phẩm chạy trên GPU, hứa hẹn hỗ trợ hàng loạt các tính năng giúp giảm thời gian đáng kể khi render, tăng năng xuất thiết kế. Hiện nay, iRender đang hoàn thiện hệ thống Render Farm của mình để hỗ trợ người dùng Arnold sử dụng dịch vụ Cloud Rendering, đã được ra mắt vào cuối tháng 4/2020. Điều này giúp người dùng iRender kết xuất hình ảnh chất lượng với tốc độ nhanh hơn nhiều. Hoặc, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ GPU hub của chúng tôi để có thể cài đặt Arnold ngay hôm nay.

Nguồn: www.arnoldrenderer.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]