Tháng Chín 22, 2022 linhtk

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Cinema 4D và Redshift

Cinema 4D là một giải pháp phần mềm 3D chuyên nghiệp. Ngoài ra, bộ công cụ nhanh, mạnh, linh hoạt và ổn định giúp quy trình làm việc 3D dễ tiếp cận và hiệu quả hơn cho tất cả các loại chuyên gia hình ảnh hóa. Tương tự, Redshift là một trình kết xuất đồ họa tăng tốc GPU mạnh mẽ, được xây dựng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của kết xuất đồ họa sản xuất cao cấp đương thời. Trong bài viết này, iRender sẽ hướng dẫn bạn xử lý một số vấn đề gặp phải khi sử dụng Cinema 4D và Redshift render engine.

Redshift không sử dụng hết công suất của multiple GPUs khi kết xuất

Như chúng ta đã biết, Redshift nổi tiếng là một trình kết xuất đồ họa tăng tốc GPU mạnh mẽ hoạt động tương thích với Cinema 4D. Nhưng khi Maxon phát hành Cinema 4D S26, điều này đã thay đổi.

Thay đổi quan trọng nhất trong Cinema 4D S26 là tích hợp Redshift CPU. Đây là chế độ kết xuất CPU mới được giới thiệu trong Redshift 3.5 – hiện tại là bản cập nhật Redshift mới nhất của Maxon. Giờ đây, người dùng có thể kết xuất với Redshift bên trong Cinema 4D. Kết xuất có thể ở chế độ CPU hoặc ở chế độ kết hợp, sử dụng cả CPU và GPU mà không cần đăng ký sản phẩm Redshift riêng biệt.

Tất cả các đăng ký Cinema 4D và Maxon One đều bao gồm quyền sử dụng CPU Redshift đi kèm, vì vậy bạn có thể sử dụng Redshift CPU để kết xuất thông qua trang trại kết xuất CPU của mình. Nhưng điều này có thể dẫn đến một số hiểu lầm, với những người dùng muốn kết xuất hoàn toàn trên GPU, nghĩ rằng khi đăng ký Cinema 4D và Maxon One, họ có thể sử dụng nhiều GPU trong khi hiển thị mà không cần đăng ký Redshift riêng. Tuy nhiên, để sử dụng GPUs trên máy, bạn sẽ cần đăng ký Redshift cho mỗi máy mà bạn sử dụng.

Lưu ý rằng Maxon App 3.0+ phải được cài đặt trên mỗi máy để cấp phép. Nhóm Giấy phép nổi được chỉ định qua Bảng điều khiển nhóm có thể được sử dụng, nhưng Máy chủ cấp phép Maxon không được hỗ trợ.

Đây là video hướng dẫn cách sử dụng Maxon App:

Sau khi cài đặt Maxon App, người dùng cần chỉ định giấy phép Maxon và đặc biệt chú ý đến bước chuyển nhượng Giấy phép Redshift, nếu không Redshift không thể sử dụng hết công suất của nhiều GPU trong khi kết xuất. Nếu bạn đang sử dụng Render Farm, trước tiên bạn phải release giấy phép Redshift trên web và sau đó gán nó cho máy chủ render farm.

Gặp lỗi ``Out of memory`` khi thử nghiệm kết xuất bằng Redshift

Sau khi cài đặt Cinema4D & Redshift, Cinema 4D sẽ mở bình thường. Tuy nhiên, khi bạn thử kết xuất bằng Redshift, nó ngay lập tức hiện ra lỗi “Out of memory”. Bạn có thể sẽ tự hỏi liệu có vấn đề gì với phần mềm của mình hay không, nhưng lỗi này có thể được giải quyết khá dễ dàng.

Có thể do giấy phép Redshift chưa được thêm đúng cách. Để khắc phục điều này, hãy cài đặt ứng dụng Maxon để chỉ định giấy phép Redshift của bạn.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]