Tháng Mười Một 10, 2022 linhtk

Mọi thứ bạn cần biết về plug-in Chuyển khuôn mặt trong Daz3D

Bài viết này sẽ thảo luận về Face Transfer (Chuyển khuôn mặt) trong Daz Studio. Có một phiên bản miễn phí đi kèm với Daz Studio và thành thật mà nói, plug-in này là một điều thú vị khi tìm hiểu.

Khi công nghệ cải tiến và kỹ thuật 3D tiếp tục phát triển, các studio có thương hiệu lớn đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc trong việc khám phá công nghệ chuyển mặt và deepfake. Đặt vấn đề cá nhân sang một bên, hầu hết người hâm mộ Star Wars có thể đồng ý rằng nhìn chung, đội ngũ sản xuất hậu kỳ tại Disney đã làm rất tốt với một số nhân vật trong vài năm qua. Nhưng những sản phẩm deepfake này vẫn chưa hoàn hảo. Hầu hết người xem có thể sẽ phát hiện ra một vài chi tiết khiến họ nhận ra rằng họ không nhìn vào một diễn viên thực sự, hoặc ít nhất, không phải là bộ mặt thật của diễn viên đó.

Điều đó nói rằng, khi Daz Studio phát hành Face Transfer và chúng ta thực sự có thể thử nghiệm plugin này miễn phí, đây là một số mẹo quan trọng để đảm bảo rằng các nhân vật tùy chỉnh của bạn trông đẹp nhất!

Xin lưu ý: Face Transfer chỉ dành cho Windows 64-bit. Nó sẽ không hoạt động trên Windows 32-bit hoặc Mac.

Sẵn sàng với plug-in Face Transfer (Chuyển khuôn mặt)

Bạn có thể nhận thấy rằng có một sản phẩm trong cửa hàng asset được gọi là Face Transfer Unlimited. Mặc dù đã nói trước rằng nó miễn phí. Nhưng, điều quan trọng cần lưu ý là phiên bản miễn phí có những hạn chế. Hãy coi nó như một bản dùng thử miễn phí. Phiên bản miễn phí có thể tạo ra số lần chuyển đổi khuôn mặt không giới hạn, mặc dù chúng sẽ được gắn nhãn hiệu với logo Daz Studio trên trán. Điều đó nói rằng, bạn sẽ nhận được ba lần render miễn phí sẽ không áp dụng logo.

Nếu bạn không chắc mình đã muốn có plugin đầy đủ hay chưa, điều đó không sao. Mở Daz Studio và dùng thử phiên bản miễn phí trước tiên! Bạn không phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để thiết lập nó. Nếu bạn đã mua nó, hãy tải xuống và cài đặt nó từ Daz Central giống như bạn làm với bất kỳ assets nào khác của mình.

Để phục vụ cho quá trình test, hãy tiếp tục và mở một dự án trống và không tải bất kỳ nhân vật nào vào lúc này. Để điều này hoạt động tốt, bạn sẽ cần một bức ảnh đẹp để làm việc. Nếu bạn đã có, hãy tiếp tục và skip đến cuối. Nhưng trước khi quá phấn khích, hãy tham khảo các mẹo hữu ích dưới đây để có thể đảm bảo nhân vật 3D của mình trông đẹp nhất.

Khai thác tối đa ảnh gốc của bạn

Tất cả những gì bạn cần để Daz Studio Face Transfer hoạt động là khuôn mặt của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu chính xác những gì Daz Studio sẽ cố gắng làm với hình ảnh đó để tạo ra nhân vật của bạn. Về cơ bản, nó sẽ xác định khuôn mặt của bạn và các yếu tố cụ thể của khuôn mặt. Với thông tin đó, nó sẽ chuyển khuôn mặt của bạn thành Nam hoặc Nữ trong Genesis 8 (tùy bạn chọn).

Thành thật mà nói, phần mềm này khá tốt về những gì nó làm. Tuy nhiên, phần mềm bị cản trở rất nhiều bởi những bức ảnh chất lượng kém hơn. Cuối cùng, Daz sẽ lấy khuôn mặt của bạn và tạo ra các bản đồ kết cấu mới để thay thế khuôn mặt của nhân vật cơ bản. Hiểu rằng nếu bạn có, chẳng hạn như một nốt ruồi, ở môi trên bên phải của bạn, Daz sẽ chuyển nốt ruồi đó lên da, nhưng nó sẽ không có kích thước 3D thực tế. Đối với lông mặt cũng vậy. Tất nhiên, Daz sẽ tạo ra kết cấu của lông mặt của bạn, nhưng nó sẽ không thực sự tạo ra từng sợi lông riêng lẻ. Đừng sợ, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách thêm một phần tử lông mặt riêng biệt cho nhân vật của bạn sau khi nó được tạo.

Nếu bạn để tóc dài hoặc để tóc mái, hãy chắc chắn rằng bạn kéo hết tóc về phía sau. Bạn không muốn có bất kỳ thứ gì trước mặt mình, vì Daz sẽ đọc thông tin đó và đưa thông tin đó vào textures của nhân vật 3D. Ví dụ như một sợi tóc hướng ra ngoài sẽ tạo thành một vệt trên khuôn mặt của bạn và có thể gây ra hiện tượng mờ và tạo hình không mong muốn. Có khả năng vệt này trông giống như một vết sẹo chiến đấu tuyệt vời, trong trường hợp đó, có lẽ bạn sẽ muốn bao gồm cả nó.

Daz Studio Face Transfer Checklist

Trước khi bạn tiếp tục, đây là một số mục trong danh sách kiểm tra cần ghi nhớ khi bạn chuẩn bị hoặc chọn ảnh của mình cho Daz Studio Face Transfer.

  • Đảm bảo chụp ảnh hướng thẳng vào mặt bạn và không cắt một phần đầu. Giữ bản thân là trung tâm.
  • Chải mái tóc đó ra sau, như đã giải thích tại sao trước đó!
  • Đừng cười! Không biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào. Hãy nhớ rằng, nếu bạn mỉm cười, Daz sẽ lấy thông tin đó và sử dụng nó để tạo họa tiết cho khuôn mặt mới. Nếp nhăn từ nụ cười hay cái nhíu mày của bạn sẽ mãi mãi ăn sâu vào nhân vật của bạn, bất kể biểu hiện thực tế của chúng như thế nào!
  • Bạn có thể gặp vấn đề với đôi mắt của mình khi “vẽ” lên kết cấu của mí mắt hoặc thậm chí là mũi của nhân vật. Điều này sẽ không xảy ra với tất cả mọi người, mặc dù nó dường như chỉ phụ thuộc vào hình dạng thực tế của khuôn mặt bạn và cách nó so sánh với các mẫu Genesis Base. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy thử nheo mắt hơn bình thường một chút khi nhìn thẳng mặt.
  • Đảm bảo mím chặt môi. Nếu bạn lộ răng, chúng rất có thể sẽ xuất hiện trong kết cấu môi của nhân vật của bạn.
  • Chụp ảnh trong ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ. Cũng giống như bất kỳ bức ảnh nào, tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt hoặc ánh sáng quá bóng. Ảnh lý tưởng là ảnh có ánh sáng phẳng, mềm, chiếu sáng đồng đều toàn bộ khuôn mặt của bạn.
  • Đảm bảo ảnh có độ phân giải cao nhất có thể. Điều này rất quan trọng. Daz không thể khắc họa chính xác khuôn mặt của bạn với độ siêu thực nếu bạn không sử dụng một bức ảnh siêu chi tiết! Nếu có cơ hội, hãy thử sử dụng ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc điện thoại thông minh mới hơn để có kết quả tốt nhất.
  • Lưu tệp dưới dạng JPEG hoặc PNG.

Nếu ảnh của bạn đánh dấu tất cả các mục này, thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu!

Thực hiện chuyển khuôn mặt và tận hưởng kết quả!

Bây giờ bạn đã có bức ảnh gốc hoàn hảo sẵn sàng để sử dụng, hãy quay lại Daz Studio và điều hướng đến Window> Panes> Face Transfer. Đây cũng giống như cách bạn sẽ truy cập vào plugin cho dù bạn đang sử dụng phiên bản trả phí hay miễn phí.

Tab Chuyển giao diện khuôn mặt khá đơn giản. Dưới Browse, bạn có thể tìm kiếm ảnh bạn muốn sử dụng trên máy tính của mình và tải ảnh đó. Đừng lo lắng nếu định hướng xuất hiện bên trong trình chỉnh sửa, Daz biết cách tự động sắp xếp các vấn đề này trong quá trình chuyển.

Dưới ảnh đã tải lên, hãy cho Daz Studio biết bạn muốn sử dụng Genesis 8 Male hay Genesis 8 Female bằng cách nhấp vào tùy chọn mong muốn. Cuối cùng, nhấn Generate (Tạo). Sẽ không mất nhiều hơn một phút hoặc lâu hơn và Daz Studio sẽ tạo nhân vật của bạn bằng cách sử dụng khuôn mặt của bạn. Nếu bạn hài lòng với kết quả, bạn thậm chí có thể lưu nhân vật để có thể nhanh chóng tải chúng trong tương lai.

Tổng kết về Daz Studio Face Transfer

Hãy nhớ rằng, các nhân vật được tạo bằng tính năng Chuyển khuôn mặt vẫn hoàn toàn có thể nhầm lẫn và bạn có thể sẽ phải thực hiện một số biến đổi để nhân vật của mình trông giống như bạn hoặc người mà bạn đang cố gắng bắt chước trong 3D.

Dù lý do của bạn khi sử dụng plugin Daz Studio Face Transfer là gì, thì sự linh hoạt bổ sung mà nó mang lại cho bạn với tư cách là người sáng tạo thật tuyệt vời. Bạn không cần phải là một nhà tạo mô hình 3D tài năng để có được kết quả chuyên nghiệp. Với một chút nỗ lực chuẩn bị ảnh phù hợp, bạn có thể tạo ra các nhân vật độc đáo, tuyệt vời. Sau đó, bạn có thể biến hình chúng và sử dụng nội dung Daz khác để tùy chỉnh nhân vật hơn nữa. Tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh bên trong Daz Studio cho phép người sáng tạo tạo ra các bản kết xuất chất lượng cao trông độc đáo như trí tưởng tượng đã hướng dẫn họ sáng tạo.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh:Daz3D Blog

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]