Tháng Tư 2, 2021 trangdth

Mẹo để tạo kết xuất nội thất chân thực trên Enscape

Bản vẽ thiết kế nội thất bao gồm một bản vẽ tỷ lệ của thiết kế được đề xuất. Kết xuất thiết kế nội thất cho bạn thấy vị trí của các thành phần cấu trúc, đồ nội thất và thiết bị trong không gian đề xuất của bạn.

Các nhà thiết kế nội thất sử dụng kết xuất thực tế để cho khách hàng thấy sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào. Ngày nay, các nhà thiết kế nội thất thương mại sử dụng các sản phẩm kết xuất kiến ​​trúc để làm cho các bài thuyết trình của họ dễ hiểu và thực tế. Kết xuất kiến ​​trúc là hình ảnh chân thực của các dự án chưa được xây dựng, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, văn phòng, nhà hàng và khách sạn. Đối với bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá năm bước đơn giản chắc chắn sẽ cải thiện chất lượng và độ rõ nét của quá trình render nội thất bằng Enscape. Các bước này áp dụng cho tất cả các nền tảng thiết kế được Enscape hỗ trợ, trừ khi có ghi chú khác.

1. Điều chỉnh ánh sáng của bạn

Ánh sáng bên ngoài quan trọng khi trong bối cảnh của bạn có cửa sổ hoặc cửa sổ trần. Vị trí của dự án trên đất phải được đặt chính xác và đối với các dự án Revit, Sun settings cho chế độ xem Revit 3D được sử dụng để khởi động Enscape cũng phải được đặt đúng.

Đối với ánh sáng nội thất, hãy sử dụng phép đo quang của nhà sản xuất, tức là tệp IES. Điều này sẽ cải thiện tính chân thực của cảnh với sự phân bổ ánh sáng chính xác.

TIP: Sau khi tệp IES đã được nhập vào một dự án / họ Revit, tệp gốc không còn cần thiết nữa. Ngoài ra, tránh sử dụng các tệp IES đi kèm với Revit vì chúng đã lỗi thời và khá chung chung. Đối với người dùng SketchUp, bạn có thể tải files IES qua cửa sổ đối tượng Enscape bằng cách nhấp vào Load IES profile. Đối với nội dung Revit, hãy đảm bảo đặt Initial Color (hay còn gọi là nhiệt độ màu) và Initial Power (độ sáng). Ngay cả khi sử dụng trắc quang, các đầu vào này phải được thiết lập thủ công.

Trong các giờ ban ngày ở Enscape, ánh sáng điện có thể tắt hoặc bị tắt. Ánh sáng luôn được bật trong Enscape, điều này có thể không rõ ràng do hệ thống phơi sáng tự động của nó. Sử dụng Artificial Light Brightness slider trong hộp thoại Artificial Light Brightness slider. Lưu ý sự khác biệt giữa cài đặt mặc định và sau đó tăng cường độ tối đa.

2. Textures là vua

Làm cho một vật liệu trông giống như gạch hoặc thảm là quan trọng và có thể trông khá đẹp trong Enscape. Tuy nhiên, việc thực hiện các texture settings nâng cao hơn một chút có thể nâng hình ảnh vốn “đẹp” đó lên một tầm cao mới.

Bump: Tạo cho các textures của bạn cảm giác có chiều sâu trên một bề mặt 2D khác. Thông thường, cùng một hình ảnh được sử dụng để xác định textures có thể được sử dụng cho bump. Bản đồ bình thường và bump map của Enscape có thể được tìm thấy trong Materials Editor.

Roughness: Dùng để xác định xem một material phản xạ, mịn / bóng hơn những phần khác như thế nào. Ví dụ, trong vật liệu gạch trần âm, lưới đỡ kim loại sẽ phản chiếu nhiều hơn so với gạch trần thô.

Reflections: Một bề mặt phản chiếu hoàn toàn là một tấm gương hiển thị các vật thể liền kề dưới dạng phản xạ.

Cutouts: Tạo các lỗ trên bề mặt vật liệu mà bạn có thể nhìn thấy qua mặt bên kia.

3. Suy nghĩ về bố cục

Việc tìm kiếm các khung nhìn hấp dẫn trong thiết kế của bạn thật dễ dàng với Enscape. Trước khi hiển thị chế độ xem thành tệp, ảnh toàn cảnh hoặc xuất sang EXE, hãy dành một phút để lùi lại và xem toàn bộ hình ảnh. Điều này có thể khó thực hiện khi bạn đã làm việc trên các chi tiết quá lâu. Trong quá trình đánh giá này, hãy nghĩ xem người khác sẽ cảm nhận hình ảnh này như thế nào. Có các yếu tố chồng chéo hoặc căn chỉnh, do chế độ xem và phối cảnh, có thể gây nhầm lẫn không? Có lẽ, đi ngang theo một hướng sẽ dẫn đến một tình huống khó hiểu. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tầm mắt của bạn là chính xác. Bạn có thể dễ dàng vô tình thay đổi cài đặt này theo thời gian khi bạn đang khám phá mô hình và điều chỉnh chế độ xem.

Revit tips: Sử dụng công cụ Lưu 3D View (save 3D View tool) của Enscape để tạo chế độ xem trong Revit. Điều này cho phép bạn quay lại chế độ xem tương tự này trong Enscape; nhớ kiểm tra sun settings, Detail Level, và Design Options cho dạng xem Revit mới đó.

4. Thêm cuộc sống vào thiết kế

Kiến trúc dành cho con người, vì vậy hãy đảm bảo thêm chúng vào hình dung nội thất của bạn. Enscape tiếp tục bổ sung các assets chất lượng cao có thể được sử dụng miễn phí trong tất cả các dự án của bạn; chỉ cần kéo những gì bạn muốn từ thư viện assets vào phần mềm thiết kế của bạn và nó ngay lập tức xuất hiện trong Enscape. Ngoài ra cho mọi người, Enscape cung cấp một loạt các nội dung siêu thực có thể được sử dụng để làm cho kết xuất nội thất trở nên sống động. Bao gồm, đồ đạc văn phòng, chậu cây, đèn, đồ nội thất, và nhiều thứ khác!

Và bây giờ, bạn thậm chí có thể thêm nội dung tùy chỉnh vào dự án của mình, như phiên bản scanned của tôi, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới! Hãy nghĩ rằng sẽ tuyệt vời như thế nào khi thêm khách hàng của bạn hoặc đồ nội thất hoặc tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của họ.

5. Chuẩn bị cài đặt máy ảnh của bạn

Việc của một nhiếp ảnh gia không chỉ là hướng máy ảnh và nhấn nút. Họ thực hiện một số điều chỉnh và thậm chí có thể thay đổi hướng ống kính để có được bức ảnh hoàn hảo. Điều này kết hợp kiến ​​thức kỹ thuật và sự tinh tế nghệ thuật. Enscape có nhiều cài đặt giống như một máy ảnh.

Field of View (Trường nhìn): Cài đặt Enscape mặc định là 90 độ rất phù hợp để điều hướng trên màn hình. Tuy nhiên, nó không phải là ống kính mà một nhiếp ảnh gia kiến ​​trúc chuyên nghiệp sẽ sử dụng. Hãy thử một cái gì đó gần hơn 50 độ cho hình ảnh tĩnh được hiển thị.

Depth of Field  (Độ sâu trường ảnh): Nhìn thấy mọi thứ trong nền không phải lúc nào cũng lý tưởng. Sử dụng cài đặt này để làm mờ tiền cảnh / hậu cảnh và tập trung hơn vào thiết kế của bạn.

Focus (Tiêu điểm): Khi sử dụng Độ sâu trường ảnh, cài đặt này có thể được điều chỉnh theo cách thủ công về 0 trên phần tử quan trọng nhất, có thể là phần tử thiết kế cụ thể hoặc một người trong cảnh.

Auto Exposure (Phơi sáng tự động): Nếu cảnh quá tối / quá sáng, hãy sử dụng cài đặt này để điều chỉnh theo cách này hay cách khác. Hãy nhớ in và xem trên một màn hình khác để đảm bảo bạn làm đúng!

Đối với kết xuất nội thất, trong không gian nhỏ hơn, có thể cần sử dụng trường xem góc rộng hơn. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến các phần tử dọc trông bị méo. Trong trường hợp này, hãy thử đặt Phép chiếu thành Phối cảnh hai điểm. Kết quả là tất cả các yếu tố dọc trong cảnh đều hoàn toàn thẳng đứng. Lưu ý rằng đây không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất, vì kết quả có thể quá phi thực tế và làm cho không gian trông lớn hơn thực tế.

Phần kết luận

Khi nói đến kết xuất nội thất trong Enscape, làm theo 5 bước đơn giản trên có thể tạo nên sự khác biệt! Cho dù bạn là một sinh viên trình bày với bạn học và giáo sư của mình, hay một chuyên gia trình bày cho khách hàng, các bên liên quan và / hoặc công chúng, bạn có thể tự tin hơn rằng họ sẽ hiểu nhanh chóng và chính xác ý định thiết kế của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc phê duyệt nhanh hơn và sự hài lòng của khách hàng cao hơn.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp những máy chủ phù hợp với người dùng Enscape, với card đồ họa mạnh nhất hiện nay như RTX 3090 với mức giá từ 3,8 usd một giờ máy với cấu hình chi tiết bên dưới:

Một lần nữa, tôi cần xác nhận rằng Enscape sử dụng một GPU duy nhất để kết xuất. Tuy nhiên, một CPU tốt có thể tăng tốc thời gian tải cảnh. Chính vì lý do này, iRender độc quyền cung cấp server 3 với CPU là Intel Xeon W-2245 tần số cơ bản bộ xử lý mạnh là 9GHz – 4,7GHz, 8 lõi và 16 luồng. Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn một trong những GPU mạnh mẽ hàng đầu hiện nay. Đó là Geforce RTX 3090. GPU này đạt 25.162 điểm xếp hạng G3D và có vRAM 24GB lớn, chắc chắn mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều.

Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký  TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ và test các server GPU mạnh mẽ của chúng tôi và đạt đến một cấp độ kết xuất đám mây mới.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: enscape3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]