Tháng Sáu 25, 2022 phuongntb

Mẹo để kết xuất nhanh hơn với Cycles trong Blender

Trình kết xuất Cycles là một công cụ dựa trên vật lý để rendering trong sản xuất. Cycles cũng là một trình kết xuất nguyên bản trong Blender, Poser và Rhino. Bên cạnh đó, Cycles4D cũng có sẵn như một plugin cho Cinema4D và 3Dsmax. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu Mẹo để kết xuất nhanh hơn với Cycles trong Blender với Curtis Holt. Anh ấy không chỉ là một nghệ sĩ 3D mà còn là một Youtuber Blender với hơn 100.000 người đăng ký. Hãy cùng khám phá nào!

Simplifying materials

Sử dụng các procedural materials sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của cảnh của bạn. Chắc chắn, bạn có thể biến chúng thành các textures thậm chí là các procedural materials thực sự tiện lợi. Vì vậy, chúng có thể được áp dụng cho một đối tượng có hình dạng bất kỳ và phản ứng với mesh tương ứng. Với một cảnh nặng, Curtis holt đã sử dụng một plugin trong trình tạo bóng tạm thời. Điều đó cung cấp một kết quả tương tự từ khoảng cách xa nhưng tính toán nhanh hơn trong viewport.

kết xuất nhanh hơn với Cycles

Anh ấy cho chúng ta một ví dụ. Anh ấy sử dụng complex iron shader từ sản phẩm modular metals của mình. Và trong khi xây dựng cảnh, anh ấy tạo ra một Glossy BSDF đơn giản để thay thế. Nó làm cho kết quả tương tự. Nếu bạn nói không với việc nhìn thấy các đặc điểm extra surface, bạn có thể làm cho cảnh của mình dễ dàng hơn bằng cách đơn giản hóa các vật liệu phức tạp. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tăng hiệu suất.

Tile size

Tile size bạn chọn khi kết xuất có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ final render của bạn. Ở đây tôi có phiên bản đơn giản hóa của cảnh mà không có procedural materials và các chi tiết bổ sung. Những hình ảnh này cho kết quả giống hệt nhau nhưng có tile size khác nhau. Kiểm tra thời gian hiển thị kết quả bên dưới:

Như bạn thấy, một thay đổi đơn giản của tile size đã tạo ra chênh lệch thời gian 16 giây trên khung. Nếu bạn đang kết xuất nhiều khung hình thì thời gian kết xuất thực sự có thể tăng lên.

kết xuất nhanh hơn với Cycles

Auto tile size tự động là một tiện ích bổ sung được đóng gói sẵn với Blender. Tiện ích bổ sung này ước tính tile size lý tưởng để có tốc độ hiển thị nhanh nhất. Bạn cần kích hoạt nó từ User preferences và nó sẽ xuất hiện trong Render settings của bạn được gọi là Auto tile size.

Nhưng ngay cả với điều này, vẫn có thể đáng thử nghiệm để xem liệu bạn có thể tinh chỉnh các giá trị hoàn hảo hay không.

Cycles X

Có một phiên bản mới của cycles được gọi là Cycles X. Một trong những thay đổi đáng kể được thực hiện với Cycles X là loại bỏ kết xuất tile-based rendering để có lợi cho việc progressive sampling. Về cơ bản, nó có nghĩa là toàn bộ khung sẽ được lấy mẫu thay vì chỉ các khu vực cụ thể. Có nghĩa là, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc liệu tile size cụ thể mà bạn đã chọn cho cảnh của mình có phải là tùy chọn hiệu quả nhất hay không. Hơn nữa, bạn cũng có thể dừng hiển thị bất cứ khi nào bạn muốn. Bởi vì các mẫu đang được hình thành trên toàn bộ cảnh. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đã loại bỏ đủ noise, bạn có thể hủy bỏ nó sớm, và lưu kết quả. Việc thực hiện các cycles hiện tại có chế độ progressive sampling. Do đó, bạn có thể thử điều này bằng cách bật tùy chọn Progressive refine trong Render Settings.

Tuy nhiên, nó chậm hơn so với tile sampling thông thường trong phiên bản cycles hiện tại, vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Outsourcing

Những lời khuyên về thiết kế cảnh. Sẽ tốn quá nhiều thời gian đầu tư vào việc trồng cây. Đặc biệt là khi đã có rất nhiều nơi để có được các mô hình chất lượng cao. Để tăng tốc quy trình làm việc của bạn, đôi khi bạn chỉ cần sử dụng các tài nguyên kỹ thuật do người khác cung cấp là một lựa chọn tốt hơn. Đây là một số thư viện tùy chọn dành cho bạn.

kết xuất nhanh hơn với Cycles

Những thư viện này có hệ sinh thái thực vật và chứa nhiều loại cây bụi rậm rạp, cỏ và dây leo khác nhau. Các mô hình có trình tạo bóng được tạo sẵn dễ dàng nhập với tiện ích bổ sung được cung cấp. Và bạn không cần phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với shader. Vì vậy, điều đó đã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngoài ra còn có một công cụ cho phép bạn vẽ dây leo trên các bề mặt này của các vật thể khác. Điều đó sẽ rất tuyệt vời đối với các cảnh kiến ​​trúc bên ngoài. Tham khảo trên Blender market.

Light Paths

Để nói về kết xuất hiệu suất, light paths và max bounces là những điều quan trọng. Max bounces xác định số lần trả lại mà light paths có thể thực hiện khi thu thập thông tin để kết xuất các mảnh với nhau. Bạn có thể chỉ định số lượng đường dẫn cho các hành vi bề mặt khác nhau một cách riêng biệt để xem cách chúng ta có thể có các giá trị khác nhau cho diffuse, glossy, transparency, transmission, volume.

kết xuất nhanh hơn với Cycles

Nếu bạn không cần số lượng bounces cao thì bạn nên giảm chúng khi thích hợp. Có tổng số bounces được đặt thành 0 dẫn đến việc chỉ chụp được ánh sáng trực tiếp.
Nhưng tăng nó sẽ cung cấp cho bạn ánh sáng cảnh gián tiếp, cũng như bất kỳ thông tin bổ sung nào, được thu thập từ khối lượng transparency, v.v. Đôi khi, bạn nên kiểm tra độ phản sáng với các giá trị khác nhau để xem liệu có vấn đề gì xảy ra với các đối tượng trong cảnh của bạn hay không. Xem ví dụ chi tiết trong video cuối bài.

Render Region

Bạn có thể đặt một khu vực cụ thể của chế độ xem máy ảnh thành khu vực duy nhất được hiển thị trong cả chế độ xem và kết xuất cuối cùng. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn Ctrl + B và sau đó vẽ một hộp. Vì vậy, nếu tôi muốn, tôi có thể tạo một vùng hiển thị xung quanh phần này. Bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh đối với phong cách hình ảnh của nó trong bối cảnh của cảnh mà bạn có thể. Sau đó, xóa vùng hiển thị bằng cách nhấn Ctrl Alt + B. Điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ muốn xem trước một vùng cụ thể của cảnh. Sau đó, rất dễ dàng để làm điều đó, tất nhiên việc giảm diện tích của cảnh được hiển thị sẽ tăng tốc đáng kể hiệu suất. Nhưng việc hạn chế đường viền kết xuất như thế này cũng rất hữu ích để thực hiện các chỉnh sửa đối với kết xuất phức tạp khi ghép cảnh cuối cùng này lại với nhau.

Bên cạnh đó, có 2 mẹo phụ: Sky Texture & Closing Thoughts. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua video dưới đây:

Tăng hiệu suất kết xuất trong Blender với iRender server

Một mẹo khác để kết xuất nhanh hơn với Cycles trong Blender là sử dụng một máy trạm có hiệu suất cao. Đôi khi, phần cứng của bạn như CPU, GPU và RAM không thể đáp ứng các yêu cầu của dự án. GPUHub cung cấp cấu hình máy tính cao cho thuê qua Ứng dụng Máy tính Từ xa (tệp .rdp). Máy chủ của chúng tôi có GPU mạnh mẽ: single/multiple RTX 3090 & CPU: Intel Xeon W-2245/ AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. Hơn nữa, chúng tôi có 256 GB RAM, 24GB VRAM, và Storage (NVMe SSD) up to 1 TB.

Quy trình làm việc của iRender rất đơn giản và dễ dàng. Bạn cần tạo một image và sau đó boot a system. Tiếp theo, bạn connect với các máy chủ từ xa của chúng tôi và có toàn quyền kiểm soát các máy của chúng tôi. Ở đó bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn. Tất cả các bước để bắt đầu sử dụng dịch vụ qua video này, bạn nên xem qua:

Đăng ký để khám phá các máy chủ mạnh mẽ và liên hệ với Bích Phương – CS tại iRender – email: [email protected] hoặc Zalo: 0911086116 để dùng thử.
Nguồn: Curtis Holt

Related Posts

The latest creative news from Blender Cloud rendering.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]