Tháng Sáu 6, 2022 linhntp

Mẹo cài đặt giúp kết xuất nhanh hơn trong Daz 3D với iRender

Khi bạn có một cảnh lớn trong Daz 3D iRay muốn kết xuất, quá trình này có thể mất nhiều giờ. Nvidia đã phát triển Iray, một trình kết xuất theo dõi đường dẫn được tăng tốc GPU. Có thể tạo ra một bức ảnh độ nét cao với độ chính xác ánh sáng đáng kể trong cảnh với Iray. Trình kết xuất iray vượt trội trong việc hiển thị phản xạ, đặc biệt là phản xạ bóng, cũng như các đối tượng và hình dạng tự phát sáng mà các trình kết xuất khác phải vật lộn để khắc họa với cùng độ chính xác. Bạn sẽ cần phải tối ưu hóa các cài đặt trong Daz để có được những cảnh đẹp nhất nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá “Mẹo thiết lập cài đặt giúp kết xuất nhanh hơn trong Daz 3D với iRender

Hãy bắt đầu với “Cài đặt kết xuất” và xem những gì chúng ta có thể thay đổi để làm cho Daz3D kết xuất nhanh hơn. Theo mặc định, ngăn này sẽ được mở và được gắn ở phía bên trái của giao diện. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy thử điều hướng đến “Window> Panes (Tab)> Render Settings” để truy cập nó.

1. Bạn nên giảm kích thước pixel để render nhanh hơn

Đây là một trong những mẹo giúp kết xuất nhanh hơn nhiều trong Daz3D. Bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến Kích thước pixel trong phần “Chung”. Kết xuất càng lâu, bạn càng đặt nhiều pixel ở đó. Mặt khác, nhiều pixel hơn cho thấy mức chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, mọi người sẽ khuyên bạn nên sử dụng độ phân giải 720p hoặc 1080p, nhưng sự lựa chọn là ở bạn.

kết xuất nhanh hơn trong Daz 3D

Source Garden Hair for Genesis 8 Female

2. Sử dụng chế độ kết xuất tương tác

Chỉ có một cài đặt trên tab “Chế độ kết xuất“. Bạn có thể thay đổi “Chế độ hiển thị” từ “Ảnh thực” thành “Tương tác”. Tương tác sẽ giảm đáng kể thời gian kết xuất. Tuy nhiên, điều này làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của mọi thứ, và không theo hướng tích cực. Bạn có thể thử và sử dụng nó trong một số cài đặt, nhưng hầu hết mọi người thích lựa chọn Ảnh thực hơn. 

kết xuất nhanh hơn trong Daz 3D

Photoreal Render Mode

Trong các phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các tab quan trọng nhất. Thời gian kết xuất bị ảnh hưởng bởi các tab “Alpha”, “Kết xuất quang phổ”, “Ánh xạ tông màu” và “Môi trường”. Tuy nhiên, họ quan tâm nhiều hơn đến kết quả cuối cùng của kết xuất của bạn hơn là tốc độ tạo ra chúng. Do đó, không có hướng dẫn chung nào ở đây vì các cài đặt có thể khác nhau rất nhiều giữa các cảnh.

3. Tinh chỉnh kết xuất liên tục để kết xuất nhanh hơn trong Daz Studio

kết xuất nhanh hơn trong Daz 3D

Nếu bạn muốn điều chỉnh thời gian kết xuất của mình, tab “Hiển thị liên tục” có lẽ là tab quan trọng nhất. Bởi vì suy cho cùng thì đây là chức năng chính của tab. Công cụ kết xuất Iray về mặt lý thuyết có thể kết xuất vô thời hạn. Do đó, một số quy tắc được yêu cầu để xác định thời điểm kết xuất hoàn tất. Tùy chọn “Mẫu tối đa” được sử dụng phổ biến nhất. Vì số lượng mẫu quyết định mức độ chi tiết và sắc nét. Một hình ảnh mờ sẽ là kết quả của một số lượng nhỏ mẫu.

4. Tinh chỉnh cài đặt tab lọc và tối ưu hóa để tăng tốc độ kết xuất

kết xuất nhanh hơn trong Daz 3D

Các cài đặt sau đây cũng có thể mang lại một số Mẹo Render Nhanh hơn trong Daz3d. Một tab quan trọng là “Tối ưu hóa”. Ở đây chúng tôi chỉ quan tâm đến “Tối ưu hóa ngay lập tức”. Bạn có thể đặt nó thành “Tốc độ”, về lý thuyết có thể cải thiện thời gian hiển thị. Vì vậy, để kết xuất tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng GPU và iRender sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tại sao chúng ta nên chọn iRender Cloud Rendering cho Daz 3D và iRay

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa HPC cho các tác vụ kết xuất, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (như. CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Daz3D iRay nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Dựa trên phân tích trước đây của chúng tôi, AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX rất được khuyến nghị cho Blender. Đây là dòng vi xử lý duy nhất trên thế giới hỗ trợ PCIe 4.0, mang lại hiệu suất I / O gấp đôi so với PCIe 3.0. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc quy trình làm việc với GPU thế hệ tiếp theo và thiết bị lưu trữ tốc độ cao cũng như hỗ trợ 128 làn PCIe. Tóm tắt cuối cùng, đây là một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy Multi-GPU. Đó là lý do tại sao tôi đề xuất máy chủ 5P (4x RTX 3090) hoặc máy chủ 8A (6x RTX 3090) hoặc máy chủ 9A (8x RTX 3090) của chúng tôi nếu bạn cũng đang sử dụng Daz3D để kết xuất.

Nâng hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz và 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo một số video về Daz 3D trên máy chủ của chúng tôi:

Bên cạnh đó, GPUHub tự hào về việc cung cấp các gói cấu hình phù hợp cho mọi phiên bản của trình kết xuất Iray cho Daz Studio để mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời trong việc kết xuất.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhận 20% BONUS cho tất cả người dùng mới đăng ký và nạp tiền trong vòng 24h kể từ lúc đăng ký.

Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Source: renderguide.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]