Tháng Bảy 4, 2020 Ngoc Quynh

Kollected – Thiết kế minh họa cho Geographic quốc gia

Nick Kaloterakis đã theo đuổi sự nghiệp đồ họa máy tính từ những năm đầu tiểu học ở Hy Lạp. Ông học nhiếp ảnh và thiết kế trước khi di cư sang Úc. Ông đã đến Sydney, một nền văn hóa nơi ngành công nghiệp đồ họa và hiệu ứng hình ảnh 3D đang phát triển nhanh chóng. Kaloterakis nói “năm 2000 tôi đã tốt nghiệp một Trung tâm thiết kế ở Sydney về lĩnh vực hoạt hình 3D và hiệu ứng hình ảnh”. Sau đó, ông được trao học bổng để tới làm việc với một studio sản xuất hậu kỳ ở Sydney.

Bước ngoặt trong sự nghiệp của Nick đó là được tiếp xúc với các công việc in ấn có độ phân giải cao bao gồm minh họa 3D và xử lý ảnh. Từ đó trở đi, ông nhận được những tiếp cận khác về xuất bản đến từ Hoa Kỳ và Châu Âu gồm có National Geographic, NY Times và Wired.

“Những dự án này là thách thức lớn và có những khó khăn nhất định”, ông nói thêm. “Tôi cần đạt đến độ chính xác và hiểu biết chi tiết cần thiết. Công việc thường phức tạp nhưng đó là một phần trong thử thách mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng cần phát triển.”

“Tôi đã được tiếp xúc với nhiều phương tiện khác nhau và đã dành gần 10 năm để cải thiện các kỹ năng về kỹ thuật của mình và mài giũa sự sáng tạo của bản thân”. “Kể từ khi chuyển sang làm freelance, Nick Kaloterakis đã làm việc với nhiều hãng phim, cơ quan và đạo diễn  từ khắp nơi trên thế giới.

Kaloterakis phát triển về mảng thiết kế 3D như thế nào?

Kaloterakis luôn quan tâm về 3D, vì vậy ông luôn hướng đến công việc thiết kế khái niệm và thiết kế ý tưởng. “Về mặt kỹ thuật, tôi tập trung nhiều về bề mặt và ánh sáng”, ông nhận định.

“Bất kỳ loại hình thức nào có giá trị và hình dạng độc đáo đều thu hút sự chú ý của tôi, mở rộng đến thiết kế sản phẩm kiến ​​trúc và phương tiện. Tất cả đều có đồ họa độc đáo và thẩm mỹ hấp dẫn. Các nghiên cứu kiến ​​trúc và thiết kế phương tiện là một tiến bộ tự nhiên từ điều này và nó có thể sẽ là một con đường sự nghiệp thay thế tuyệt vời.

“Mọi dự án mới gần như đều có những thách thức mới. Thử nghiệm hoặc thử các phương pháp mới hoặc một cách tiếp cận khác là một phần của quy trình. Tôi sẽ làm cho khách hàng thất vọng và bản thân mình cũng vậy nếu tôi không luôn thử những cách kết xuất mới.”

Nick Kaloterakis, Kollected

Trở lại năm 2006, Giám đốc Sáng tạo và Tổng biên tập tạp chí Khoa học nổi tiếng của Mỹ đã tiếp cận và cho Nick cơ hội hợp tác trong việc tạo trang bìa và minh họa nội dung cho tạp chí. “Tôi đã tham gia tương đối nhiều vào thiết kế sản phẩm, thể hiện các themes hàng không, phương tiện và không gian, vì vậy tôi đã đồng ý ngay” ông Kaloterakis giải thích. “Trong tám năm, công việc của tôi đã được đề cao trong gần như mọi vấn đề của tạp chí”

Là một nghệ sĩ sử dụng Maya từ những phiên bản đầu tiên, Nick luôn ngưỡng mộ V-Ray khi anh ấy nhìn thấy kết quả và đã có một vài lần làm việc với V-Ray. Nhưng trước đó, V-Ray không thể truy cập được cho đến khi phát hành bản chính của V-Ray 2.0 cho Maya.

Vào năm 2011, giám đốc và nhà thám hiểm của National Geographic, James Cameron và nhóm của ông đã ủy quyền cho ông tái tạo hình ảnh từng bước về vụ đắm tàu ​​Titanic để kỷ niệm 100 năm sự kiện lịch sử, cho trang bìa của tạp chí National Geographic. Đó là dự án đầu tiên mà ông quyết định chuyển sang V-Ray làm công cụ kết xuất chính của mình.

V-Ray là công cụ kết xuất hiệu quả nhất với Kaloterakis

Kaloterakis cho biết, “khi công việc của tôi phát triển và tôi thử thách với các dự án khác nhau, V-Ray vẫn vững chắc và là công cụ đáng tin cậy và hiệu quả nhất mà tôi đã sử dụng cho đến nay trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Hầu như mọi khía cạnh của V-Ray đều thu hút sự chú ý của tôi. Điều tôi thích nhất là phương pháp luận đằng sau kết xuất và các shader, giàn ánh sáng và camera hoạt động tốt như thế nào kết hợp với các tính chất vật lý. Các hỗ trợ công nghệ là vô giá. Nhóm phát triển không ngừng cải tiến và cải tiến sản phẩm để có kết quả tối ưu”.

Nick đã rất phát triển trong việc tạo ra video (TVC, phim, thiết kế phát sóng) trong hầu hết các tác phẩm của anh ấy ngay từ đầu. Mặc dù anh ấy rất vui khi làm việc và sáng tạo trong cả hai phương tiện, “ vào cuối ngày, không quan trọng tôi đang làm việc trong ảnh tĩnh hay với chuyển động. Mục tiêu của tôi là tạo ra những hình ảnh đẹp làm tăng tính toàn vẹn của khái niệm mà tôi đang mang đến cho cuộc sống”, ông nói.

Khách hàng của ông rất sâu sắc. Họ thích những chi tiết phưc tạp. Hiện tại Nick đang sử dụng V-Ray ở cấp độ sản xuất cho mọi dự án, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Đối với hầu hết các dự án, đặc biệt là các hình minh họa 3D, Nick chạy một pre-light trước để thiết lập kết nối gữa chế đọ proxy và LookDev và điều đó giúp khách hàng hiểu rõ về tâm trạng ở giai đoạn đầu. “V-Ray RT đã có một vai trò lớn trong công việc này”, ông khẳng định. “V-Ray RT rất hiệu quả ngay cả với số lượng đa giác rất cao và bộ dữ liệu phức tạp. RT tăng tốc quá trình cho những thay đổi tiềm năng và thời hạn chặt chẽ.

“Đối với mỗi dự án tôi đặt tên, tôi đang cố gắng tạo ra một hình ảnh đặc biệt vượt trội về mặt kĩ thuật và hấp dẫn trực quan”

Nick Kaloterakis, Kollected.

Nick Kaloterakis là một trong những họa sĩ 3D/VFX hàng đầu của Úc với những tác phẩm 3D ấn tượng dựa trên việc sử dụng V-Ray cho kết xuất hình ảnh cho những dự án của ông. Nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam và quốc tế của iRender sử dụng V-Ray đã tin dùng vụ Remote Render FarmGPUhub với giá thành rẻ, cho hình ảnh chất lượng cao và nhanh chóng – iRender cung cấp hiệu suất máy có cấu hình cao cải thiện công việc render của bạn. Hãy thử trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời bằng cách đăng ký account ngay trong hôm nay.

Nguồn: https://www.chaosgroup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]