Tháng Chín 26, 2022 linhntp

Khám phá tính năng Lông và Tóc trên Octane cho Houdini

Để kết xuất tóc, cảnh phải có hiệu ứng kết xuất tóc và lông. Hiệu ứng kết xuất sẽ được tự động thêm vào cảnh lần đầu tiên nếu bạn áp dụng công cụ sửa đổi lông cho từng đối tượng. Tuy nhiên, bạn phải làm như thế nào nếu công cụ kết xuất của bạn là Octane? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng iRender khám phá tính năng lông và tóc cho Octane trên Houdini nhé!

1. Kết xuất lưới đa giác dưới dạng tóc

Bạn biết đấy, Octane cho Houdini cũng sẽ hỗ trợ dựng hình tóc. Bạn sẽ cần chuyển đổi sợi tóc thành các mắt lưới đa giác. Để cho phép hiển thị lông cho bất kỳ đối tượng đa giác nào, hãy thêm nút + objParms vào đối tượng.

Image Source: docs.otoy.com

Bên cạnh đó, trong tab Octane của đối tượng, vui lòng chuyển đến tab phụ Fur, sau đó bạn nhấp vào mục “Render As Curves / Fur Object“. Bạn có thể kiểm soát độ dày của tóc bằng các thông số bổ sung trong tab này. Để làm dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo hình ảnh này như dưới đây:

Image Source: docs.otoy.com

Hình ảnh bên dưới cho thấy việc truy cập các tùy chọn Fur từ tab Tham số đối tượng Octane:

Image Source: docs.otoy.com

2. Kết xuất các vật thể có đặc điểm lông và tóc trong Houdini với Octane

Vừa rồi là hướng dẫn kết xuất lưới đa giác dưới dạng tóc. Để có thể kết xuất các vật thể có đặc điểm lông và tóc trong Houdini, bạn sẽ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1, bạn sẽ chọn đối tượng của mình và tạo tính năng tạo lông tóc trong Houdini bằng cách sử dụng nút “Add Fur” trong tab “Hair Utils”. Điều này sẽ tạo ra một nút Fur.

    Image Source: docs.otoy.com
  • Tiếp theo, bạn vui lòng chọn “nút Tạo Tóc” và thay đổi kiểu Tạo Tóc thành Sử dụng Hình học SOP từ tab phụ Kết xuất.

Image Source: docs.otoy.com

  • Bước tiếp theo là đảm bảo thêm nút + ObjParms vào nút Tạo tóc. Cũng như đừng quên kích hoạt thông số đối tượng Render as Curves / Fur trong tab Fur. Đối tượng có thể được bao phủ bởi một chất liệu tóc chỉ dành cho Octane. 

Image Source: docs.otoy.com

  • Chúng ta sẽ chuyển sang bước cuối cùng. Khi tóc đã sẵn sàng để Octane kết xuất. Bạn sẽ cần mở cửa sổ IPR để xem kết xuất Octane Hair.

Image Source: docs.otoy.com

iRender – Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Octane và Houdini

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn làm việc với lông và tóc trên Octane và Houdini. Nếu bạn sử dụng Octane và Houdini và muốn cung cấp sản phẩm chất lượng và tốc độ, đừng ngần ngại xem xét iRender – trang trại kết xuất tốt nhất cho Octane và Maya, nơi bạn có thể sử dụng card RTX 3090 nhanh nhất.

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi cho dự án Octane và Houdini

iRender là nhà cung cấp dịch vụ cloud rendering tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như (Ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Đặc biệt, iRender có nhiều máy chủ từ kép đến đa GPU để phục vụ nhu cầu của bạn. Nếu bạn sử dụng Octane studio, máy chủ RTX3090s kép (4P) của chúng tôi sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn sử dụng Octane Enterprise, hãy xem xét các máy chủ đa GPU của chúng tôi như 4/6/8 x RTX3090s, chúng có thể kết xuất dự án của bạn với tốc độ cực nhanh.

Một số video test tốc độ render Octane của iRender

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm và iRender drive/GPUhub_sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime Dưới đây là các video test tốc độ render Octane trên các server đa GPU (4/6/8x card) do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

 

Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

Nguồn tham khảo: docs.otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]