Tháng Năm 2, 2022 linhntp

Khám phá Plugin đưa Corona Renderer vào Blender với iRender

Corona Renderer vào Blender

Image Source: 80.lv

Chaos ‘Corona Renderer là một trong những trình kết xuất quan trọng nhất cho lĩnh vực hình ảnh kiến ​​trúc, hiện đã được chuyển đổi thành Blender. Corona Standalone 3.0 không hỗ trợ UHD Cache, giải pháp chiếu sáng toàn cầu của Corona giúp tăng tốc độ kết xuất và chỉ đơn giản là cho phép dò đường, trái ngược với các bản phát hành thương mại. Một số khía cạnh quan trọng khi tích hợp 3dsMax và Cinema 4D vẫn bị thiếu vì việc tích hợp plugin trên Blender hiện đang được tiến hành. Bên cạnh đó, nó yêu cầu thiết lập cảnh thủ công nhiều hơn so với các plugin chính thức. Mặt khác, việc tích hợp Corona Renderer vào Blender đã tạo ra một số kết xuất đẹp mắt. Hầu hết các trình kết xuất bên thứ ba quan trọng của ngành hiện đã được điều chỉnh để chạy với Blender. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về Chao’s Corona Renderer.

1. Plugin tích hợp Blender hoạt động với Corona Standalone

Corona Renderer vào Blender

An interior scene made while testing Corona Renderer for Blender 3.0

Không giống như OctaneRender, Redshift và RenderMan, tích hợp Blender mới của Corona vẫn đang được phát triển bởi nghệ sĩ Odilkhan Yakubov. Nó dựa trên trình kết xuất Corona Standalone của Chaos, là phiên bản không có GUI của trình kết xuất được thiết kế cho người viết plugin hoặc người dùng thành thạo muốn tiết kiệm RAM trong khi kết xuất. Không giống như các bản phát hành thương mại, Corona Standalone 3.0 chỉ hỗ trợ dò đường chứ không hỗ trợ UHD Cache, bộ giải chiếu sáng toàn cầu thiên vị của Corona, thường được sử dụng để tăng tốc độ kết xuất cảnh nội thất. Ngoài ra, plugin tích hợp Corona Renderer vào Blender vẫn đang được phát triển và thiếu một vài tính năng chính được thấy trong các tích hợp 3dsMax và Cinema 4D chính thức: Đặc biệt đáng chú ý là kết xuất khung nhìn tương tác. Nó cũng yêu cầu thiết lập cảnh mở rộng hơn các plugin chính thức của Chaos: ví dụ nó không chuyển đổi vật liệu từ trình kết xuất Cycles gốc của Blender thành vật liệu Corona tại thời điểm viết bài.

2. Yêu cầu hệ thống

Corona Renderer vào Blender 3.0 tương thích với Blender 3.0+. Có các bản dựng riêng tương thích với Blender 3.0, bản phát hành ổn định hiện tại và Blender 3.1; và với Blender 3.2, hiện đã có ở phiên bản alpha.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 8.1+, MacOS 10.13+ hoặc Linux
 • Không gian lưu trữ: ~ 500 MB
 • Màn hình: 1280 × 720, 24 bit
 • CPU: 64-bit lõi kép với hỗ trợ SSE2, 2 GHz
 • RAM: 8 GB
 • Cạc đồ họa: Bất kỳ thẻ GPU nào hoạt động trên GPU OpenGL 3.3 với RAM 2 GB
 • Chuột: Chuột tiêu chuẩn, bàn di chuột hoặc bút và máy tính bảng

Nếu bạn muốn vượt xa các thông số kỹ thuật tối thiểu và tận dụng tối đa Blender, bạn sẽ cần một số nâng cấp. Phần cứng tốt hơn sẽ tối ưu hóa trải nghiệm Blender của bạn và tránh hiện tượng giật lag, treo máy và các vấn đề khác.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows 8.1+, MacOS 10.13+ hoặc Linux
 • Không gian lưu trữ: 1 TB
 • Màn hình: 2560 × 1440, 24 bit (thậm chí có thể là hai)
 • CPU: 64-bit tám lõi với hỗ trợ SSE2, 2,9+ GHz, (ví dụ: AMD Threadripper 3990X, 3970X, 3960X; Intel i9 10980XE, 10900k)
 • RAM: 32 GB trở lên
 • Cạc đồ họa: Cạc GPU chất lượng cao hoặc cạc đồ họa kép với RAM 12 GB trở lên
 • Chuột: Chuột ba nút hoặc bút và máy tính bảng

Dựa trên phân tích trước đây của chúng tôi, AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX rất được khuyến nghị cho Blender. Đây là dòng vi xử lý duy nhất trên thế giới hỗ trợ PCIe 4.0, mang lại hiệu suất I / O gấp đôi so với PCIe 3.0. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc quy trình làm việc với GPU thế hệ tiếp theo và thiết bị lưu trữ tốc độ cao cũng như hỗ trợ 128 làn PCIe. Tóm tắt cuối cùng, đây là một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy Multi-GPU. Đó là lý do tại sao tôi đề xuất máy chủ 5P (4x RTX 3090) hoặc máy chủ 8A (6x RTX 3090) hoặc máy chủ 9A (8x RTX 3090) của chúng tôi nếu bạn cũng đang sử dụng Blender để kết xuất.

Corona Renderer vào Blender

 

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất dành cho Blender

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RT3090, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình LaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Blender có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

iRender có hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Blender nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Nâng hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz và 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn. Kiểm tra Blender trên máy chủ của chúng tôi tại iRender bên dưới:

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng di động iRender để giúp người dùng render trên điện thoại di động. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Blender. iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: cgchannel.com and 80lv 
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]