Tháng Tư 25, 2021 phuongntb

Khám phá Octane Render cho Blender

Như mọi người đã biết, Blender đã có sẵn những trình kết xuất tiêu chuẩn: Physic, Cycles, Eevee. Chúng là những trình kết xuất mạnh mẽ được thiết lập trong Blender, đặc biệt là Cycles – trình kết xuất phổ biến với người dùng Blender. Hiện nay, có rất nhiều trình kết xuất từ bên thứ 3 có thể tích hợp trên Blender, hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn về Octane Renderer.

Giới thiệu chung

Otoy đã rất tự hào khi phát hành ra phiên bản OctaneRender 2020 cho Blender 2.83. Công cụ kết xuất nhanh nhất hế giới với tính năng unbiased Octane render engine 2020.1.5 đã được tích hợp trên Blender 2.83.

OctaneRender là một công cụ kết xuất unbiased, chính xác về mặt quang phổ, tận dụng tối đa phần cứng RTX để hiển thị hình ảnh chính xác với tốc độ cực nhanh ngay trong mỗi viewport.
Nó có các tính năng, bao gồm layered materials, Spectral Random Walk Subsurface Scattering, Volumetric Rendering, hoặc Deep Pixel Rendering với full Nuke integration.
Out-of-core geometry được tối ưu hoá trong các cảnh lớn. cũng như 2 mô-đun  “Vectron” và “Spectron” cho phép render với Khối lượng và Hình học cực lớn.
May mắn thay cho người dùng Blender, Octane đã đặc biệt cung cấp Plugin miễn phí dành cho Blender và nó chỉ hỗ trợ hoạt động trên 1 GPU với bản miễn trí trên. Plugin này sẽ xây dựng cơ bản trên Blender và được tải trực tiếp từ Otoy và OctaneRender đã tích hợp sẵn. Điều này sẽ tạo nên điều bất tiện cho một số người dùng Blender
Một lưu ý khác là Octane đi kèm với các shader node/editor của riêng nó. Như vậy, các vật liệu của Cycles sẽ không được tự động chuyển sang OctaneRender.
Tuy nhiên, cả hai đều là công cụ kết xuất dựa trên PBR, logic đằng sau việc xây dựng shader đủ gần để làm cho việc chuyển các bộ shader  (ít nhất là những công cụ dựa trên image textures) đủ đơn giản.

Cài đặt OctaneRender cho Blender

Nghiên cứu thêm về Octane 2020 cho Blender 2.83 ở đây.

Để cài đặt Octane bao gồm 2 phần cần tải xuống và cài đặt riêng biệt:

  1. Octane Server
  2. Blender – Octane edition
  • Bạn cần tạo một tài khoản Otoy để tải dữ liệu xuống. Xin hãy làm theo hướng dẫn tại đây.
  • Tải xuống và cài đặt Octane ServerBlender – Octane edition.
  • Mở Octane Server bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng.
  • Sau đó cài đặt Blender – Octane edition. Bạn có thể bắt đầu render một khung hình bên trong Blender viewport (hoặc mở một rendered view)
  • Octane cần được kích hoạt bằng các thao tác sau: Chọn Edit>Preferences>Add-ons để khởi động Octane Render Engine.

Để tăng tốc quá trình render, bạn có thể thử render trên workstation có hiệu suất cao. Bạn có thể tham khảo iRender, chúng tôi cung cấp servers với cấu hình CPU & GPU mạnh mẽ để tăng tốc render. Server của chúng tôi hỗ trợ render hầu hết các phần mềm bao gồm cả Blender và Octane. Hiện tại, server với cấu hình 2x RTX 3090 đang được khách hàng ưa dùng nhất. Đăng ký tại đây để thử nghiệm với server tại iRender.

Following  ALEX GLAWION 's opinion and information from the Otoy forum
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]