Tháng Mười Một 28, 2022 linhntp

Khám phá một số công cụ kết xuất tốt nhất cho Blender

Như chúng ta đã biết, Blender ngày càng phát triển và phổ biến trong ngành đồ họa. Hơn nữa, Blender là một phần mềm nổi tiếng được sử dụng để làm phim, nghệ thuật, kiến trúc 3D và nhiều ngành nghệ thuật khác. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ kết xuất tốt nhất dành cho Blender mà bạn có thể chưa nghĩ đến.

1. Cycles Renderer

A scene rendered with Cycles. Image Source: Cgdirector

First, chúng ta sẽ khám phá về Cycles. Đó là một đường dẫn dò tìm công cụ. Tính năng nổi bật của Cycles là nó tự động tích hợp với Blender. Ngoài ra, nó là một công cụ miễn phí. Đặc biệt, nó rất tốt trong việc tái tạo những nét tinh tế của ánh sáng phản chiếu xung quanh một cảnh và phản ứng với nhiều phần của nó.

2. Blender Eevee

Trình kết xuất tiếp theo là Eevee. Trong Blender 2.80, công cụ kết xuất nội bộ Blender được thay thế bằng công cụ kết xuất thời gian thực. Công cụ kết xuất thời gian thực phổ biến nhất là Eevee và nó được cài đặt sẵn với Blender. Eevee là một công cụ kết xuất nhanh như chớp giúp các nghệ sĩ thiết lập và xem trước ánh sáng trong thời gian thực. Tuy nhiên, không giống như các công cụ kết xuất khác, Eevee không phải là công cụ kết xuất raytracing nhưng nó cũng có thể kết xuất cảnh ở độ phân giải cao.

A scene running in the viewport on Eevee. Image Source: Cgdirector

3. RenderMan

Cycles nổi tiếng là một công cụ tuyệt vời cho việc kết xuất hiện thực tuyệt vời, trong khi Eevee có tốc độ nhanh đáng kinh ngạc cho Blender. Bạn có thể không biết rằng RenderMan là một công cụ kết xuất mạnh mẽ khác. Nhìn chung, Renderman có kết xuất đẹp nhất. Ngược lại với Cycles, ánh sáng nhẹ nhàng và âm thanh xung quanh hơn.

Image Source: Cgdirector

Bên cạnh đó, Renderman cần tối thiểu 4GB RAM và tối thiểu 11GB VRAM. Bạn có thể xem danh sách GPU NVIDIA có VRAM lớn hơn 11GB.

Image Source: Nvidia

4. Octane Renderer

Image Source: Otoy

Công cụ kết xuất theo dõi tia thời gian thực đầu tiên trên thế giới là Octane, tạo ra các kết xuất gần như thật. Hiệu suất kết xuất của Octane nhanh hơn 2–5 lần với cạc đồ họa RTX, giúp nó trở nên nhanh nhất cả về tốc độ và độ chính xác. Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí Octane, nó chỉ hỗ trợ 1 GPU.

Một đặc điểm khác là các vật liệu của Cycles sẽ không được chuyển ngay lập tức sang OctaneRender vì Octane có các nút đổ bóng và trình chỉnh sửa riêng của nó.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin về một số công cụ kết xuất tốt nhất dành cho Blender. Công cụ kết xuất Blender nào là tốt nhất cho bạn, phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn. Mặc dù nhiều công cụ kết xuất cho Blender là miễn phí, nhưng một số công cụ khác có thể tốn rất nhiều tiền.

Ngoài ra, tất cả các công cụ kết xuất cho Blender sẽ cần một PC, CPU hoặc GPU mạnh mẽ.

iRender – Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender

1. Đặc điểm nổi bật của iRender

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm được cho mình giải pháp tốt nhất đối với dự án Blender của bạn. 

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như (Ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Đặc biệt, iRender vừa ra mắt gói 2 card RTX 4090 – dòng card mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy như hình dưới đây:

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm và iRender drive/GPUhub_sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime

2. Video test tốc độ Blender trên các server của iRender

Dưới đây là các video test tốc độ render Blender trên các server đa GPU (2/4/6x card) do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

 

Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

Nguồn tham khảo: blender.org
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]