Tháng Mười Hai 12, 2022 linhntp

Khám phá giải pháp giúp tăng tốc Octane cho Blender

OctaneRender là một trong những plugin tiên phong về kết xuất GPU khi lần đầu tiên ra mắt trên thị trường. Và kể từ đó, nó đã trở thành một cái tên quen thuộc trong thế giới 3D. Có thể nói rằng đây là 1 plugin giúp kết xuất mạnh mẽ và nhanh chóng. Octane có kết xuất không thiên vị và nó có thể mở rộng kết xuất GPU qua đám mây. Mặc dù mạnh mẽ hơn các công cụ kết xuất khác, nhưng khi dùng Octane với Blender vẫn còn một số nhược điểm. Nếu máy tính của bạn không đủ mạnh, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc để chờ đợi kết quả. Trong bài viết hôm nay, GPUhub sẽ cùng bạn khám phá giải pháp giúp tăng tốc Octane cho các dự án Blender.

1. Octane cho Blender là gì?

Image Source: Behance

Như chúng ta đều biết rằng OctaneRender® là công cụ kết xuất GPU chính xác nhất, không thiên vị đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới. Ngoài ra, nó cung cấp chất lượng và hiệu suất không thể so sánh với bất kỳ trình kết xuất chuyên nghiệp nào trên thị trường. Octane được phát triển bởi Otoy vào năm 2012. Octane là plugin dành cho nhiều phần mềm kết xuất nổi tiếng (như Maya, 3Ds Max, C4D, Blender). Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng Octane cho Blender là một plugin dành cho Blender. Hơn nữa, nó có thể mở rộng khả năng dựng hình của Blender.

2. Tại sao chúng ta nên chọn plugin Octane cho Blender?

Octane with Cycles (Image Source: Flickr)

Dưới đây là một số lý do tại sao Octane được nhiều nghệ sĩ khuyên dùng là một trong những công cụ kết xuất Blender.

  • Octane cung cấp cửa sổ chế độ xem kết xuất thời gian thực (Live Viewer). Người dùng hầu như có thể xem cảnh được hiển thị trong thời gian thực với Live Viewer. Đó là một tính năng tuyệt vời mà không nhiều công cụ kết xuất có được.
  • Blender có “LiveDB”, đây là một tài nguyên tuyệt vời để thiết lập tài liệu một cách nhanh chóng. Khi thời gian quá eo hẹp để tạo tài liệu từ đầu, bạn luôn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu ‘LiveDB’ về tài liệu đi kèm với Octane để tạo điểm xuất phát cho những gì bạn cần.

Bên cạnh những ưu điểm, Octane cho Blender vẫn còn một số nhược điểm. Đối với người mới bắt đầu, không có công cụ kết xuất nào là đơn giản. Người dùng sẽ dành thời gian tìm hiểu công cụ kết xuất này để sử dụng thành thạo. Ngoài ra, chi phí là một nhược điểm vì giấy phép Octane chỉ bao gồm một ứng dụng. Nếu bạn muốn sử dụng Octane, bạn cần có đủ ngân sách.

3. Một số giải pháp tăng tốc Octane cho Blender

Octane Renderer (Image Source: Unity)

3.1. Cập nhật hệ thống phần cứng của bạn

Giống như các phần mềm khác, Octane yêu cầu một máy trạm đủ mạnh để hoạt động. Theo Otoy, máy tính của bạn cần đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu sau để Octane có thể hoạt động tốt:

  • Trình điều khiển CUDA® 10 mới nhất và card màn hình NVIDIA® hỗ trợ CUDA
  • RAM: 8GB (tối thiểu) và khuyến nghị 16GB trở lên.
  • GPU từ GeForce
  • GPU đơn (Nhiều GPU thì càng tốt)

Phần cứng tốt hơn sẽ tối ưu hóa các dự án của bạn và tránh được hiện tượng lag, sự cố và các vấn đề khác nghiêm trọng. Đây là gợi ý thiết lập dành cho bạn:

  • CPU: Intel Core X-Series lên đến 18 lõi; AMD Ryzen 7 7700X 8 nhân; AMD Threadripper PRO 3955WX 16 nhân.
  • GPU: GeForce RTX 3080 Ti 12GB; RTX 3090 24GB; RTX 4090 32GB. Chúng là những card đồ họa mạnh mẽ của NVIDIA, đặc biệt là GeForce RTX 4090 32GB.
  • RAM: 32GB trở lên
  • Lưu trữ: SSD cho ổ đĩa chính.

3.2. Một số mẹo cơ bản để kết xuất nhanh hơn trong Octane Blender

Thứ nhất, dựa trên Trình chỉnh sửa nút trong Blender, quy trình làm việc của Octane có thể được tăng tốc đáng kể. Các cảnh có thể được thực hiện hiệu quả hơn đáng kể cho dù đó là trong ứng dụng Độc lập Octane hay là trong ứng dụng máy chủ.

Thứ hai, nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn có thể sử dụng các mẫu nhỏ để xem trước hoạt ảnh. Bạn nên sử dụng càng nhiều mẫu càng tốt khi làm việc với hoạt ảnh, ngay cả khi mình đưa cho khách hàng xem bản preview trước.

Thứ ba, trong Blender, bạn có thể sử dụng LiveDB để thiết lập tài liệu một cách nhanh chóng. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Từ kim loại, vải, chất lỏng và da, sẽ có một Vật liệu đặt trước có sẵn trong LiveDB để tải xuống cảnh của bạn nhằm hỗ trợ bạn.

3.3. Sử dụng Cloud Render Farm để tăng tốc độ kết xuất của bạn

Nếu ngân sách của bạn không đủ để có thể mua một chiếc PC mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng iRender tăng tốc Render của bạn ngay bây giờ, với iRender bạn sẽ có ngay cho mình một máy trạm mạnh mẽ chỉ bằng một cú click chuột. Khi kết nối với máy tính iRender của bạn thông qua Windows Remote Desktop, bạn sẽ có toàn quyền điều khiển máy như thể bạn đang sở hữu một giàn máy tính mạnh mẽ của riêng mình.

iRender – Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender Octane

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm được cho mình giải pháp tốt nhất đối với dự án Blender Octane của bạn.

1. iRender là nhà cung cấp cấu hình cao cấp 

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như (Ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Đặc biệt, iRender vừa ra mắt gói 2 card RTX 4090 – dòng card mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy như hình dưới đây:

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm và iRender drive/GPUhub_sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime

2. Các video test tốc độ render từ iRender

Dưới đây là các video test tốc độ render Blender và Octane trên các server do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

3. Đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng của iRender luôn sẵn sàng 24/7

Trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với các câu hỏi và vấn đề của bạn.

Bên cạnh đó, iRender luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

Nguồn tham khảo: blender.org
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]