Tháng Tám 29, 2022 linhntp

Khắc phục sự cố mô phỏng với động lực trong Cinema 4D

Khi xử lý một cảnh có nhiều hình động trong đó, việc mô phỏng động lực thực tế có thể rất tốn kém. Phần mềm sẽ phải đánh giá hình học của từng đối tượng trong mỗi khung hình để xác định xem nó có va chạm hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số mẹo để giải quyết vấn đề mô phỏng với động lực trong Cinema 4D.

1. Tổng quan

động lực trong Cinema 4D

Image Source: schoolofmotion.com

Chắc hẳn khi sử dụng C4D bạn đã từng gặp các vấn đề về động lực học mô phỏng. Rất có thể đèn và MoText nền của bạn không thể giải quyết được vấn đề đó. Bạn nên sao chép bộ biến dạng uốn cong thành một hình lập phương 5×5 đơn giản để xác định xem vấn đề là với bộ biến dạng hay hình học.

2. Mẹo xử lý sự cố

2.1. Seeing the Matrix

Tab “Project Settings Dynamics” cho phép bạn chỉnh sửa một số cài đặt chung sẽ ảnh hưởng đến tất cả các đối tượng động trong cảnh của bạn. Bạn có thể truy cập cửa sổ này bằng phím tắt Control + D (Command + D trên máy Mac) và nhấp vào Tab Dynamics. Bạn cũng có thể mở menu này từ Thanh Menu ở đầu cửa sổ, nhấp vào Chỉnh sửa và di chuyển xuống “Dynamics Tab“. Hãy chọn Bật và sau đó ẩn hình dạng cảnh của chúng ta để xem mô phỏng.

động lực trong Cinema 4D

Image Source: schoolofmotion.com

2.2. Vấn đề về hình dạng

Chúng ta có thể truy cập menu lựa chọn Hình dạng từ “Collision Tab”. Thông số này luôn được đặt thành Tự động theo mặc định, chỉ cần chọn một trong các lựa chọn khác từ danh sách đó dựa trên từng loại.

động lực trong Cinema 4D

Image Source: schoolofmotion.com

Nếu bạn chọn “Static Mesh” cho hình học, chế độ này sẽ tính đến toàn bộ hình dạng của máy va chạm, cung cấp các va chạm chính xác hơn.

Image Source: schoolofmotion.com

2.3. Thiết lập ban đầu

Cho đến khi chúng ta có thể quay lại thiết lập ban đầu của mình và nó hoạt động mà không có bất kỳ lỗi nàothì việc bạn cần làm là khởi động lại trình nhân bản của bạn.

động lực trong Cinema 4D

Image Source: schoolofmotion.com

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất dành cho Cinema 4D

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RT3090, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình LaaS. Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

iRender có hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ. CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Cinema 4D nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Nâng hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz và 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn. Kiểm tra Cinema 4D trên máy chủ của chúng tôi tại iRender bên dưới:

 

 

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng di động iRender để giúp người dùng render trên điện thoại di động dễ dàng điều khiển các tính năng. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Cinema 4D. iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói render farm của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các trang trại kết xuất khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116 hoặc email: [email protected]. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. 

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: schoolofmotion.com
, , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]