Tháng Sáu 27, 2022 linhntp

Kết xuất thuỷ tinh đổ bóng chân thực nhất trong Eevee

Nhiều tình huống trong Blender cần sử dụng thuỷ tinh đổ bóng. Hiệu ứng thuỷ tinh có thể mang lại nhiều hiện thực cho các cài đặt của chúng ta và việc có được bộ đổ bóng thuỷ tinh thích hợp có thể rất quan trọng để chiếu sáng chúng một cách hoàn hảo nhất. Để biết cụ thể chúng ta cùng khám phá cách làm trong bài viết này nhé.

1. Hiệu ứng thuỷ tinh đổ bóng trong Eevee

Kết xuất thuỷ tinh đổ bóng

Nguồn hình ảnh: cgcoookie.com

Lý do mà hầu hết thủy tinh không hiển thị tốt trong Eevee là nó không thể xử lý nhiều lớp khúc xạ. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy mặt trước và bất kỳ vật thể khúc xạ nào khác phía sau nó sẽ không nhìn thấy được. Công cụ đổ bóng CGC Eevee Glass không khắc phục được vấn đề cơ bản đó, nhưng nó khéo léo ngụy trang bằng cách cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những phần nào của vật thể của bạn bị khúc xạ hoặc đơn giản là trong suốt. Kết quả là hiệu ứng thuỷ tinh được thể hiện rất rõ ràng hơn bao giờ hết.

2. Cách sử dụng Eevee Glass Shader

Để sử dụng CGC Eevee Glass Shader cho Kết xuất thuỷ tinh đổ bóng, hãy tải xuống tệp .blend bằng biểu tượng tải xuống đám mây ở trên. Sau đó,

  • Thêm bộ đổ bóng vào cảnh của bạn bằng cách đi tới Tệp / Nối, điều hướng đến tệp CGC_Eevee-glass.blend, chọn ‘NodeTree’, rồi chọn ‘CGC Eevee Glass’.
  • Trong Shader Editor, thêm nút bằng cách đi tới Add / Group / CGC Eevee Glass.
  • Đảm bảo rằng cả Chế độ hòa trộn và Chế độ đổ bóng cho vật liệu đều được đặt thành Alpha Hashed.
  • Đảm bảo rằng Backface Culling tắt và Độ sâu khúc xạ được đặt thành 0.
  • Bật Khúc xạ trong cả cài đặt vật liệu và trong thuộc tính kết xuất bên dưới Phản xạ không gian màn hình.
Kết xuất thuỷ tinh đổ bóng

Nguồn hình ảnh: cgcoookie.com

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất dành cho Blender

iRenderDịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RT3090, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình LaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Blender có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

iRender có hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Blender nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Dựa trên phân tích trước đây của chúng tôi, AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX rất được khuyến nghị cho Blender. Đây là dòng vi xử lý duy nhất trên thế giới hỗ trợ PCIe 4.0, mang lại hiệu suất I / O gấp đôi so với PCIe 3.0. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc quy trình làm việc với GPU thế hệ tiếp theo và thiết bị lưu trữ tốc độ cao cũng như hỗ trợ 128 làn PCIe. Tóm tắt cuối cùng, đây là một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy Multi-GPU. Đó là lý do tại sao tôi đề xuất máy chủ 5P (4x RTX 3090) hoặc máy chủ 8A (6x RTX 3090) hoặc máy chủ 9A (8x RTX 3090) của chúng tôi nếu bạn cũng đang sử dụng Blender để kết xuất.

Nâng hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz và 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn. Kiểm tra Blender trên máy chủ của chúng tôi tại iRender bên dưới:

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng di động iRender để giúp người dùng render trên điện thoại di động. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Blender. iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các trang trại kết xuất khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: cgcookie.com 
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]