July 27, 2020 Minh Hương

Kết hợp công nghệ bố trí Trimble với SketchUp cho các bản dựng dân cư

Nhà thiết kế và xây dựng nhà theo yêu cầu, John Brock, người tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Từ việc phát triển phần mở rộng SketchUp để tăng tốc quy trình xây dựng đến kết hợp mô hình 3D, khách hàng của anh biết rằng họ có thể tin tưởng anh với các dự án xây dựng nhà ở của họ. Đưa nó lên một tầm cao mới, John thảo luận về công nghệ mới nhất của anh ấy và cách nó giúp anh ấy tăng hiệu quả công việc.

Hãy cho chúng tôi biết về dự án mới nhất của bạn và nó khác với các dự án khác như thế nào?

Dự án này thật ra cũng tương tự như các dự án khác tôi đã thực hiện trong quá khứ, tuy nhiên thì cách tôi đang thực hiện nó lại là duy nhất. Đối với bản dựng dân cư này, tôi đã thay đổi hoàn toàn quy trình làm việc của mình để kết hợp công nghệ mới – RPT600 của Trimble với FieldLinkvới SketchUp. RPT là Trạm bố trí (phần cứng bố trí xây dựng để đo chính xác vị trí và khoảng cách) cho phép tôi tạo các mô hình trang web của riêng mình.

Thông thường, tôi sẽ thuê một nhà khảo sát để đi đến một trang web việc làm sau đó thực hiện một nghiên cứu địa hình và đặt cọc các góc nhà. Quá trình này sẽ yêu cầu một vài lần qua lại trong vài tuần để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cần thiết: thu thập điểm, đặt các góc nhà và ghim các bước chân. Chúng tôi thực sự mệt mỏi khi phải lên lịch một vài tuần mỗi khi chúng tôi cần các điểm được xây dựng thu thập tại chỗ hoặc các điểm bố trí được thêm vào trường. Nó không chỉ tiêu tốn hàng ngàn đô la và có một sự chậm trễ lớn, mà những chiếc máy tiện dụng tốt như thế này, như tài liệu về các dòng tiện ích sẽ còn đắt hơn nữa. Khi chúng tôi làm toán, hóa ra Hệ thống định vị nhanh sẽ tự trả tiền trong vòng hai năm đầu tiên. Các dự án bây giờ suôn sẻ hơn rất nhiều vì chúng tôi có nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, chúng tôi có thể tự thu thập vào bất cứ lúc nào chúng tôi muốn.

Làm thế nào để công nghệ mới này phù hợp với quy trình (điển hình) của bạn?

Quy trình công việc điển hình của chúng tôi bắt đầu bằng việc kiểm tra các điểm thuộc tính của Người khảo sát (hoặc góc xây dựng), sau đó thu thập khảo sát chi tiết về tình trạng trang web hiện tại. RPT cho phép chúng tôi ánh xạ địa hình chi tiết và dữ liệu này sau đó được kéo trực tiếp vào SketchUp dưới dạng các thành phần. Vì chúng là các thành phần, chúng tôi tạo một điểm hướng dẫn trên một trong số chúng, thêm điểm hướng dẫn cho tất cả. Từ đó, tôi sử dụng TopoShaper mở rộng từ Fredo6 để mô hình địa hình

Một số lợi ích bạn đã thấy cho đến nay khi sử dụng Trimble RPT và SketchUp là gì?

Tôi đã thấy cả lợi ích riêng và lợi ích chung khi sử dụng FieldLink với SketchUp. Về phía trang web, tôi có thể tăng tốc thời gian xây dựng nhà và giảm chi phí trả trước với dữ liệu trang web chính xác hơn trong tầm tay. Tôi có thể phát triển các thiết kế cho trang web tự hoạt động và xem trang web thiết kế được đề xuất sẽ như thế nào. Điều này sẽ giúp tôi xác định chi phí – ví dụ: chi phí cho việc san lấp đất nền là bao nhêu? Tất cả dữ liệu topo tôi cần, tôi có thể làm ngay với đội ngũ của mình. Về phía tòa nhà, tôi có thể gửi các mô hình của mình trực tiếp đến FieldLink và RPT và lướt dạo trên toàn bộ trang web được đề xuất. Điều này giúp tôi thực hiện định vị chính xác cho vị trí cắm cọc. Các lợi ích khác cũng có thể ghi lại các dòng tiện ích cho khách hàng và đặt các dòng tường bằng tính năng laser. Công cụ đo laser giúp loại bỏ các lỗi phổ biến hơn bằng cách sử dụng các công cụ đo lường truyền thống.

Rất nhiều người không thích sự thay đổi. Làm thế nào để bạn tìm cách kết hợp công nghệ mới và đưa chúng vào nhóm của bạn?

Nhóm của tôi đều có nền tảng giáo dục CAD, cũng như kinh nghiệm xây dựng – và bây giờ họ có bộ kỹ năng bổ sung là chuyên gia lập mô hình 3D, nhờ vào SketchUp! Họ thích tạo các mô hình 3D và đưa tất cả các dự án của chúng tôi vào cuộc sống trước khi chúng tôi bắt đầu xây dựng. Đó là vừa hữu ích nhưng cũng rất thú vị!

Theo như tiến trình áp dụng công nghệ, bước tiếp theo của bạn là gì? Bạn có để mắt đến bất kỳ phần mềm nào khác mà bạn muốn kết hợp không?

Tôi đã bị ám ảnh bởi những thứ này trong nhiều thập kỷ và tôi liên tục muốn tăng giá trị cho nó. Mục tiêu của tôi là phát triển một giải pháp BIM toàn diện từ bản vẽ 2D, mô hình 3D, lịch trình công việc 4D (dựa trên mô hình), ước tính 5D (dựa trên mô hình bằng cách sử dụng

Dự toán mở rộng của chúng tôi cho SketchUp), nghiên cứu năng lượng 6D (mô hình- dựa trên việc sử dụng Sefaira) và bảo hành 7D, tất cả được tích hợp và tương tác hoàn toàn với các mô hình 3D chi tiết của chúng tôi. Điều này có nghĩa là trừ khi những người khác đi ra, phát triển các tiện ích mở rộng SketchUp bổ sung và có thể các giải pháp độc quyền khác. Ngoài ra, tôi muốn kết hợp nhiều công nghệ Trimble hơn như XR10 và SiteVision mới .

iRender hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho các bạn sử dụng SketchUp trong quy trình công việc của mình. Với ba dịch vụ Gpuhub, CpuhubRemote Render Farm, iRender mang đến cho người dùng SketchUp những trải nghiệm thú vị, giúp quá trình render nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: SketchUp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net