Tháng Mười Một 1, 2020 trangdth

CÁCH ĐỂ RENDER NỀN TRONG SUỐT TRÊN KEYSHOT

KeyShot thường được sử dụng để kết xuất cảnh của sản phẩm với nền trong suốt để sử dụng trên web, in và video. Kết xuất hình ảnh không có nền cũng giúp bạn linh hoạt hơn cho bố cục trong Illustrator, Photoshop hoặc trang web của bạn. KeyShot cho phép bạn render hình ảnh hoặc animation frames với tùy chọn một cú nhấp chuột để Include Alpha (Độ trong suốt). Nó cực kỳ đơn giản để thực hiện và cho phép bạn đưa kết xuất 3D vào bất kỳ thứ gì bạn thích và như bạn sẽ thấy trong các hướng dẫn sau, hãy áp dụng tất cả các loại hiệu ứng đặc biệt cho hình ảnh của bạn.

Alpha Transparency trong KeyShot

Kênh alpha là một kênh màu bổ sung, chứa thông tin về độ trong suốt, được thêm vào hình ảnh. Độ trong suốt alpha được định nghĩa là phạm vi độ mờ cho phép bạn có độ trong suốt hoàn toàn (0) hoặc không có độ trong suốt (1). Trong KeyShot, khi chọn Include Alpha (Độ trong suốt), màu nền của bạn sẽ được đặt là 0, trong khi shadows  và vật liệu trong suốt được duy trì hoàn hảo.  Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

Mô hình hộp nước trái cây hiển thị trong video được thiết lập để bạn khám phá và có sẵn để tải xuống trên trang KeyShot Cloud.

Tải xuống Mô hình KeyShot tại đây

1. Bật Alpha Transparency

Mở hộp thoại Render và dưới phần  Output, hãy chuyển đến tab cài đặt Still Image Format . Alpha transparency được hỗ trợ cho các định dạng tệp GIF, PNG, TIF, EXR và PSD. Chọn định dạng ưa thích của bạn, sau kiểm tra  Include Alpha (Transparency) box. Khi tính năng này được bật, bạn sẽ có được một nền trong suốt, rõ ràng trên bản kết xuất cuối cùng của mình.

2. Sử dụng nền đen hoặc trắng

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy màu nền của cảnh ảnh hưởng đến shadows  và edges  của mô hình trong kết quả cuối cùng, hãy thử chuyển sang nền màu đen hoặc trắng. Điều này sẽ sửa chữa bất kỳ edges  và shadows  nào bị ảnh hưởng.

3. Alpha Transparency cho Animations

nhưng với KeyShot thì có thể. Mở hộp thoại Render và bên dưới Output, chuyển đến tab Animation  và kiểm tra cài đặt Frames Output. Chuyển đến phần Format  và như bạn đã làm đối với Still Image, hãy chọn định dạng của bạn và chọn Include Alpha (Transparency). Điều này sẽ xuất ra các frames có alpha transparency  có thể được biên tập trong một chương trình chỉnh sửa video riêng biệt.

Trong KeyShot, chúng tôi có một tùy chọn nhấp chuột để áp dụng alpha. Trong các Render options  khi đầu ra kết xuất là TIFF hoặc EXR, bạn sẽ có tùy chọn Include Alpha bằng cách chọn hộp kiểm ở bên phải. Đó là nó! Sau khi bạn nhấn Render, hình ảnh đã lưu của bạn sẽ có nền trong suốt, sẵn sàng đưa vào Photoshop hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh mà bạn chọn.

Kết luận

KeyShot là tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra hình ảnh nhanh chóng, chính xác và tuyệt vời. Từ bộ công cụ chính xác một cách khoa học và những cài đặt trước đến công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng tiên tiến, những bức ảnh, ảnh sản phẩm, ảnh quảng cáo của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, quá trình render đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dòng máy, phần cứng của máy…Hiện nay, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop và vẫn đang liên tục bổ sung hỗ trợ các phần mềm mới. Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm miễn phí dịch vụ GPUHub render farm của chúng tôi!

Nguồn: Keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]