Hướng dẫn sử dụng

iRender cung cấp cầu hình khủng, hiệu suất máy tính cao, gồm nhiều CPUs và GPUs phục vụ cho mục đích rendering, AI modeling, VR/AR, simulation, vv. Bạn sẽ truy cập online vào server của chúng tôi thông qua Remote Desktop và toàn quyền sử dụng máy. Sử dụng máy iRender không khác gì máy tính của bạn, cài đặt bất kỳ phần mềm nào bên muốn trên remote server của chúng tôi.

Vậy, làm thế nào để sử dụng dịch vụ của iRender?

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Tạo tài tài khoản tại đây và xác minh tài khoản theo link iRender gửi vào mail bạn đã đăng ký. Nếu bạn không thấy mail xác minh tại Hộp thư đến, bạn nên kiểm tra thư mục Spam

Bước 2: Nạp tiền

Bạn ấn vào nút Recharge như hình

Bạn có thể thanh toán qua Momo, PayPal, Visa, Stripe ngay trên giao diện của user, hoặc bạn có thể chuyển khoản cho iRender theo thông tin:

  • Công ty cổ phần công nghệ iRender Việt Nam. 
  • STK: 0991000222555
  • Ngân Hàng Vietcombank (VCB) chi nhánh Tây Hồ
  • Nội dung chuyển khoản: tên username

Mức nạp tối thiểu: 500.000 vnđ

Bước 3: Truyền tải dữ liệu

Để tiết kiệm thời gian và chi phí khi bạn dùng máy của iRender, bạn nên chuyển dữ liệu cần render, các bộ cài phần mềm muốn dùng từ máy PC của bạn sang server của iRender trước khi kết nối sang server của chúng tôi. 

1.Các công cụ truyền tải phổ biến

Để truyền tải dữ liệu và/hoặc các bộ cài phần mềm bạn muốn dùng sang remote server, bạn có thể sử dụng các công cụ truyền tải phổ biến hiện nay như Google Drive, Dropbox, Wetransfer, vv. Ví dụ bạn dùng Dropbox, bạn chỉ cần cài đặt Dropbox trên máy tính PC của bạn và trên remote server, mọi dữ liệu của bạn khi upload lên Dropbox sẽ được đồng bộ 2 chiều một cách nhanh chóng mà không cần download dữ liệu.

2.GpuHub_sync tool

iRender cung cấp cho bạn một công cụ truyền tải dữ liệu miễn phí: GpuHub_sync tool giúp bạn truyền dữ liệu trực tiếp từ máy PC của bạn sang remote server của iRender.

Sau khi upload dữ liệu lên tool, chúng sẽ được tự động đồng bộ hoá sang ổ Z tại server bạn muốn dùng. Khi lưu file tại ổ Z, dữ liệu cũng được đồng bộ ngược lại lên GpuHub_sync, bạn chỉ cần download kết quả từ tool về PC của mình.

iRender đang cung cấp GpuHub_sync cho hệ điều hành:

Tips: Đối với người dùng Mac OS, nếu bạn không tải được GpuHub_sync tool, hãy làm theo hướng dẫn tại đây

Đăng nhập vào GpuHub_sync như đăng nhập tài khoản iRender của bạn

Bạn có thể ấn nút Upload hoặc Drag & Drop (kéo & thả) dữ liệu lên GpuHub_sync tool

Dưới đây là các mức dung lượng lưu trữ dữ liệu trên GpuHub_sync bạn có thể sở hữu. Nếu bạn cần nhiều hơn mức dung lượng trên, hãy liên hệ với chúng tôi.

Bước 4: Khởi tạo môi trường làm việc

Hiện nay, iRender cung cấp 2 dịch vụ chính: GPUHub CPUHub. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn chọn gói dịch vụ phù hợp. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể nên dùng gói GPU hay CPU, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT/Zalo: 0962868890

“Click to create a new machine” để khởi tạo môi trường làm việc của bạn.

Chọn gói cấu hình bạn muốn dùng.

iRender đã có sẵn một vài bộ cài phổ biến tại ổ X, bạn có thể tham khảo tại đây, bạn chọn “Create a new machine without pre-installed software” để tạo máy trống, chủ động copy bộ cài từ ổ X ra Desktop để cài đặt phần mềm và tích hợp bản quyền trên máy đó.

Tips: Nếu bạn dùng phần mềm khác hoặc các phiên bản khác, bạn nên upload bộ cài đặt phần mềm bạn muốn dùng lên GpuHub_sync trước. Sau khi vào máy của iRender, bạn copy bộ cài ra Desktop và cài đặt như bình thường.

Bước 5: Khởi động máy - Boot a machine

Sau khi tạo xong Image (môi trường làm việc), bạn chọn “Boot ready” để khởi động máy và chờ trong một vài phút.

Tips: Để tiết kiệm thời gian “boot” máy cho những lần sử dụng tiếp theo, bạn nên chú ý tới trạng thái image của bạn. Dữ liệu lưu tại ổ C, và Desktop càng ít, thời gian boot máy càng nhanh.

  • Good Image: Đây là trạng thái tốt nhất, và boot máy nhanh nhất. Bạn chỉ nên lưu dữ liệu tại ổ C và Desktop dưới 20GB
  • Normal Image: Thời gian boot máy sẽ lâu hơn khi bạn lưu dữ liệu tại ổ C và Desktop trên 30GB
  • Bad Image: Đây là trạng thái xấu nhất, và mất rất nhiều thời gian để boot máy nếu bạn lưu dữ liệu tại ổ C và Desktop trên 50GB

Bạn có thể kết nối với 1 server hoặc nhiều server cùng lúc. Với khách hàng thông thường, bạn có thể tạo tối đa 2 Images một lúc. Nếu bạn nạp từ 5 triệu (VNĐ) trở lên, bạn có 3 Images để sử dụng. Khi bạn trở thành khách hàng PRIME, bạn có thể có từ 5 Images trở lên. Sử dụng máy server của chúng tôi giống như máy tính cá nhân của bạn.

Nếu có nhu cầu dùng nhiều hơn 5 máy, hãy liên hệ với chúng tôi.

Bước 6: Truy cập vào server

Bước tiếp theo, khi giao diện của bạn hiển thị nút xanh CONNECT (hệ thống chúng tôi bắt đầu tính tiền), bạn click vào nút CONNECT để tải .rdp file (remote desktop connection).

Đăng nhập vào .rdp file với mật khẩu của bạn (giống với mật khẩu bạn đăng nhập tài khoản iRender) và kết nối với server của chúng tôi.

Và đây là giao diện server bạn đã kết nối! Bạn có toàn quyền sử dụng máy, thao tác không khác gì máy PC của bạn. Cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn, và chỉ cần cài đặt một lần duy nhất trên server bạn đang dùng.

Tips: Bạn cần copy bộ cài từ ổ X, hoặc ổ Z ra Desktop để cài đặt phần mềm. Sau khi cài xong, bạn cần xoá bộ cài tại Desktop để giải phóng dung lượng lưu tại ổ C, Desktop, giúp bạn tiết kiệm thời gian boot máy lần sau.

Bước 7: Tắt máy server

Khi bạn muốn ngừng sử dụng máy của iRender, bạn cần tắt remote server bạn đang dùng. Chỉ khi bạn click vào nút đỏ SHUTDOWN trên giao diện user của bạn như dưới hình, server của bạn được tắt đúng cách và hệ thống sẽ dừng tính tiền.

iRender đã thêm tính năng mới, rất hữu ích cho người dùng: Clone.

Khi có nhu cầu sử dụng nhiều máy servers một lúc, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm trên một máy server, hệ thống sẽ tự động nhân bản – Clone phần mềm bạn đã cài đặt sang các servers khác mà bạn muốn dùng.

Vì vậy, sau khi cài đặt phần mềm trên 1 remote server, bạn ấn nút “Shutdown for Clone” như hình trên. Sau đó, bạn chọn “Clone” như hình dưới để hệ thống tự động clone sang máy server mới cho bạn.

Hệ thống sẽ tính tiền từ khi giao diện người dùng hiển thị nút xanh CONNECT, và ngừng tính tiền khi bạn ấn nút SHUTDOWN. 

Chúng tôi hy vọng bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi dùng dịch vụ của iRender. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ SĐT/Zalo: 0962868890 để được giải đáp.

Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.vn