Tháng Mười Một 14, 2022 linhntp

Gợi ý PC tốt nhất cho người dùng Blender

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm một chiếc PC tốt nhất cho dự án Blender của bạn? Blender là một công cụ đồ họa 3D cực kỳ phổ biến với nhiều tính năng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Blender cũng có vô số tính năng bao gồm một loạt các phương pháp thiết kế đồ họa giúp phần mềm trở nên hữu ích cho những người muốn làm nghệ thuật, làm phim, mô hình thực tế (bao gồm cả thiết kế có thể in 3D) và hơn thế nữa. Trong bài viết hôm nay, GPUHub sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn chọn được chiếc PC tốt nhất cho Blender.

1. Yêu cầu về GPU (Card đồ họa)

Nhìn chung, GPU được ưu tiên sử dụng để kết xuất trong Blender nhờ hiệu suất vượt trội của nó. Nếu bạn muốn sử dụng GPU với Blender, hãy vào Edit-> Preferences và cài đặt hệ thống để bật Optix cho card đồ họa Nvidia và OpenCL cho card đồ họa AMD.

Lợi thế chính của việc sử dụng GPU để kết xuất chính là hiệu suất. GPU thường nhanh hơn nhiều khi kết xuất. Bạn có thể tham khảo các đề xuất GPU cho Blender dưới đây:

  • GeForce RTX 3090: (10496 nhân CUDA, 1.695 MHz, 24 GB Vram)
  • GeForce RTX 3080: (8704 nhân CUDA, 1,1710 MHz, 10 GB Vram)
  • GeForce RTX 3070: (5888 nhân CUDA, 1,730 MHz, 8 GB Vram)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, VRAM thực sự cần thiết. Nó giúp các cảnh của bạn có thể được tải và xử lý nhanh hơn.

Image Source: NVIDIA

2. Yêu cầu về CPU (Bộ xử lý)

Blender được cấu hình để sử dụng CPU trong quá trình kết xuất. Điều này có thể là do Blender sẽ hoạt động hiệu quả trên càng nhiều loại phần cứng khác nhau càng tốt.

Bên cạnh đó, đôi khi các tính năng mới chỉ được hỗ trợ trên CPU render trong Blender. Bạn có thể chọn CPU có xung nhịp 3.0 GHz trở lên để kết xuất bằng Blender. Bạn có thể tham khảo thời gian render của Blender trên CPU như hình bên dưới:

Image Source: CCLoneline.com

Như bạn có thể thấy, CPU AMD Ryzen mang lại trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho CPU:

  • AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz (16 lõi)
  • AMD Ryzen 9 5950X 3,4 GHz (16 lõi)
  • Intel Core i9 12900K 3.2GHz (16 lõi)

Image Source: AMD

3. Yêu cầu về RAM (Bộ nhớ)

Các nghệ sĩ Blender có thể sử dụng RAM 8GB – 16GB bằng cách sử dụng các chức năng thiết yếu trong phần mềm. Nhưng bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ khuyến nghị dùng RAM từ 16GB – 32GB trở lên. Ngoài ra, dung lượng RAM cần thiết cho Blender sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của người dùng. Ram càng nhiều càng tốt. Theo quan điểm cá nhân thì chúng tôi nghĩ 16GB RAM là phù hợp. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào cảnh của bạn, nếu nó chứa nhiều vật liệu, ánh sáng, v.v., bạn sẽ cần nhiều hơn 16GB.

  • Gợi ý RAM cho Blender là: Blender có thể được sử dụng với ít nhất 4GB RAM, hữu ích hơn với RAM 16 GB và chạy hiệu quả với RAM 32 GB.

Image Source: cgdirector

4. Yêu cầu lưu trữ (HDD, SSD hoặc NVME)

Blender đã khá nhanh so với các gói mô hình 3D thông thường khác. Vì vậy việc sở hữu một ổ SSD siêu lớn là cần thiết, nó sẽ lưu và tải các tập tin cực lớn. Và một điều quan trọng là nó sẽ không gây ra sự cố. Nói chung, một ổ SSD tiêu chuẩn (Ổ cứng thể rắn) là đủ cho hầu hết các tác vụ bạn sẽ làm.

iRender – Giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender

Một chiếc PC tốt rất quan trọng để có trải nghiệm tuyệt vời với Blender. Hi vọng với những gợi ý mà chúng tôi đưa ra bên trên sẽ giúp bạn chọn được chiếc PC tốt nhất cho mình. Nếu ngân sách của bạn không đủ để có thể mua một chiếc PC tốt nhất dành cho Blender với cấu hình mạnh ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng iRender tăng cường khả năng kết xuất của bạn ngay bây giờ, với GPUHub bạn sẽ có một máy trạm mạnh mẽ của riêng mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. GPUHub đáp ứng được các tiêu chí trên, đặc biệt với một card đơn dành cho máy chủ, nó có Chip AMD Ryzen Threadripper @ 3,90 GHz và NVMe Drive lên đến 2TB – một dung lượng lưu trữ khổng lồ.

Hãy cùng kiểm tra hiệu suất kết xuất trong Blender trên máy chủ RTX 3090 và đặc biệt hơn nữa bạn có thể test tốc độ render trên máy chủ 4090 của chúng tôi:

 

Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn tham khảo: blender.org
, , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]