Tháng Tư 23, 2020 Ngoc Quynh

Giới thiệu dịch vụ GPU HUB –giải phápthuê CPU & GPU giá rẻ, tin cậy.

Năm 2020 là năm bản lề đánh dấu sự phát triển của iRender, chúng tôi chính thức ra mắt dịch vụ GPU Hub – dịch vụ cho thuê CPU & GPU giá rẻ được cung cấp như 1 dịch vụ Iaas (Infrastructure As A Service). Đây là bước đánh dấu sự ra đời của giải pháp được phát triển và hoàn thiện trong gần 1 năm với những ý kiến đóng góp từ khách hàng – những người đang tìm kiếm giải pháp kết xuất GPU có thể vượt qua những “cạm bẫy” kỹ thuật thông thường của quá trình render.

Dịch vụ cho thuê CPU & GPU giá rẻ của iRender

Hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu thuê máy của chúng tôi gồm 100 máy chủ với  cấu hình từ 2 đến 12 card đồ họa GTX 1080 ti/ mỗi máy, được sử dụng để tăng tốc mọi tác vụ render GPU cho các file đồ họa 3D hay các tính toán nặng của bất kỳ ứng dụng nào cần tận dụng cấu hình từ phần cứng.

Hiện tại, các server có chứa card đồ họa của chúng tôi có cấu hình và thông số Benchmark như sau:

– CPU: Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2.55 GHZ (20 cores)

– RAM: 128GB

– GPU: từ 2 đến 12 card NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti, 11GB

Price: 20.000 VND/ node/giờ/ CPU và 15.000 VND/ card/giờ/ GPU

– Ổ cứng SSD 500GB với tùy chọn có thể chia sẻ.

OctaneBench Score cho node 6 card GPU

– 6 x GTX 1080 Ti = 1232

Cùng xem bài Test cấu hình máy 6 Card GTX 1080 Ti sau đây:

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ thuê CPU & GPU của iRender? 

Để sử dụng dịch vụ của iRender, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây: 

  1. Đăng ký: Tạo tài khoản trên https://gpuhub.net/ và đăng nhập vào hệ thống.
  2. Tạo image hệ thống: Chọn nút tạo mới ‘Create system image’ để tạo giao diện Windows đầu tiên của riêng bạn.
  3. Kết nối & Thiết lập: Bạn sẽ được cung cấp tệp .rdp (Remote Desktop Connection) với thông tin đăng nhập để kết nối với hình ảnh giao diện Windows trên máy chủ. Đừng ngại liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ Trực tiếp của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào nhé.
  4. Truyền File: Bạn có thể chuyển file đến và đi giữa máy thuê và máy tính cá nhân thông qua dịch vụ của bên thứ ba: FTP, cloud drives (Dropbox hoặc Google Drive,…) hoặc bằng cách sao chép trực tiếp qua RDP.
  5. Thanh toán: chúng tôi tính phí theo thời gian sử dụng thực tế của bạn, tham khảo bảng giá tại đây. Chúng tôi chấp nhận giao dịch chuyển tiền qua PayPal, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thuê CPU & GPU của Irender?

- Liên kết từ xa

Đây là giải pháp khả thi dành cho cả studio film và cá nhân. Những Studio lớn thường phải chuyển file dự án giữa các team – những người có thể ở cách nhau cả nửa vòng trái đất , do đó bất kỳ phần nào trong quy trình làm việc yêu cầu xử lý GPU đều cần được quản lý trên cloud, thay vì phải liên tục lưu trữ và gửi file giữa các văn phòng với khoảng cách địa lý xa xôi. Hiện nay một số Studio làm phim đang có xu hướng loại bỏ hoàn toàn không gian làm việc vật lý!

Khi việc làm từ xa trở nên quen thuộc, nhu cầu về việc đảm bảo dữ liệu dự án khu trú trong một nền tảng trên Cloud là tất yếu. Theo cách này, bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có quyền truy cập vào các file mà họ dùng cho công việc và đạt được mục đích ngay khi đăng nhập vào máy thuê.

- Chi phí cho phần cứng và chi phí tổng thể

Bất kỳ studio hay nhà sản xuất nào cũng phải đối mặt với vấn về chi phí cao trong việc thay thế, bảo trì phần cứng máy tính, đặc biệt với phim và trò chơi- lĩnh vực cần phải nâng cấp hệ thống vài lần trong khoảng mười năm một.

Lợi ích của giải pháp mà chúng tôi cung cấp dựa trên nền tảng điện toán đám mây giải quyết vấn đề này là tiền tiết kiệm được từ việc mua và bảo trì phần cứng. Một kết nối internet tốt và một máy tính văn phòng tiêu chuẩn có thể thay thế cả giàn máy tính cho bất kỳ công việc thiết kế đồ họa nào, và trên hết, không có giấc ngủ nào bị bỏ lại trên những máy tính đã cũ sắp hết hạn.

Đối với các studio mới thành lập hoặc một nhóm nhỏ freelancer, việc sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ GPU tại iRender cũng đồng nghĩa với việc giảm thiểu nhu cầu thuê cả một không gian làm việc vật lý và những nhân viên quản trị hệ thống để thiết lập và duy trì hoạt động máy tính.

- Xử lý tệp tin Bulletproof

(“Bulletproof” files là những file không thể bị xóa hoặc tác động bởi bất kỳ tác nhân nào)

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi nhận thấy rằng những dự án tưởng như nhanh chóng, lại bị lỡ deadline vì không chuẩn bị kĩ càng cho quá trình render. Các đường dẫn và asset tùy chỉnh nằm rải rác ở các thư mục chưa thể xử lý được ngay trên render farm,  kể cả là ở trên những render farm  tên tuổi nhất, thời gian phát sinh dẫn đến bị quá deadline đến từ việc chỉnh sửa, thu thập dữ liệu của hàng ngàn khung hình (frames) chỉ để đảm bảo việc render trên hệ thống sau đó không bị ảnh hưởng.

Trong những trường hợp như vậy, lợi ích của việc kết xuất trên workstation GPU với cấu hình cao sẽ vượt trội hơn so với việc sử dụng renderfarm và khi bạn tìm tới dịch vụ này, bạn chỉ việc sắp xếp để đảm bảo dự án có thể render trên cloud là hoàn tất.

- Hỗ trợ trực tiếp 24/7

 iRender luôn nỗ lực để có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Bất cứ khi nào, bạn có thắc mắc hoặc gặp lỗi khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể liên lạc ngay với đội ngũ hỗ trợ thông qua việc nhắn tin/ gọi điện. Đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng support bạn ở mọi khung giờ trong ngày và các ngày trong tuần. Đội ngũ hỗ trợ bao gồm nhân viên chăm sóc khách hàng, quản trị viên hệ thống, các nghệ sĩ đồ họa, những người sẽ hỗ trợ bạn bất cứ thứ gì từ việc thiết lập license (bản quyền) đến xử lý các vấn đề trên project thực tế.

Những ai nên sử dụng dịch vụ thuê CPU & GPU giá rẻ? 

Chúng tôi mong muốn dịch vụ này có thể đáp ứng được đối với mọi người đang hoạt động trong ngành công nghiệp 3d. Bạn không cần phải là một studio để tận dụng lợi thế của việc thuê một máy chủ, bạn là một trong những người sau đây, chúng tôi nghĩ rằng GPU Hub sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn:

Freelancers

Một trong số những thứ đau đầu nhất đối với những nghệ sĩ 3D hoặc nhà thiết kế đó là khi cấu hình phần cứng không thể theo kịp với yêu cầu sản phẩm từ khách hàng. Việc đầu tư một dàn máy tốt có thể vượt quá ngân sách trong thời điểm hiện tại, những dự án không thường xuyên mà bạn buộc phải từ chối chỉ vì hạn chế trong cấu hình máy tính thực sự là đáng tiếc trong việc xây dựng quan hệ với khách hàng, hoặc tiếp cận với một dự án mà bạn có thể nhận tiền mặt nhanh chóng sau đó.

Sinh viên, học sinh và những người làm trong lĩnh vực đào tạo

Duy trì hoạt động của một trường học/ trung tâm đào tạo quy mô nhỏ có thể ngốn chi phí như với một studio film, và thật không may là không phải lúc nào cũng có lãi. Chúng tôi tin tằng giáo dục là một trong những lĩnh vực cao quý nhất, và rất vui khi chúng tôi có thể cung cấp giải pháp cho việc đào tạo tại những hệ thống quy mô nhỏ.

Việc sử dụng máy chủ với cấu hình cao mà chúng tôi cung cấp không chỉ đảm bảo về mặt hiệu suất GPU, mà còn với mức giá phải chăng, thứ bạn có thể dễ dàng ước tính chi phí theo thời gian thực tế sử dụng. Chúng tôi luôn cố gắng để hỗ trợ tối đa những người làm trong lĩnh vực giáo dục, chắc chắn khi  phát triển, chúng tôi sẽ có những chương trình ưu đãi và tài trợ đặc biệt dành riêng cho đối tượng này.

Khách hàng nói gì sau khi sử dụng dịch vụ thuê CPU & GPU

Để đảm bảo rằng khả năng cung cấp máy chủ hiệu suất cao cho khách hàng của mình, chúng tôi đã đưa phần mềm này cho một số họa sĩ 3D giỏi nhất mà chúng tôi biết để trải nghiệm và lắng nghe ý kiến từ họ. Dưới đây là một vài cảm nhận từ những người sử dụng dịch vụ đầu tiên:

“ Thật là một trải nghiệm thú vị, tôi đã tìm kiếm một dịch vụ như của các bạn từ lâu rồi, thật may giờ tôi đã thấy nó, không chỉ với GPU mà với cả CPU. Công việc trở nên đơn giản, việc hỗ trợ thì kịp thời và nhanh chóng” – Anh Dương Thành Công- Kiến trúc sư 3Dsmax

GPU Hub tung ra tại thời điểm khi mà tôi đang loay hoay đi tìm một dịch vụ đủ tốt cho việc phát triển, tích hợp với máy tính hiện tại với chi phí phải chăng. Tôi đã làm một bảng tính để so sánh tính năng và chi phí của hơn chục dịch vụ như vậy. Cuối cùng thì dịch vụ của các bạn có cấu hình tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất và sẵn có nhiều máy chủ đồng nghĩa với việc tôi có thể sử dụng cùng lúc cho nhiều công việc. Điều đó thật tuyệt”. – Đỗ Trung Kiên – kĩ sư thiết kế đồ họa chuyên dùng Maya & Cinema 4D

“Một người bạn của tôi đã thử test nhiều loại dịch vụ và thấy rằng GPU Hub là giải pháp tốt nhất cho dự án của chúng tôi. Việc setup (thiết lập) rất dễ dàng, khi nạp tiền và sử dụng gói dịch vụ này, tôi nhận ra nên tải trước tất cả các file trong dự án lên đám mây (thông qua Google drive/ Dropbox) trước khi bắt đầu truy cập vào máy và sử dụng. Kinh nghiệm này đến từ việc có một lỗi xảy ra với ổ cứng khiến tôi không thể truy cập vào file dữ liệu cũ. Tuy nhiên việc hỗ trợ đến kịp thời và vấn đề được giải quyết trong chỉ 1 giờ.” – Nguyễn Bích Phương – Blender CG artist.

Kể từ khi ra mắt dịch vụ GPU Hub, chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng của những khách hàng vì đã hỗ trợ họ phần nào trong việc mang thế giới nghệ thuật 3D. Một công việc đòi hỏi sự phức tạp, nhiều kĩ thuật, vào cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi cam kết luôn cố gắng phát triển để phục vụ nhu cầu của các nghệ sĩ, designers, nhà phân tích dữ liệu, và bất cứ ai , để vượt ra khỏi các ràng buộc truyền thống giới hạn bởi cấu hình phần cứng. Mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho người dùng với tính di động, tốc độkhả năng truy cập thông qua các máy chủ server.

Chúng tôi hy vọng sẽ gia tăng số lượng máy chủ và cấu hình phần cứng trong những năm tới và thúc đẩy một cộng đồng giúp chúng tôi phục vụ được nhiều hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc, từ tận đáy lòng chúng tôi mong mọi điều suôn sẻ đến với công việc của bạn.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]