Tháng Sáu 2, 2022 linhtk

Enscape 3.3 đưa hình ảnh kiến trúc Thời gian thực lên cấp độ tiếp theo

Enscape, một trong những ứng dụng hiển thị thời gian thực, kết xuất 3D và thực tế ảo phổ biến nhất của kiến trúc, đã trở nên tốt hơn. Phiên bản mới nhất của nó, phiên bản 3.3, mang lại nhiều cải tiến cho các tính năng hiện có cũng như một loạt các chức năng mới, mỗi chức năng được thiết kế để giúp hiển thị thời gian thực trực quan hơn để sử dụng ở mọi giai đoạn của quá trình thiết kế.

Enscape kết hợp các lĩnh vực thiết kế và hình ảnh lại với nhau, tạo ra một trải nghiệm thống nhất cho phép các nhà thiết kế cộng tác năng động trong các dự án của họ và truyền đạt ý tưởng của họ cho khách hàng một cách dễ hiểu.

Vì vậy, người dùng có thể mong đợi điều gì từ ứng dụng Enscape mới và cải tiến? Dưới đây là một số tính năng mới nổi bật:

Site context (Bối cảnh trang Web)

Môi trường xung quanh hiện có của dự án hiện có thể được nhập trực tiếp vào kết xuất, sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu địa lý toàn cầu OpenStreetMap. Người dùng có thể nhập một địa chỉ hoặc tọa độ cụ thể để xác định vị trí và nhập ngay môi trường xung quanh hoặc chọn và nhập các mốc, đường phố hoặc địa hình chính.

Alpha channel export

Với tính năng Alpha Channel Export, giờ đây bạn có thể kết xuất hình ảnh với nền trong suốt. Điều này có nghĩa là dự án của bạn giờ đây có thể nhanh chóng và dễ dàng kết hợp với bất kỳ kiểu bầu trời, đám mây và đường chân trời nào trong quá trình hậu sản xuất, mang lại cho Enscape một lớp linh hoạt và mới để kết xuất hình ảnh tĩnh.

Vật liệu giáo dục

Thư viện nội dung 3D phổ biến của Enscape đã được mở rộng hoàn toàn với một bộ sưu tập nội dung giáo dục phong phú, bao gồm nội thất lớp học, đồ chơi, nhạc cụ, thiết bị sân chơi, bảng âm thanh, v.v. Thư viện tài liệu Enscape, được giới thiệu trong Enscape 3.1, cũng đã được mở rộng với vật liệu như nền mới và các loại thảm khác nhau.

Trong khi chúng sẽ được phân loại theo Giáo dục và hoàn toàn phù hợp cho các dự án nhà trẻ, trường học và đại học, những tài sản và vật liệu này cũng hữu ích cho nhiều loại hình khác, bao gồm các dự án công ty, khách sạn và khu dân cư.

Ngoài các tính năng mới nổi bật này, nhiều cải tiến khác đã được giới thiệu cho Enscape 3.3, mỗi cải tiến với mục tiêu cải thiện tính dễ sử dụng và cải thiện sản phẩm cuối cho người dùng.

Tính năng bổ sung

Về khả năng dựng hình, các hình ảnh bao gồm kính và nước giờ đây chính xác hơn nhờ khả năng đồ họa được cải thiện; Các vật liệu trong suốt giờ đây xuất hiện dưới dạng phản chiếu, mang lại vẻ ngoài chân thực hơn. Cần có card đồ họa hỗ trợ dò tia tăng tốc phần cứng, chẳng hạn như dòng NVIDIA RTX và dòng AMD RX6xxx. Ngoài ra, chức năng “Material Overwrite (Ghi đè vật liệu)” mới cho phép người dùng thay thế các tệp tài liệu Enscape trong Trình chỉnh sửa tài liệu Enscape mà không cần nhập và xuất chúng theo cách thủ công.

Về trải nghiệm người dùng, giờ đây có thể ‘Pin (ghim)’ cửa sổ kết xuất Enscape và các menu được liên kết vào đầu cửa sổ mô hình của bạn, cho phép dễ dàng truy cập để xem các thay đổi trong thời gian thực ngay cả khi bạn không sử dụng hai màn hình. Khả năng di chuyển tải lên mới cũng đã được giới thiệu, cho phép người dùng quản lý hiệu quả các nội dung tải lên, chẳng hạn như web độc lập và ảnh toàn cảnh đã được tải lên trực tuyến.

Cuối cùng, Enscape 3.3 hoạt động liền mạch với phiên bản SketchUp mới nhất, cung cấp khả năng tương thích chính với một trong những ứng dụng tạo mô hình 3D được sử dụng nhiều nhất trong ngành.

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Enscape

iRender là Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU cung cấp khả năng tính toán hiệu suất cao với GPU mới nhất (GeForce RTX 3090). Điểm khác biệt cốt lõi giữa iRender so với các render farm khác chính là giải pháp cực kỳ độc đáo của chúng tôi – IaaS, khác biệt hoàn toàn với giải pháp SaaS cũ đang dần bộc lộ nhiều hạn chế. Nói cách khác, đây là một dịch vụ phần cứng, không phải là một dịch vụ phần mềm. Người dùng sẽ chọn một cấu hình máy phù hợp với nhu cầu thiết kế của họ và yêu cầu của phần mềm đồ họa, sau đó có toàn quyền thiết lập và điều khiển trực tiếp máy từ xa thông qua máy tính cá nhân.

Giải pháp tốt nhất cho plugin Enscape là GPU SERVER 3 1x RTX 3090 giúp tăng tốc độ kết xuất  với cấu hình chi tiết như dưới đây:

Nguồn và ảnh: architizer.com

, , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]